ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ | พลังย่อส่วนมดกวนโอ๊ย

เมื่อ Marvel เลือกจะหันมาเล่าถึงซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่ ฮีโร่ผู้มีความสามารถด้านการย่อส่วน

หลังจาก Marvel สาละวนอยู่เป็นนานสองนานกับการปั้นทีมอะเวนเจอร์สและนัวเนียอยู่กับมนุษย์พลังพิเศษสี่ห้าตัว เพียรสร้างแล้วสร้างอีกก็เริ่มจะหันมาสนใจปั้นมนุษย์พลังพิเศษตัวใหม่ๆ บ้าง หลังจากมีซูเปอร์ฮีโร่จากมนุษย์ธรรมดาที่อัจฉริยะและร่ำรวย เทพที่มีพลังเพราะเป็นเทพ มนุษย์ที่มีพลังเพราะความโกรธ มนุษย์ที่ถูกทดลองเพื่อสมรรรถภาพกล้ามเนื้อ และอะไรต่อมิอะไรอีกหลายหลาย มาคราวนี้ ได้เวลาของซูเปอร์ฮีโร่ผู้ย่อส่วนจนเล็กเท่ามดได้

Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ
ภาพจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ ‘แอนต์แมน มนุษย์มดมหากาฬ’

จากฝีมือการเขียนบทของ Edgar Wright ร่วมกับอีกหลายๆ คน ผ่านการกำกับโดย Peyton Reed สร้างสรรค์ให้หนังภาคกำเนิดของ ‘Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ ที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่รู้จักได้กลายเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีกลิ่นอายแตกต่างและไหลลื่นน่าสนใจได้เช่นกัน

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ลองมาถึงกันดูซิ ว่ามันจะออกมาเป็นไง


รีวิวหนัง ‘Ant-Man’

ที่มาที่ไปของซูเปอร์ฮีโร่ที่อาจจะไม่ได้แปลกใหม่ไปมากนัก เมื่อมันเกิดจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์ หากแต่ปูมหลังของตัวละครที่จะมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่นี่สิที่แตกต่างออกไป แม้ว่ามันจะมีดราม่าแบบครอบครัวมาเป็นแรงผลักดันอยู่บ้าง แต่มันก็ดูแตกต่างออกไปตรงที่มันดูมีส่วนผสมของหนังแอ็คชั่นอาชญากรรมมากกว่าจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่

เพราะว่า Paul Rudd ต้องเล่นเป็น Scott Lang วิศวกรระดับเก่งเทพที่เอาความดีในตัวเองมาใช้ในทางที่ผิด ทำตัวเป็นขโมยจนต้องติดคุก แถมเมื่อออกมาชีวิตก็ยังไม่พ้นถูกชะตาชีวิตเล่นงานต้องไปก่อเหตุโจรกรรมซ้ำแล้วซ้ำเล่า เข้าไปดูเองแล้วกันว่า เรื่องมันยังไงกันแน่

ตัวอย่างหนัง ‘Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ’ [ซับไทย]

ไม่พอ ‘มนุษย์มดมหากาฬ’ ยังดูเป็นหนังครอบครัวมากกว่าที่จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ไปซะงั้นอีก ก็เพราะว่าสก็อตต์มีปัญหากับอดีตภรรยาที่ไม่ยอมรับเขา แฟนใหม่ของอดีตภรรยาก็ดูจะไม่ยอมรับเขา มีเพียงลูกสาวเท่านั้นที่ยังมองเขาเป็นฮีโร่อยู่ คนเคยผ่านคุกอย่างเขาเมื่อออกมาไม่เป็นที่ต้องการของนายจ้าง แต่อย่างน้อยขอให้ได้เป็นที่ต้องการของลูกสาวก็คงจะพอ

หนังให้แต่ด้านความอบอุ่นน่ารัก แต่ไม่ถึงกับชวนดราม่าน้ำตารินหรอกนะ

Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ Poster
โปสเตอร์หนัง ‘แอนต์แมน มนุษย์มดมหากาฬ’
โปสเตอร์หนัง แอนต์แมน มนุษย์มดมหากาฬ
โปสเตอร์หนัง ‘แอนต์แมน มนุษย์มดมหากาฬ’

ถึงแม้หนังมันจะดูใช้เวลามากไปบ้างในการเล่าที่มาที่ไปของซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์จิ๋วรายนี้ แต่หนังก็เล่าเรื่องได้ไหลลื่นกระชับมากพอจะทำให้เราสนุกไปเรื่องราวที่(จะว่าไปมันก็)เหลือเชื่อและโอเวอร์ไปบ้างตามประสาหนังซูเปอร์ฮีโร่ (แต่เราจะถือสาหาความขนาดนั้นเหรอ) ยิ่งเราได้พบว่า มนุษย์มดมีเพื่อนกลุ่มตัวกวนที่ได้เจอกันหลังออกมาจากคุกที่เป็นจอมขโมยซีนยิ่งแล้วเข้าไปใหญ่

แก๊งเพื่อนมดที่นำโดย หลุยส์ (Michael Peña) กลายเป็นแก๊งที่พาคนดูขำกลิ้งกับมุกของพวกเขา นอกเหนือไปจากความตลกหน้าตายของ Paul Rudd แล้ว ทำให้หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ไม่เบา ที่จะอึ้งอีกอย่างก็คือ Michael Douglas ตอนต้นเรื่องนี่แหละ

ดูหนุ่มได้ขนาดนั้นเชียวนะเธอ!


ชื่อภาพยนตร์: Ant-Man / มนุษย์มดมหากาฬ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Peyton Reed
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Edgar Wright (screenplay), Joe Cornish (screenplay), Adam McKay (screenplay), Paul Rudd (screenplay), Edgar Wright (story), Joe Cornish (story), Stan Lee (comic book) , Larry Lieber (comic book), Jack Kirby (comic book)
นักแสดงนำ: Paul Rudd, Michael Douglas, Corey Stoll, Michael Peña, Evangeline Lilly, Bobby Cannavale, Abby Ryder Fortson, Judy Greer
ความยาว: 117 นาที
แนว/ประเภท: Action, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
เรท: ไทย/ , MPAA/PG-13
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 กรกฎาคม 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Marvel Studios

มนุษย์มดมหากาฬ

Ant-Man - 8

8

Ant-Man

ถึงแม้หนังมันจะดูใช้เวลามากไปบ้างในการเล่าที่มาที่ไปของซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์จิ๋วรายนี้ แต่หนังก็เล่าเรื่องได้ไหลลื่นกระชับมากพอจะทำให้เราสนุกไปเรื่องราวที่(จะว่าไปมันก็)เหลือเชื่อและโอเวอร์ไปบ้างตามประสาหนังซูเปอร์ฮีโร่ ยิ่งเราได้พบว่า มนุษย์มดมีเพื่อนกลุ่มตัวกวนที่ได้เจอกันหลังออกมาจากคุกที่เป็นจอมขโมยซีนยิ่งแล้วเข้าไปใหญ่

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ