MovieReview

รีวิวหนัง Target ทาร์เก็ต เป้าเชือด | แค่ซื้อของออนไลน์ ลุ้นจนเหนื่อย

หนังเกาหลีพล็อตชวนลุ้นก้นไม่ติดเบาะ ระทึกแล้วระทึกอีกจนเกือบลืมหายใจ ชินฮเยซอนเล่นดีมาก

โลกยุคใหม่ ใครๆ ก็ซื้อของออนไลน์ เพราะไม่ต้องออกไปนอกบ้านก็หาของที่ต้องการได้ แถมของก็ยังถูกส่งมาถึงที่ ความสะดวกสบายเหล่านี้ ไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะกลายเป็นช่องทางให้คนร้ายเข้าถึงตัวเราได้ วันหนึ่ง เป็นลูกค้า อีกวัน เป็นเป้าหมายของฆาตกร วันนี้ เกาหลีสร้างเรื่องที่ชวนระทึกสำหรับคนขอบช้อปออนไลน์มาให้เสพกัน ‘Target หรือชื่อไทย ‘ทาร์เก็ต เป้าเชือด’ ครับ

ภาพจากหนังเรื่อง Target
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Target’
source: Plus M Entertainment

เรื่องราวสุดใกล้ตัวที่อาจไม่มีใครทันคาดคิด ซื้อของออนไลน์กลายเป็นเรื่องปกติของคนในยุคนี้ ทุกคนต่างสั่งซื้อโดยหวังแค่เพียงจะไม่ต้องพบเจอกับสินค้าไม่ตรงปกหรือถูกหลอกลวง แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ ตัวเอกกลับต้องพบว่าตนกำลังถูกฆาตกรตามราวี หลังจากโพสต์ตักเตือนผู้คนไม่ให้ต้องหลงตกเป็นเหยื่อพวกหลอกขาย แต่เธอต้องกลายเป็นเหยื่อเสียเอง เพราะอีกฝ่ายเป็นฆาตกรโรคจิต

หนังที่พาใจเต้นระทึกอย่างไม่ทันคาดคิด..ว่ามันจะลุ้นเหนื่อยขนาดนี้


เรื่องย่อหนัง ‘Target’

ซูฮยอน (Shin Hye Sun/ชินฮเยซอน จากซีรีส์ ‘Mr. Queen’) สาวออฟฟิศธรรมดา ที่ซื้อเครื่องซักผ้าไฟฟ้ามือสองมาจากเว็บไซต์ขายสินค้าเพราะเห็นแก่ราคาถูก แต่เมื่อได้รับสินค้า ก็กลับพบว่า มันเป็นเครื่องซักผ้าที่เสีย ใช้งานไม่ได้ จึงตามหาเจ้าของโพสต์และคอมเมนต์เตือนภัย “ห้ามซื้อขายกับบุคคลนี้” ก่อนเธอจะได้รับข้อความขู่จากผู้ขาย

เธอไม่ทันได้รู้ว่า อีกไม่นาน ชีวิตอันปกติสุขจะต้องพังทลายลง เมื่อซูฮยอนกำลังตกเป็นเป้าหมายของฆาตกร

ตัวอย่างหนังเรื่อง ทาร์เก็ต เป้าเชือด [ซับไทย]

รีวิวหนัง ‘ทาร์เก็ต เป้าเชือด

เรื่องนี้ นอกจากจะมี ชินฮเยซอน มารับบทนำในฐานะสาวออฟฟิศผู้สั่งซื้อเครื่องซักผ้ามือสองจากโลกออนไลน์แล้ว ก็ยังจะมี คิมซองกยุน (จากซีรีส์เรื่อง ‘Moving’) ที่มารับบทเป็น นักสืบจู สายสืบประจำหน่วยไซเบอร์ที่รับผิดชอบคดีที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ และ คังแทโอ (จากซีรีส์เรื่อง  ‘Extraordinary Attorney Woo’)  ที่มารับบทเป็น นักสืบนา rookie หน้าใหม่สายสืบสวนไซเบอร์และเป็นผู้ช่วยของนักสืบจูด้วยนะครับ

หนังพาเราไปรู้จักกับโลกเกาหลีในปัจจุบัน ที่การซื้อของออนไลน์เป็นเรื่องปกติ ขณะที่เว็บไซต์ประกาศขายของมือสองก็เฟื่องฟูเช่นกัน สาวออฟฟิศที่เพิ่งย้ายบ้านใหม่ เจอประกาศโฆษณาว่า ขายเครื่องซักผ้าราคาถูกเพราะเจ้าของจะย้ายไปต่างประเทศเลยตาโต รีบโอนทันที ผลก็คือได้เครื่องซักผ้าพังๆ มาให้เจ็บใจเล่น เลยอยากจะเอาคืนเลยใช้วิธีการกันท่าแจ้งบอกทุกคนว่า เจ้านี้มันโกง มันต้มตุ๋น ห้ามซื้อของจากมัน นึกว่าได้แก้แค้นแล้ว ที่ไหนได้ โดนเอาคืนสิครับ

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเรื่อง Target
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเรื่อง ‘Target’
source: Warner Bros. Thailand

แถมผู้ค้ารายนี้ไม่ใช่คนธรรมดา แท้จริงแล้วเป็นฆาตกรโรคจิต แถมยังเก่งเรื่องไอทีขั้นเทพอีกต่างหาก คราวนี้ ซูฮยอนโดนจัดหนักครั้งแล้วครั้งเล่า จากที่คิดว่า ไม่เป็นไร ฉันทนได้ หลายครั้งเข้าและแถมเล่นตามมาถึงบ้าน ชักจะไม่ไหวแล้วแฮะ ต้องร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยซะแล้วแหละ ซึ่งเราก็จะพบว่า ช่วงแรกนั้น การเข้ามาช่วยเหลือของตำรวจก็ดูจะไม่ทันการสักเท่าไหร่ ก่อนที่ต่อมาจะมองเห็นชัดถึงความพยายามช่วยอย่างจริงจัง

หนังมันใช้ปมง่ายๆ ที่ไม่น่าจะมีอะไร สร้างเรื่องราวที่ชวนให้คิดมากว่า มันอาจจะเกิดขึ้นได้จนกลายเป็นภัยใกล้ตัวที่เราเองไม่ทันคาดว่ามันจะเกิด พล็อตของเรื่องนี้มันจึงเป็นการเตือนภัยสังคมชนิดยาแรงได้ประมาณนึงเลย เพราะหนังจัดซีนระทึกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งฆ่าบุกรุกพื้นที่ส่วนตัว ไล่ล่าและตามติดอย่างโรคจิตสุดๆ จากที่คิดว่า เหนื่อยแล้ว พอแล้ว แต่คนทำบอกไม่พอ ขออีก เลยต้องลุ้นกันต่อจนแทบหายใจหายคอไม่ทัน

Shin Hye Sun/ชินฮเยซอน ในหนังเรื่อง Target
Shin Hye Sun/ชินฮเยซอน ในหนังเรื่อง ‘Target’
source: Warner Bros. Thailand

คงต้องบอกว่า ด้วยฝีมือการแสดงของ ชินฮเยซอน เชื่อขนมกินได้ว่าเธอสวมบทบาทได้ยอดเยี่ยม ด้วยสีหน้า แววตา ท่าทาง ทำให้เราเห็นชัดว่าเธอต้องเจอกับอะไรและเธอกำลังรู้สึกอย่างไร ยิ่งหนังใช้ผู้หญิงตัวคนเดียวเป็นเหยื่อ ยิ่งทำให้คนดูยิ่งลุ้นเอาใจช่วย ยิ่งผ่านไปถึงช่วงเวลาสุดท้าย หนังไม่ได้หนีไปจากสูตรสำเร็จที่คุ้นเคยกันนัก เดาได้ไม่ยากเย็น แต่ก็เป็นอะไรที่เอนจอย (หรือความจริง ก็เป็นเราที่โรคจิตไปกับหนังด้วยเนี่ย)

ภาพหนังเรื่อง ทาร์เก็ต เป้าเชือด
ภาพหนังเรื่อง ‘ทาร์เก็ต เป้าเชือด’
source: Warner Bros. Thailand

เมื่อหนังจบลง คนดูต่างโล่งอก แต่ร่างอาจอ่อนแรงเพราะเกร็งมาตลอดครึ่งเรื่อง พร้อมด้วยคติเตือนใจให้ระมัดระวังมิจฉาชีพที่ซุ่มอยู่ในโลกออนไลน์ ซึ่งจะว่าไป อาจจะต้องขึ้นคำเตือนกันสักหน่อย หากคุณเป็นคนที่ไม่สามารถรับกับการเดินเรื่องชวนลุ้นระทึกยาวๆ หรือมีแนวโน้มจะ panic กับเรื่องชวนหวาดผวาเหล่านี้ ก็ต้องบอกว่า หนังมันอาจจะไม่เหมาะกับคุณ หรือจะอยากสัมผัสก็อาจต้องเตรียมใจรับกันดีๆ

งานนี้ บอกกันแล้วนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Target / Don’t Buy the Seller / ทาร์เก็ต เป้าเชือด / 타겟
กำกับPark Hee Kon/พัคฮีกน (เจ้าของผลงานหนังเรื่อง ‘Feng Shui‘)
เขียนบทN/A
แสดงนำชินฮเยซอน/Shin Hye Sun, อีจูยอง/Lee Joo Young, คิมซองกยุน/Kim Sung Kyun, อิมซองแจ, อิมซอลซู/Lim Chul Soo, กึมแซรก, คังแทโอ/Kang Tae Oh
แนว/ประเภทอาชญากรรม, ระทึกขวัญ​, ลึกลับ
เรทN/A
ความยาว101 นาที
ปี2023
สัญชาติเกาหลีใต้
เข้าฉายในไทย19 ตุลาคม 2023
ผลิต/จัดจำหน่ายWarner Bros., Encore Films, Studio Pieona, PLUSM entertainment

คะแนนหนัง ทาร์เก็ต เป้าเชือด

พล็อตและบท - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 8
การแสดง - 8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ โปรดักชั่นและเทคนิคพิเศษ - 7.5

7.7

Target

หนังที่เริ่มจากปมเล็กๆ อย่างการซื้อของมือสองแล้วถูกหลอก เลยไปโพสต์เตือนผู้คนไม่ให้หลงเชื่อ แต่กลับถูกอีกฝ่ายตามราวีไม่เลิก จนต้องให้ตำรวจสายสืบเข้ามาช่วยเหลือ จนเกิดเหตุไล่ล่าพาลุ้นระทึกก้นไม่ติดเบาะ เตือนภัยสังคมกันได้เป็นอย่างดี ว่าให้ระมัดระวังเรื่องการซื้อของออนไลน์ อาจได้มากกว่าสิ่งของพังๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save