ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว The Magnificent Seven | 7 สิงห์แดนเสือ รวมพลังประจัญบาน

7 สิงห์แดนเสือ ที่เน้นฉากแอ็คชั่นดวลปืนสุดมัน คอแอ็คชั่นต้องดู

เข้าสู่สัปดาห์ใหม่ หนังเรื่องใหม่ก็จ่อเข้าโรงฉายกันอีกแล้ว มีหนังแนวหนึ่งที่ดูจะเป็นชนกลุ่มน้อยเพราะไม่ค่อยมีใครทำมาให้เราดูกันบ่อยนักในช่วงนี้ นั่นคือหนังสไตล์คาวบอยที่พาเราย้อนสู่อเมริกาในยุคประธานาธิบดีลินคอล์น วันนี้ ผมได้พบกับ ‘The Magnificent Seven’ หนังรีเมกของ ‘The Magnificent (1960)’ ซึ่งก็รีเมกมาจาก ‘Seven Samurai (1954)’ ของอาจารย์ Akira Kurosawa มาอีกที

The Magnificent Seven Movie Review
ภาพจากหนัง ‘7 สิงห์แดนเสือ’

เรื่องราวของการรวมตัวกันของคนเถื่อนเพื่อสู้รบปรบมือกับผู้มั่งคั่งแต่ประสงค์ร้าย เรื่องนี้กำกับฯ โดย Antoine Fuqua คนที่เคยกำกับฯ ‘Training Day’ และ ‘Shooter’ ซึ่งขึ้นชื่อในการทำหนังแอ็คชั่นมันระเบิดระเบ้ออยู่แล้ว วันนี้เลยลองหันมาทำหนังคาวบอยดูบ้าง

มาดูกันซิ ว่าจะออกเป็นยังไง


เรื่องย่อหนัง ‘The Magnificent Seven’

เมื่อเมืองเล็กๆ อย่าง Rose Creek ที่เคยสุขสงบ กลับต้องมาพบกับการรุกรานจาก Bartholomew Bogue (Peter Sarsgaard) นักธุรกิจทำเหมืองทองคำที่ร่ำรวยอู้ฟู่ ทว่าความร่ำรวยของเขามันก็เกิดมาจากการเบียดบังและยึดเอาพื้นที่ของคนธรรมดาทว่าเป็นทำเลทองมาทำเงินสร้างความมั่งคั่งให้ตัวเอง ข่มเหงและฆ่าคนในหมู่บ้านไปก็มาก

ก่อนที่หญิงผู้สูญเสียจะลุกขึ้นมาสู้ด้วยการจ้างวานฆ่า

ในวันที่ลูกผู้ชายกลัวหัวหด Emma Cullen (Haley Bennett) เธอไม่ยอมแพ้แม้จะเป็นเพียงหญิง เมื่อเธอได้เจอกับหนุ่มนักล่าค่าหัวฝึมือฉกาจฉกรรจ์อย่าง Chisolm (Denzel Washington) เธอจึงคิดจ้างวานให้เขาช่วยกำจัดผู้ยิ่งใหญ่แต่ใจยิ่งเลวนั้นออกไปเสียที

ตัวอย่างหนัง ‘7 สิงห์แดนเสือ’ [ซับไทย]

แต่งานนี้ลุยเดี่ยวคงยากจะสำเร็จ ชิซอร์มจึงต้องหาทีมมาร่วมทำภารกิจ ซึ่งรวมไปรวมมาก็ได้ 7 พะหน่อที่ต่างแบบต่างสไตล์มารวมตัวกันเพื่อสู้ให้กับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้เกี่ยวข้อง พวกเขาทำมันเพื่ออะไร สิ่งนี้ที่หลายคนอยากจะรู้…


รีวิวหนัง ‘7 สิงห์แดนเสือ’

จริงๆ ถือว่าพล็อตเรื่องของ ‘7 สิงห์แดนเสือ’ นี่แทบไม่มีอะไรซับซ้อน เพราะมันคือการที่ชุมชนเล็กๆ ถูกคนรวยรังแกจนไร้ทางสู้ แต่วันหนึ่งก็มีคนเก่งมาอาสาสู้ให้ โดยรวมพลจอมยุทธจากทั่วแคว้นมาร่วมกันปราบเหล่ามารร้าย เรื่องราวมันมีแค่นั้นจริงๆ เพราะหนังแทบไม่เล่าอะไรที่ลึกซึ้งกว่านั้น

ช่วงเวลาส่วนใหญ่ของหนังจึงเน้นไปที่การรวมทีมและการต่อสู้กันอย่างถึงพริกถึงขิง

The Magnificent Seven
ภาพจากหนัง ‘The Magnificent Seven’

7 สิงห์แดนเสือ ยิ่งใหญ่บนจอขนาดยักษ์

หนังอาจจะเริ่มต้นอย่างไม่สู้แรงเท่าไหร่ ค่อยๆ ดำเนินเรื่องอย่างเชื่องช้าในช่วงแรก ก่อนจะเริ่มมาเข้าที่เข้าทางเมื่อการสาดกระสุนเข้าใส่กันนั้นเริ่มต้นขึ้น จะว่าไปแล้ว ‘7 สิงห์แดนเสือ ฉบับนี้ไม่มีสไตล์ของหนังคาวบอยสักเท่าไหร่ เพราะดูจะเน้นไปที่แอ็คชั่นยิงกันมันระเบิดเสียมากกว่า ซึ่งก็ค่อนข้างทำได้ถึงใจคอแอ็คชั่นอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับชมในโรง IMAX ที่เสียงปืนและระเบิดนั้นกระหึ่มรับกับจอและภาพขนาดใหญ่

ที่แม้องค์ประกอบของภาพโดยรวมค่อนข้างออกมาสวย ภาพมุมไกลๆ ที่พอมีอยู่บ้าง แต่ความคมชัดของภาพยังดูน้อยเมื่อเทียบกับหน้าอีกหลายๆ เรื่องที่ฉายบนจอระดับนี้

 The Magnificent Seven's Poster
โปสเตอร์หนัง ‘The Magnificent Seven’ เวอร์ชั่นไทย

สาวคาวบอยที่สวยแซ่บ Haley Bennett

สิ่งที่โดดเด่นอีกจุดของหนังเรื่องนี้คงเป็นเพราะการมีสาวสวยคนเดียวในเรื่อง Haley Bennett (จาก ‘The Girl on the Train’ และ ‘The Equalizer’ ) โดดเด่นด้วยความเป็นสาวหน้ากระที่อาจดูอ่อนปวกเปียกในช่วงต้น แต่เพราะความสูญเสียและเคียดแค้น เธอแปลเป็นมันเป็นพลัง สร้างให้เธอเป็นหญิงที่แกร่งขึ้น ลุกมาจับปืนยิงต่อสู้กับเหล่าชายฉกรรจ์อย่างไม่กลัวอันตราย

เป็นสาวที่สวยแซ่บน่ามองที่สุดในเรื่องไปโดยปริยาย

ฮาลี่ เบนเน็ต และ คริส แพร็ต ในหนัง 7 สิงห์แดนเสือ
Haley Bennett และ Chris Pratt ใน ‘7 สิงห์แดนเสือ’

ตลกกวนตีนหน้าตายคือไม้เด็ดของ ‘The Magnificent Seven’ เขาล่ะ

การดึงเอา Chris Pratt (จาก ‘Jurassic World’ และ ‘Guardians of the Galaxy’) เข้ามาร่วมก๊วนในบทที่เขาถนัดสุดแล้ว นั่นคือ การเป็นชายมาดกวนๆ สร้างเสียงฮาให้กับผู้ชมที่บทก็เข้าปากของเขาได้ดี จนกลายเป็นดาราที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมมากที่สุดในเรื่อง ทำให้หนังที่ดูไม่ค่อยมีอะไรมากในช่วงแรก พอจะมีอะไรขึ้นมาบ้าง เมื่อประสานเข้ากับลีลาการแสดงอันเฉียบคมของ Denzel Washington และ Ethan Hawke มันกลายเป็นหนังรวมตัวจี๊ดเพราะนักแสดงที่เราชื่นชมนั้นได้มาเล่นร่วมกัน

เมื่อเสริมทัพด้วยนักแสดงเลือดเอเชียอย่าง Byung-hun Lee ที่ได้เล่นบทฮาหน้าตายได้เข้าไปอีก แม้ว่าโดยรวมแล้วหนังจะเหมือนจะไม่มีเน้นว่าใครในเจ็ดประจันบานจะโดดเด่นไปกว่าใครสักเท่าไหร่ แต่เน้นว่าแต่ละคนมันเก่งมาจากคนละถิ่นที่ คนละสไตล์ แต่หนังก็ให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมเป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นเสียงหัวเราะหรือฉากดวลปืนมันระเบิดนั่นก็ตาม


ชื่อภาพยนตร์: The Magnificent Seven / 7 สิงห์แดนเสือ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Antoine Fuqua
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Akira Kurosawa (based on the screenplay by), Shinobu Hashimoto (based on the screenplay by), Hideo Oguni … (based on the screenplay by), Richard Wenk (screenplay), Nic Pizzolatto (screenplay)
นักแสดงนำ: Denzel Washington, Chris Pratt, Ethan Hawke, Vincent D’Onofrio, Byung-hun Lee, Manuel Garcia-Rulfo, Martin Sensmeier, Haley Bennett, Peter Sarsgaard
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Western
ความยาว: 133 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/น15+ , USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 13 ตุลาคม 2559
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Metro-Goldwyn-Mayer (MGM), Columbia Pictures, LStar Capital

7 สิงห์แดนเสือ

The Magnificent Seven - 8

8

The Magnificent Seven

การดึงเอา Chris Pratt เข้ามาร่วมก๊วนในบทที่เขาถนัดสุดแล้ว นั่นคือ การเป็นชายมาดกวนๆ สร้างเสียงฮาให้กับผู้ชมที่บทก็เข้าปากของเขาได้ดี จนกลายเป็นดาราที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมมากที่สุดในเรื่อง ทำให้หนังที่ดูไม่ค่อยมีอะไรมากในช่วงแรก พอจะมีอะไรขึ้นมาบ้าง เมื่อประสานเข้ากับลีลาการแสดงอันเฉียบคมของ Denzel Washington และ Ethan Hawke มันกลายเป็นหนังรวมตัวจี๊ดเพราะนักแสดงที่เราชื่นชมนั้นได้มาเล่นร่วมกัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ