ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ Strong Girl Nam-Soon สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน | แบ๊วใสปะทะอาชญากรรม

เรื่องราวของสาวน้อยจอมพลังและมองโลกในแง่ดี ที่ต้องมาเจอกับโลกความจริงที่มืดหม่นด้วยอาชญากรรม

โลกนี้เคยมีหญิงสาวทรงพลังมาก่อนหน้าแล้ว เธอคือโดบงซุนที่เคยมีซีรีส์ดังในปี 2017 ซึ่งคิดว่าหลายคนก็คงจะเคยดูกันมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้ เกาหลีบอกว่าที่จริงแล้วบงซุนยังมีลูกพี่ลูกน้องอยู่ และเรื่องราวของเธอก็ได้รับการนำมาสร้างเป็นบทซีรีส์ในปี 2023 นี้ ผมกำลังหมายถึงซีรีส์ทางเน็ตฟลิกซ์ ‘Strong Girl Nam-Soon’ หรือชื่อไทย ‘สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน’ นั่นแหละครับ

Lee Yoo Mi และ Ong Seong Wu ในซีรีส์เรื่อง Strong Girl Nam-Soon
Lee Yoo Mi และ Ong Seong Wu ในซีรีส์เรื่อง ‘Strong Girl Nam-Soon’
source: JTBC

อันที่จริง ผมเองก็ยังไม่ได้เปิดดู ‘Strong Girl Bong-Soon’ สักที ทั้งที่ก็สนใจอยู่ แต่พอดีมีคังนัมซุนมาใหม่ ก็เลยได้ฤกษ์เปิดดูซะก่อน ทั้งสองเรื่องต่างก็เป็นซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอมที่เล่าเรื่องหญิงสาวทรงพลัง ใช้ผู้กำกับคนละคน แต่คนเขียนบทเป็น Baek Mi Kyeong/แบคมีคยอง เดียวกัน เรื่องนั้นนางเอกคือ Park Bo Young/พัคโบยอง แต่เรื่องนี้มี Lee Yoo-Mi/อียูมี เป็นนางเอกจอมพลังครับ

คงเรียกได้ว่ามีซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องผู้มีพลังพิเศษอีกเรื่องแล้วสินะ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน’

คิมนัมซุน (Lee Yoo Mi/อียูมี จากซีรีส์เรื่อง ‘Squid Game’ และ ‘All of Us Are Dead’) นั้น เธอเป็นหญิงสาวเชื้อชาติเกาหลีที่เติบโตในมองโกเลียภายใต้ชื่อเชเช็ก เรียนรู้ภาษาเกาหลีมาจากคุณยายคนนึง และตั้งใจจะกลับบ้านเกิดมาตามหาแม่ แต่อีกส่วนหนึ่งก็คือ เธอต้องการตามหาชายหนุ่มเกาหลีที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลกด้วยแหละ

คลิปอย่างเป็นทางการ ของซีรีส์เรื่อง ‘สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน’ | Netflix

แล้ววันนั้นก็มาถึง เธอกลับมายังคังนัม เกาหลีใต้บ้านเกิดได้ในที่สุด แต่กลับต้องพบว่าเกาหลีไม่ได้เป็นอย่างที่วาดฝัน เธอได้พบกับ คังฮีชิก (Ong Seong Wu/องซองอู จากซีรีส์เรื่อง ‘More Than Friends’ และหนังเรื่อง ’20th Century Girl’) หนุ่มตำรวจสายสืบด้านยาเสพติดผู้เย็นชาแต่จิตใจอ่อนโยน

ในวันที่นัมซุนกลับเกาหลี ก็เป็นวันเดียวกับที่ รยูชีโอ (Byeon Woo Seok/บยอนอูซอก จากซีรีส์เรื่อง ‘Moonshine’ และหนังเรื่อง ‘Soulmate’) ซีอีโอบริษัทขนส่งรายใหญ่ วายร้ายผู้ที่ต้องการใช้ยาเสพติดชนิดใหม่สร้างเสริมอำนาจให้กับตนเอง ก็เดินทางกลับมายังเกาหลีด้วยเช่นกัน


รีวิวซีรีส์ ‘Strong Girl Nam-Soon’

ในฐานะที่ยังไม่เคยดูจอมพลังบงซุนมาก่อน ก็เหมือนเป็นการเริ่มต้นรู้จักกับสาวจอมพลังที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ชวนให้รู้สึกไปถึงซีรีส์เกาหลีแนวซูเปอร์ฮีโร่เรื่องฮิตที่เพิ่งจบไป เพราะนัมซุนเป็นผู้พลังพิเศษเหนือมนุษย์ที่รวมเอาพลังหลายๆ อย่างที่มีแยกกันใน ‘Moving’ อยู่ในตัวคนๆ เดียว ไม่ว่าจะเป็น มีพละกำลังเยอะ มองเห็นได้ไกล ตะโกนไกลลั่นเมือง เหอะเหินเดินอากาศได้ นอกจากนี้ ด้วยความที่โตในมองโกเลีย ก็เลยมีความสามารถในการสร้างเกอร์ แถมยังมีจิตใจฮีโร่ ชอบช่วยเหลือคนอื่นด้วย

ตระกูลหญิงพลังยอดมนุษย์ ลูกพี่ลูกน้องของบงซุน

เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อท่านประธานฮวังกึมจู (Kim Jung Eun/คิมจองอึน จากซีรีส์เรื่อง ‘Make A Woman Cry’) เจ้าแม่การก่อสร้าง นางรู้ตัวว่าตนมีพลังฟ้าประทานแถมสามารถสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นได้เฉพาะในเพศหญิงเท่านั้น เมื่อนางได้สามีเป็นช่างภาพคัง (Lee Seung Joon/อีซึงจุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Behind Your Touch’ และ ‘Doom at Your Service’) แล้วก็มีลูกแฝดชาย นัมอิน และ นัมซุน แต่หลังจากไปเที่ยวมองโกเลีย ช่างภาพคังดันทำลูกสาวหาย จึงเลือกชดใช้ด้วยการหย่าแม้ว่ายังรักอยู่ รับนัมอินไปเลี้ยงดู ซึ่งก็พบว่ามีความสามารถพิเศษด้านการกิน…ซะงั้น

Kim Jung Eun ในซีรีส์เรื่อง สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน
Kim Jung Eun กับบทประธานฮวังกึมจู ในซีรีส์เรื่อง ‘สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน’

ระหว่างการตามหาลูกสาวทุกวิถีทาง รวมทั้งการจัดประกวดหญิงสาวที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ฮวังกึมจูก็มีอีกชีวิตหนึ่งอย่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ซิ่งมอเตอร์ไซค์ออกไปทำความดี ด้วยหวังว่าผลบุญนั้นจะหนุนนำให้เธอได้พบเจอลูกสาวที่พลัดพรากกันไป

เธอมีแม่เป็น กิลจุงกัน (Kim Hae Sook/คิมแฮซุก จากซีรีส์เรื่อง ‘Revenant’ และ ‘Under The Queen’s Umbrella’) ราชินีแห่งย่านมาจังผู้กำลังได้พบเจอเป้าหมายใหม่ในชีวิต และเมื่อทั้งสามสาวได้เจอะเจอกัน ทั้งสามสาวจอมพลังก็จะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดที่ตำรวจหนุ่มสายสับคังฮีชิกสืบสวนอยู่

ด้านคังบงโก (Lee Seung Joon/อีซึงจุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Behind Your Touch’) พ่อนัมอิน ก็ตามหานัมซุนอยู่เช่นกัน หลังจากแยกจากกับแม่ของนัมซุมแล้ว เขาเปิดสตูดิโอถ่ายภาพอยู่และยังคงรู้สึกผิดตลอดมาที่ดันทำลูกวัย 5 ขวบหายที่มองโกเลีย ผู้ชมอย่างเราคงต้องเอาใจช่วยว่าเขาจะกลับไปรวมครอบครัวกันได้อีกครั้งหรือไม่

ประเด็นย่อยๆ ที่ถูกกล่าวถึงในเรื่อง

เริ่มเรื่องมา ซีรีส์ก็บอกเล่าถึงชีวิตของคนไร้บ้าน ที่เผชิญเหตุบางอย่างในชีวิตจนไม่สามารถมีหลักแหล่งที่อยู่ที่แน่นอน ต้องร่อนเร่ไปเรื่อยๆ อย่างในเรื่องนี้ก็จะมีตัวละครอย่าง จีฮยอนซู​ (Joo Woo Jae/จูอูแจ) และแฟนสาวโบฮีเมี่ยน ครูโน (Kyungri/คยองรี) คู่รักที่กลายเป็นแก๊งของนัมซุน บุกสวนสาธารณะและสร้างเกอร์เป็นที่พักจนเกิดเหตุยุ่งเหยิงหลายอย่างตามมา

อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจ ก็คือ เหตุต้มตุ๋น นางเอกที่เข้าเกาหลีมาอย่างคนเด๋อด๋า มองภาพเกาหลีในมุมสดใส กลับได้เจอมิจฉาชีพตั้งแต่เดินทางเข้าเมือง เธอโดยสารเครื่องบินมากับอาชญากรรมด้านยาเสพติด มาถึงก็ถูกหลอกให้เสียเงินค่าห้องพักจนต้องไปสร้างเกอร์อยู่ในสวนสาธารณะ

แต่เรื่องไหนก็คงไม่ใหญ่เท่า เรื่องของยาเสพติดที่เกลื่อนเมือง ตัวละครทุกตัวต้องเข้าเกี่ยวข้องกับไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น สามสาวจอมพลังที่หลีกไม่พ้นต้องเข้ามาเกี่ยวพันอยู่แล้ว โดยนัมซุนที่ได้รู้จักกับตำรวจหนุ่มผู้อยู่หน่วยยาเสพติดและก็เริ่มจะชอบกัน คนที่เกี่ยวข้องสูงสุดคงต้องเป็น รยูชีโอ ชายผู้ถูกทอดทิ้งตั้งแต่วัย 7 ขวบ เติบโตในรัสเซีย และกลับมาเติบโตในฐานะเศรษฐีใหม่ซีอีโอแห่งบริษัทดูโกที่จัดจำหน่ายสินค้าหลายอย่าง เขากำลังคิดค้นยาเสพติดชนิดใหม่ที่มองยังไงก็ดูไม่เหมือนยาเสพติด เพราะอัตราการตายมันสูงมากแม้ใช้เพียงน้อยนิด จนน่าจะเป็นสารพิษมากกว่า

พูดถึงนักแสดงกันบ้างดีกว่า

กับซีรีส์เกาหลีที่มีส่วนผสมของเรื่องแอ็คชันและฉากตื่นเต้นของเหล่าหญิงสาวผู้มีพลังพิเศษ ที่เผชิญกับเรื่องอาชญากรรมอย่างยาเสพติด แทรกความขบขันอารมณ์ดี เมื่อมีตัวละครหลักเป็นหญิงสาวทรงพลังที่สวมบทบาทโดย อียูมี สาวน้อยที่โด่งดังจาก ‘Squid Game’ ด้วยคาแรกเตอร์ของเธอในเรื่องนี้ เป็นหญิงสาวที่เติบโตในมองโกเลีย และต้องการจะกลับมาเกาหลีเพื่อตามหาแม่ที่แท้จริง เธอกลับมาพร้อมกับดวงตาที่แบ๊วใส เข้ากับหน้าตาที่น่าเอ็นดูของเธอเป็นอย่างดี

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เรื่อง Strong Girl Nam-Soon
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เรื่อง ‘Strong Girl Nam-Soon’
source: Netflix

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งคาแรกเตอร์ เธอคือ รีฮวาจา (Choi Hee Jin/ชเวฮีจิน จากซีรีส์เรื่อง ‘Behind Your Touch’ และ ‘Snowdrop’) หรืออีกชื่อ อีมยองฮี ที่แอบอ้างว่าเป็นลูกสาวที่หายตัวไปในมองโกเลีย เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหญ่ ก็เริ่มจะโลภมากขึ้น เธอมีก๊วนต้มตุ๋นเป็นของตัวเองด้วยนะ

เริ่มต้นเรื่องราวมาได้สนุกดี มีส่วนผสมที่สร้างความเพลิดเพลินและชวนติดตาม มีทั้งแบ๊วใสมองโลกในแง่ดีที่ต้องมาปะทะกับโลกความจริงที่มืดหม่นด้วยเรื่องอาชญากรรม


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Strong Girl Nam-Soon / สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน / 힘쎈여자 강남순
ผู้กำกับKim Jung Sik/คิมจองซิก (เจ้าของผลงาน ‘Work Later, Drink Now’ และ ‘So Not Worth It’)
ผู้เขียนบทBaek Mi Kyeong/แบคมีคยอง (เจ้าของผลงาน ‘Mine’ และ ‘Strong Girl Bong-Soon’)
นักแสดงOng Seong Wu/องซองอู, Lee Yoo Mi/อียูมี, Kim Jung Eun/คิมจองอึน, Kim Hae Sook/คิมแฮซุก, Byeon Woo Seok/บยอนอูซอก
แนว/ประเภทแอ็คชัน, อาชญากรรม, แฟนตาซี, โรแมนติก,​ คอมเมดี้
จำนวนตอนซีซัน 1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ7 ตุลาคม – 26 พฤศจิกายน 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์JTBC Studios, JTBC, Netflix

คะแนนซีรีส์ สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน

พล็อตและบท - 7
การดำเนินเรื่อง - 7.5
การแสดง - 7.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ โปรดักชั่นและเทคนิคพิเศษ - 7

7.3

Strong Girl Nam-Soon

ซีรีส์เกาหลีแนวซูเปอร์ฮีโร่ลูกพี่ลูกน้องของบงซุน เรื่องราวของหญิงสาวที่โตมาในมองโกเลีย กลับบ้านเกิดมาตามหาแม่ แต่ต้องมาเจอกับเกาหลีที่แตกต่างจากที่คิดไว้มาก เมืองที่เต็มไปด้วยยาเสพติดและอาชญากรรม ความแบ๊วใสมองโลกในแง่ดีที่ต้องมาปะทะกับโลกความจริงที่มืดหม่นด้วยเรื่องอาชญากรรม ทำให้ซีรีส์มีทั้งแอ็คชัน แบ๊ว โรแมนติก และยาเสพติด รวมอยู่ด้วยกัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save