ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

รีวิว Marvel’s Agent Carter | ซีรี่ส์นี้ แด่เพ็กกี้ คาร์เตอร์

เอเจนต์คาร์เตอร์ ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกในจักรวาลของ Marvel

มีซีรี่ส์อีกเรื่องหนึ่งที่ออกอากาศคั่นกลางระหว่างครึ่งแรกและหลังของ ‘Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.’ และมันก็เป็นซีรี่ส์ใหม่จาก Marvel เช่นกัน เพียง 8 ตอนเท่านั้นที่ทำให้เราได้พบกับเหตุการณ์ในสมัยอดีต หลังการจากไปของ สตีฟ โรเจอร์ส หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ ‘Captain America’ ยุคสมัยนั้น คนที่เคยเคียงบ่าเคียงไหล่ของสตีฟคือผู้หญิงคนหนึ่ง เพ็กกี้ คาร์เตอร์ ในซีรีส์เรื่อง ‘Agent Carter’

Agent Carter เอเจนต์คาร์เตอร์
เพ็กกี้ คาร์เตอร์ ในซีรีส์เรื่อง ‘เอเจนต์คาร์เตอร์’

หลังกัปตันอเมริกาสิ้นไป ดูเหมือนคาร์เตอร์เองก็สิ้นภารกิจไปด้วย จากคนสำคัญกลายเป็นคนไม่สำคัญ เมื่อเธอเป็นเพียงผู้หญิงที่สังคมในสมัยนั้นยังไม่ยอมรับให้เดินนำหน้า เธอจึงเป็นได้แค่เพียงพนักงานคนหนึ่ง ที่มีหน้าที่เพียงเสิร์ฟกาแฟให้หนุ่มๆ ในองค์กรอย่าง SSR (Strategic Scientific Reserve) ที่มีฉากบังหน้าเป็นบริษัทวิทยุ

Hayley Atwell ในบทบาทของ Peggy Carter ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกในของจักรวาลมาร์เวล กลับมาอยู่หลังผู้ชายอีกครั้งด้วยความไม่เต็มใจ เพราะนั่นมันทำให้เธอไม่อาจใช้ศักยภาพได้เต็มเปี่ยม

Agent Carter เอเจนต์คาร์เตอร์
เพ็กกี้ คาร์เตอร์ ในซีรีส์เรื่อง ‘เอเจนต์คาร์เตอร์’

จนวันหนึ่ง เธอได้รับการติดต่อผ่าน Edwin Jarvis (James D’Arcy) พ่อบ้านและคนสนิทของ Howard Stark (Dominic Cooper) ให้ช่วยเหลือตามหางานค้นคว้าสิ่งประดิษฐ์ที่ยังอยู่ในขั้นทดลองแต่กลับถูกขโมยไป ทั้งยังทำให้สตาร์ค (ผู้พ่อของ Iron Man) กลายเป็นจำเลยเมื่อถูกกล่าวหาว่าขายสินค้าอาวุธให้ศัตรู สิ่งที่เขาต้องการจากคาร์เตอร์คือการล้างมลทินให้ตัวเอง

แต่ศัตรูมันยิ่งใหญ่กว่านั้น และสถานะของคาร์เตอร์ก็ทำได้เพียงช่วยแบบหลบๆ ซ่อนๆ


‘Marvel’s Agent Carter’ Sneak Peek

Atwell เป็นเพ็กกี้ คาร์เตอร์ ที่ดูช่วงบนบึ้กไปนิดนึง (ในความคิดเห็นของผม) แต่เธอก็เป็นเพ็กกี้ที่สวยบาดใจทีเดียว ลีลาพะบู๊นั้นถือว่าทำได้ดีเยี่ยม ทว่า การดำเนินเรื่องและพล็อตก็ดูไม่ชวนสนุกเท่าไหร่นักในช่วงแรก เหมือนเครื่องจะเริ่มมาร้อนกันจริงๆ จังๆ ในช่วง 2 ตอนท้ายๆ เป็นซีรี่ส์ที่ซีซั่นแรกออกตัวน้อยตอนไปหน่อย

แต่ก็ต้องเก็บให้ครบเพื่อจะได้ปะติดปะต่อจักรวาลของมาร์เวลให้ครบๆ นั่นแหละครับ


ชื่อซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ : Agent Carter / เอเจนต์คาร์เตอร์
ซีซั่น 1 : จำนวน 8 ตอน/ปี 2015/ความยาว ตอนละ 42 นาที
นักแสดงนำ: Hayley Atwell, James D’Arcy, Chad Michael Murray, Enver Gjokaj, Shea Whigham, Lyndsy Fonseca, Dominic Cooper

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ