ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

3 สกิลสุดเจ๋งที่ทำให้คุณรู้จัก Echo มากขึ้น ก่อนพบกันบน Disney+ Hotstar

หากพูดถึงคู่ปรับของฮีโร่ผู้ไร้ซึ่งความกลัวอย่าง Daredevil แล้วล่ะก็ อีกหนึ่งตัวละครที่ต้องหยิบขึ้นมาพูดถึงเลยก็คือ มายา โลเปซ (Maya Lopez) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Echo มือสังหารสาวไร้เสียงผู้ที่มาพร้อมกับความสามารถสุดเจ๋ง ที่ชวนติดตามเป็นอย่างยิ่งว่าบทบาทในจักรวาลฮีโร่อย่าง MCU (Marvel Cinematic Universe) ของเธอนั้นจะเป็นอย่างไร

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์มาร์เวล Echo ทาง​ Disney+ Hotstar
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์มาร์เวล ‘Echo’
source: Disney+ Hotstar

รู้จักกับ Echo (เอคโค่) ในแบบรวบรัด

เอคโค่ปรากฎตัวครั้งแรกในซีรีส์ ‘Marvel Studios’ Hawkeye’ ในฐานะลูกเลี้ยงของวายร้ายร่างยักษ์อย่าง วิลสัน ฟิสก์ (Wilson Fisk) หรือที่รู้จักกันในชื่อคิงพิน (Kingpin) เธอเป็นผู้ที่ได้รับมอบหมายให้นำพากลุ่มแทรคสูท มาร์เฟีย (Tracksuit Mafia) เพื่อตามล่าศาลเตี้ยนามโรนิน (Ronin) ผู้ที่เป็นคนสังหารพ่อของเธอ ทว่าสุดท้ายระหว่างการตามล่าศาลเตี้ยชุดดำ เธอได้พบกับความจริงว่าคนที่เธอตามหาคือ คลินท์ บาร์ตัน (Clint Barton) และผู้ที่อยู่เบื้องหลังสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อเธอจริง ๆ คือคิงพิน เธอจึงกลับใจออกจากการเส้นทางที่เธอเคยเดิน และเตรียมมุ่งหน้าสู่เรื่องราวบทใหม่ที่เรากำลังจะได้ชม

3 สกิลสุดเจ๋งที่ทำให้คุณรู้จัก Echo มากขึ้น

ถึงแม้มายา โลเปซเป็นผู้ที่มีอาการหูหนวกมาตั้งแต่เกิด ทว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เธอด้อยไปกว่าตัวละครวายร้ายหรือฮีโร่คนอื่น ๆ ในจักรวาลมาร์เวล แล้วอะไรคือสิ่งที่ทำให้นักสู้หูหนวกคนนี้ยังคงเป็นตัวละครที่ถูกพูดถึงจนถึงทุกวันนี้ เราไปหาคำตอบกัน! 

ความสามารถในการลอกเลียนแบบ

ถึงแม้เอคโค่จะสูญเสียความสามารถในการได้ยินเสียงตั้งแต่เกิด แต่ทว่าสิ่งที่ทำให้เธอสามารถเอาตัวรอดในวงการอาชญากรรมได้จนถึงทุกวันนี้ คือความสามารถสุดโดดเด่นในการจดจำแบบภาพถ่าย (Photographic Reflexes) เอคโค่สามารถจดจำและลอกเรียนท่าทางหรือการกระทำของคนอื่น ๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นหมายถึงกระบวนท่าการต่อสู้หรือเทคนิคการใช้อาวุธต่าง ๆ ที่ไม่ว่าจะซับซ้อนหรือยากแค่ไหน เธอก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และนำมาใช้ได้อย่างง่ายดาย ยกตัวอย่างเช่น ในคอมมิก ก่อนที่เธอจะได้เผชิญหน้าเพื่อต่อสู้ฮีโร่อย่างแดร์เดวิล เอคโค่ได้เปิดคลิปวิดีโอของฮีโร่ตาบอดที่กำลังต่อสู้กับวายร้ายอย่างบูลส์อาย (Bullseye) เพื่อจดจำและศึกษากระบวนท่าการต่อสู้ของพวกเขา จนทำให้เธอมีความสามารถในการต่อสู้ที่สามารถปรับมือกับทนายตาบอดได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเธอยังคงสามารถลอกเลียนแบบความแม่นยำของบูลส์อายที่ทำให้เธอกลายเป็นนักแม่นปืนและสามารถขว้างปาสิ่งของให้เข้าเป้าได้อย่างเฉียบคม

ภาพจากซีรีส์เรื่องใหม่ Echo ทาง Disney+ Hotstar
ภาพจากซีรีส์เรื่องใหม่ ‘Echo’
source: Disney+ Hotstar

ปรมาจารย์ด้านวิชาการต่อสู้

แน่นอนว่าความสามารถหลัก ๆ ของการเป็นฮีโร่หรือตัวร้ายในจักรวาลมาร์เวลแบบนี้ก็คือการต่อสู้ ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีที่มาของการชำนาญความสามารถนี้ที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับในคอมมิกแล้ว จุดเริ่มต้นของมายา โลเปซมีที่มาในการเรียนรู้เทคนิคการต่อสู้ได้อย่างน่าสนใจ และไม่ซ้ำกับใครเลยก็ว่าได้ ด้วยความสามารถในการจดจำและลอกเลียนแบบที่ดีเป็นเลิศ มายาเริ่มต้นฝึกฝนวิธีการต่อสู้จากการชมภาพยนตร์แนวแอ็กชันที่แสดงโดยปรมาจารย์ด้านศิลปะต่อสู้ระดับตำนานอย่าง บรูซ ลี, เฉินหลง หรือแม้กระทั่ง เจ็ท ลี จนทำให้เธอสามารถจดจำและคุ้นชินกับกระบวนท่าการต่อสู้แบบตัวต่อตัวอย่างดี

แต่สำหรับในเวอร์ชั่น ไลฟ์แอ็กชันรูปแบบคนแสดง (Live-Action) มายาได้ทำการเข้าเรียนฝึกการต่อสู้คาราเต้ (Karate) ในบลู๊คลิน คาราเต้ อคาดาเมีย (Brooklyn Karate Academy) ตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้ฉายแววความสามารถในการต่อสู้ตั้งแต่นั้น นอกจากนี้ มายายังมีความรู้ในศิลปะการต่อสู้แบบผสม (Mixed Martial Art) ที่ทำให้เธอสามารถรับมือกับบาร์ตัน และบิชอป หรือแม้แต่กับเยเลน่า เบโลวา (Yelena Belova) ได้อย่างสบาย

ภาพจากซีรีส์เรื่องใหม่ Echo ทาง Disney+ Hotstar
ภาพจากซีรีส์เรื่องใหม่ ‘Marvel Studios’ Echo’
source: Disney+ Hotstar

ทักษะในการเต้นและเล่นดนตรีเป็นเลิศ

นอกจากความสามารถในการต่อสู้สุดชำนาญ นักบู๊สาวคนนี้ก็มีด้านนุ่มฟูที่คุณอาจไม่รู้จักเช่นกัน นอกจากการทำงานในองค์กรอาชญากรแล้ว งานอดิเรกของมายา โลเปซนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนอาจคาดไม่ถึง นั่นก็คือการเป็นนักเปียโนและนักเต้นบัลเลต์มืออาชีพ ซึ่งที่มาของความสามารถเหล่านี้ของเอคโค่ นั้นเริ่มต้นตั้งแต่วัยเด็ก ในช่วงที่เธอได้เข้าเรียนในโรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษ เธอได้เห็นนักดนตรีที่เล่นเปียโนให้เธอฟัง ด้วยความหลงใหลในการเคลื่อนไหวสุดซับซ้อนของนิ้วมือนักดนตรี มายาจึงลองเล่นเปียโนนั้นด้วยตัวเอง เธอใช้ความสามารถในการจดจำเพื่อคัดลอกการกดโน๊ตของนักดนตรีคนก่อนหน้า ร่วมกับความรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนของเสียงดนตรี ทำให้เธอสามารถเล่นเพลงที่มีตัวโน๊ตซับซ้อนได้อย่างง่ายได้ ด้วยความหลงใหลอย่างจริงจัง เธอได้กลายเป็นนักดนตรีที่โด่งดังคนหนึ่งของเมืองและมีผู้ชมมากมายที่รอคอยชมผลงานของเธอ ทว่านั้นยังไม่ใช่ทั้งหมดที่เธอเป็น

ภาพจากซีรีส์เรื่องใหม่ Echo ทาง Disney+ Hotstar
ภาพจากซีรีส์เรื่องใหม่ ‘Marvel Studios’ Echo’
source: Disney+ Hotstar

เอคโค่ยังมีใจรักในการเต้นบัลเลต์ที่เธอมักฝึกซ้อมโดยการดูเทปของนักเต้นชื่อดังมากมาย ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นกิจกรรมที่เธอจะทำในยามว่าง แต่ความสามารถของเธอนั้นเหลือล้นจนสามารถเปิดโชว์การแสดงของเธอในนาม เอคโค่ ที่มีผู้ชมมากมายต่อแถวมาดูเธอได้ด้วยเช่นกัน


ใน ‘Marvel Studios’ Echo’ ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจาก Marvel Cinematic Universe และถือเป็นเรื่องแรกที่ถูกสร้างภายใต้แบรนด์ใหม่อย่าง Marvel Spotlight ที่จะพาคนดูไปรู้จักกับตัวละครมายา โลเปซให้มากขึ้น ในการเดินทางเพื่อหลบหนีการถูกตามล่าโดยอดีตอันแสนโหดร้ายของเธออย่างคิงพิน หรือวิลสัน ฟิกส์ เธอจะต้องกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อค้นหาตัวตน และสานต่อต้นกำเนิดของตัวเธอเอง ซึ่งในเรื่องนี้ เธอได้พบกับฮีโร่คู่ปรับที่แฟนมาร์เวลต่างรอคอยอย่างแดร์เดวิล ที่รับบทโดยชาร์ลี ค็อกซ์ (Charlie Cox) เช่นเดิม

เตรียมตัวให้พร้อม และเดินทางเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรม ใน ‘Marvel Studios’ Echo’ เริ่มสตรีมครบทั้ง 5 ตอนพร้อมกัน 10 มกราคมนี้บน Disney+ Hotstar 

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save