ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

รีวิวซีรีส์ The Summer I Turned Pretty หน้าร้อนนี้ที่รอคอย | เราเจอกันทุกซัมเมอร์ แต่ปีนี้…

ทุกซัมเมอร์ 2 ครอบครัวต้องมาพักร้อนในบ้านเดียวกัน สดใสวัยรุ่นกับรักครั้งแรกที่แสนวุ่นวาย

มีซีรีส์บางเรื่องที่สร้างความสนใจให้กับนายแพทมาสักพักใหญ่แล้ว จากวันที่เห็นโปสเตอร์และข่าวคราวการมาของซีซันที่สอง ประกอบกับการได้เห็นหน้าค่าตัวนางเอกของเรื่อง ที่มีความสวยในแบบลูกครึ่งเอเชียนอเมริกา จนวันนี้ ก็ถึงเวลานั้น เวลาที่จะได้มานั่งเปิดดู ‘The Summer I Turned Pretty’ ซึ่งมีชื่อไทยว่า ‘หน้าร้อนนี้ที่รอคอย’ นั่นเอง

Lola Tung กับบท เบลลี่ ในซีรีส์เรื่อง The Summer I Turned Pretty
Lola Tung กับบท เบลลี่ ในซีรีส์เรื่อง ‘The Summer I Turned Pretty’

มันเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าสไตล์ coming-of-age ที่ดัดแปลงสร้างมาจากหนังสือทั้งสามเล่มในชุด ‘To All the Boys I’ve Loved Before’ ผลงานของ Jenny Han ที่เป็นครีเอเตอร์ของซีรีส์ที่ฉายผ่านทาง Prime Video เรื่องนี้ด้วย โดยคร่าวๆ แล้ว มันเป็นเรื่องของ หญิงสาววัยรุ่นที่พบเจอกับเหตุรักสามเส้า กับพี่ชายสองคน ที่ต่างก็เป็นลูกของเพื่อนแม่ของตนเอง

และด้วยความที่ไม่ได้คาดหวังอะไรไว้เลยตั้งแต่ต้น ยิ่งดูก็ยิ่งพบว่าผมกำลังถูกมนต์สะกดของมันเข้าเต็มเปาแล้วล่ะครับ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘The Summer I Turned Pretty’

เริ่มต้นเลย ในเรื่องนี้ มีสองครอบครัวที่สนิทสนมกันมากแม้ว่าแตกต่างกันหลายอย่างก็ตามที หญิงสาวสองคนเป็นเพื่อนรักกัน แต่คนหนึ่งร่ำรวยมาก มีบ้านหลังใหญ่ตั้งอยู่ริมชายหาด ทุกซัมเมอร์ แม่ลูกของอีกครอบครัวหนึ่งจะหอบกันมาพักร้อนที่นี่ ทุกอย่างเป็นมาเช่นนี้ จนกระทั่งถึงปีล่าสุดนี่แหละ

เริ่มที่ครอบครัวแรกกันก่อน ลอเรล (Jackie Chung จากหนังเรื่อง ‘Coming Home Again’) หญิงสาวผู้มีอาชีพเป็นนักเขียนและเชื้อสายเอเชีย เธอได้สามีเป็นฝรั่งและมีลูกด้วยกันสองคน อิซาเบล ‘เบลลี่’ (Lola Tung) และ สตีเว่น (Sean Kaufman เคยเล่นซีรีส์ ‘Manifest’ ไป 2 ตอน) ตอนนี้ ลอเรลเลิกรากับสามีที่ไปมีแฟนใหม่เรียบร้อยละ และเธอก็กำลังอยู่ในช่วงตีนตันไอเดียในการเขียนหนังสือเล่มใหม่

‘The Summer I Turned Pretty’ – Official Trailer | Prime Video

ลอเรล เธอมีเพื่อนสนิท ซูซานนาห์ ‘เบ็ค’ ฟิชเชอร์ (Rachel Blanchard จากซีรีส์เรื่อง ‘Fargo’ และหนังเรื่อง ‘Deep Water’) เป็นเจ้าของบ้านหลังใหญ่ที่ Cousins Beach เธอมีชีวิตที่หรูหรา มีงานอดิเรกอย่างการวาดภาพและทำกิจกรรมทางสังคมนู่นนี่นั่น และเธอเองก็กำลังมีปัญหาและเหินห่างกับสามีของเธอเช่นกัน เธออยู่กับลูกชาย 2 คน คือคอนราด ‘คอนนี่’ (Christopher Briney จากหนังเรื่อง ‘Daliland’) และ เจเรไมอาห์ ‘เจอร์’ (Gavin Casalegno จากซีรีส์เรื่อง ‘Walker’ และหนังเรื่อง ‘Noah’)

เด็กทั้งสี่มาเจอกันทุกซัมเมอร์ ตอนนี้ ต่างคนต่างโตเป็นหนุ่มสาวกันแล้ว และเบลลี่ที่เป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มนี้ก็กลายเป็นสาวรุ่นอายุ 15 ย่าง 16 ปีแล้ว และเธอก็พบว่าชีวิตวัยรุ่นของเธอกำลังยุ่งเหยิงขึ้นทุกทีเพราะหัวใจของตัวเธอเองเนี่ยแหละ


รีวิวซีรีส์ ‘หน้าร้อนนี้ที่รอคอย’

แม่สองคนเป็นเพื่อนสนิทกัน เธอต่างก็มีครอบครัวเป็นของตัวเอง ลอเรลจะพาครอบครัวมาพักที่บ้านของซูซานนาห์ทุกฤดูร้อน ตั้งแต่พวกเขายังเด็กๆ จนถึงปัจจุบัน ในเด็กจำนวน 4 คน มีเด็กสาวเพียงคนเดียวคือเบลลี่ และความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มจะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเติบโตเข้าสู่วัยหนุ่มสาว ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของร่างกายและฮอร์โมนที่พลุ่งพล่าน เหล่าผู้ใหญ่ก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน ทั้งลอเรลและซูซานนาห์ต่างก็เริ่มแยกทางกับสามี ในขณะที่คนหนึ่งเป็นนักเขียนที่ตีบตันไอเดีย อีกคนที่ยังมีความสุขกับการวาดภาพก็เก็บงำความเจ็บป่วยจากโรคมะเร็งร้ายที่มีเพียงลอเรลเท่านั้นที่ล่วงรู้

ด้านเบลลี่ที่โตเป็นสาวสวยด้วยใบหน้าที่มีความเป็นลูกครึ่งเอเชียอเมริกัน การมาพักร้อนที่บ้านชายหาดอีกครั้ง ทำให้เธอกลายเป็นสนใจของหนุ่มๆ และแน่นอนว่า คอนราด และเจเรไมอาห์ก็เช่นกัน

Gavin Casalegno และ Lola Tung ในซีรีส์เรื่อง The Summer I Turned Pretty
Gavin Casalegno และ Lola Tung ในซีรีส์เรื่อง ‘The Summer I Turned Pretty’

ในซีซันแรก เหมือนทุกอย่างจะมุ่งเน้นไปที่งานเดบูตองค์ ซึ่งเป็นงานที่จัดสืบทอดกันมานาน กึ่งๆ เป็นงานเปิดตัวหญิงสาว ที่พวกเธอจะต้องเฟ้นหาชายหนุ่มที่เต้นรำคู่กันในงาน แต่ก่อนจะเดินทางไปถึงงานนั้น เธอจะได้พบประสบการณ์ทั้งหลายแหล่ที่จะกลายเป็นสิ่งแปลกใหม่ในหน้าร้อนของครั้งนี้ของหญิงสาววัยแรกรุ่น เธอจะได้พบกับชายหนุ่มที่เคยเจอกันตอนวัยเด็ก ได้พบกับความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง พาทั้งตัวเธอเองและคนดูต้องสับสนงงงวยว่า เธอจะลงเอยกับชายคนใดกันแน่ เพราะนี่มันเป็นครั้งแรกที่หัวใจของเธอได้สัมผัส

ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในซัมเมอร์นี้คือสิ่งแปลกใหม่ ทุกซัมเมอร์ เบลลี่มาที่นี่ในฐานะเด็กสาวที่มีเพื่อนและพี่ชาย แต่วันนี้ มันแตกต่างไปเพราะเธอเป็นสาววัยรุ่นล้นเสน่ห์ มีผู้ชายหลายคนที่เข้ามาห้อมล้อม นี่เป็นโอกาสให้เธอได้เรียนรู้จักความรัก ที่มันอาจต้องมีความพลาดพลั้งไปบ้าง ก็ทุกอย่างมันคือครั้งแรกนี่นา

Christopher Briney และ Gavin Casalegno ในซีรีส์เรื่อง หน้าร้อนนี้ที่รอคอย
Christopher Briney และ Gavin Casalegno ในซีรีส์เรื่อง หน้าร้อนนี้ที่รอคอย

นอกเหนือจากความรักของหนุ่มสาวแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังเล่าเรื่องความรักของคนวัยผู้ใหญ่ ที่อาจงอกงามดียามเป็นหนุ่มเป็นสาว แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับกลายเป็นความจืดจาง ครอบครัวที่พร้อมหน้าถึงคราเปลี่ยนแปลง ลอเรลที่กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกำลังได้พบเจอความสัมพันธ์ใหม่ๆ ขณะเดียวกัน เธอก็มีความเป็นแม่ ที่แม้ไม่ชอบให้ลูกไปงานเด็บ แต่ก็จำเป็นต้องปล่อยให้ลูกได้โอกาสในการเติบโต

ให้โอกาสลูกๆ ได้ลองเลือกด้วยตัวเอง พบเจอกับความผิดพลาดในการตัดสินใจ เพื่อนำมาเป็นประสบการณ์ นอกจากนี้ พวกเขาก็ยังต้องกก้าวข้ามผ่านความเสียใจ เผชิญกับข่าวร้ายที่เข้ามา และรับรู้ว่าทั้งหมดคือชีวิต ที่มีทั้งทุกข์และสุข สมหวังและผิดหวัง ทางเลือกและการแก้ปัญหา

ซีรีส์เดินไปพร้อมกับความสดใสของหน้าร้อน นางเอกที่น่ารัก และเพลงประกอบมากมายที่แสนน่าฟัง

โปสเตอร์ของซีรีส์ The Summer I Turned Pretty ซีซัน 2
โปสเตอร์ของซีรีส์ ‘The Summer I Turned Pretty’ ซีซัน 2
source: Prime Video

ซีซัน 2 ที่จะมีทั้งหมด 8 ตอน เริ่มออนไลน์ให้รับชมกันแล้วทาง Prime Video แต่ดูเหมือนว่า นายแพทอยากรอให้มันมาจนครบจบทั้งซีซัน 2 ก่อน แล้วจะมาเขียนเพิ่มเติมให้อ่านกันอีกหน


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์The Summer I Turned Pretty / หน้าร้อนนี้ที่รอคอย
ผู้สร้างJenny Han
ผู้กำกับErica Dunton, Jeff Chan, Jesse Peretz, Jesse Peretz, Megan Griffiths, Isabel Sandoval, Sophia Takal
นักแสดงLola Tung, Christopher Briney, Gavin Casalegno, Sean Kaufman, Jackie Chung, Rachel Blanchard, Rain Spencer, Minnie Mills
แนว/ประเภทโรแมนติก, ดราม่า
จำนวนตอนซีซัน 1: 7 ตอน
ซีซํน 2: 8 ตอน
ช่องทางรับชมPrime Video
เริ่มออกอากาศซีซัน 1: 17 มิถุนายน 2022
ซีซัน 2: 14 กรกฎาคม – 18 สิงหาคม 2023
ดูออนไลน์ซีซัน 1, ซีซัน 2
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Amazon Studios, Jenny Kissed Me, wiip studios, Amazon Prime Video

คะแนนซีรีส์ หน้าร้อนนี้ที่รอคอย

พล็อตและบท - 7.2
การแสดง - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 7.7
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.7
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.7

7.6

The Summer I Turned Pretty

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องรักครั้งแรกที่แสนวุ่นวายสับสนของวัยรุ่น เรื่องราวที่พวกเขาต้องกก้าวข้ามผ่านความเสียใจ เผชิญกับข่าวร้ายที่เข้ามา และรับรู้ว่าทั้งหมดคือชีวิต ที่มีทั้งทุกข์และสุข สมหวังและผิดหวัง ทางเลือกและการแก้ปัญหา ซีรีส์เดินไปพร้อมกับความสดใสของหน้าร้อน นางเอกที่น่ารัก และเพลงประกอบมากมายที่แสนน่าฟัง

User Rating: 3.63 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ