ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

Stranger Things | เหตุแปลกประหลาด ที่กลายเป็นปรากฏการณ์

ดูนี่จะเป็นซีรีส์ที่ไม่เคยออกอากาศทางทีวี มีอยู่แต่ในโลกออนไลน์เท่านั้น ‘Stranger Things’ ซีรีส์ที่สร้างโดยและเพื่อ Netflix เรื่องของกลุ่มเด็กที่เจอเรื่องราวประหลาด เหตุการณ์ที่ถูกวางให้อยู่ในราวปี 1983 ซีรีส์ที่นำพายุค 80’s กลับมาสู่หน้าจอของผู้ชม ซีซั่นหนึ่งสนุกขนาดที่ถ้าเป็นหนังสือก็ต้องใช้คำว่า “วางไม่ลง”

Stranger Things
‘สเตรนเจอร์ ธิงส์’ ใน เน็ตฟลิกซ์

ซีซั่นเดียวผ่านไป เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน 8 ตอน ตอนละ 40-50 นาที ชักชวนให้คนที่ได้ชมต่างรอคอยซีซั่นที่สอง เมื่อเน็ตฟลิกซ์ประกาศว่า 27 ตุลาคม 2560 นี้มันจะมา

การรอคอยกำลังจะสิ้นสุด…

ก่อนจะไปถึงตรงนั้น ผมคงต้องหยิบเรื่องราวของมันมาเขียนถึงสักหน่อย


ซีซั่นแรกของ ‘Stranger Things’

เหตุมันเกิดขึ้นในค่ำคืนหนึ่งของปลายๆ ปี 1983 ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง เมื่อ วิล ไบเออร์ส (Noah Schnapp) หนึ่งในกลุ่มเพื่อนได้หายตัวไป จอยซ์ (Winona Ryder)​ แม่ของเขาร้อนรนมาก และงานนี้คงต้องพึ่งนายอำเภอ จิม ฮ็อปเปอร์ (David Harbour) ให้ช่วยเป็นหัวแรง

ขณะที่เมืองๆ นั้น เป็นที่ตั้งของห้องปฏิบัติการแห่งชาติฮอว์กินส์ ซึ่งภายในนั้นก็กำลังทำการทดลองลับที่คนภายนอกไม่มีวันรับรู้ แต่ดูเหมือนเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกับวิล จะเกี่ยวข้องอย่างดิ้นไม่หลุดกับศูนย์ทดลองแห่งนี้

ภารกิจในซีซั่นจึงเป็นการนำวิลกลับมา มันเป็นเรื่องของโลกคู่ขนาน ไม่มีใครหลงลืมปิศาจเดโมกอร์กอน และแน่นอน ทุกคนจะจดจำ อีเลฟเว่น (Millie Bobby Brown) เด็กผู้หญิงที่ถูกโกนผมซะจนเกรียนในซีซั่นแรกได้เป็นอย่างดี

ผู้สร้าง: The Duffer Brothers (Matt Duffer, Ross Duffer)
นักแสดงนำ: Millie Bobby Brown, Finn Wolfhard, Winona Ryder, David Harbour, Gaten Matarazzo, Caleb McLaughlin, Natalia Dyer, Noah Schnapp
แนว/ประเภท: Drama, Fantasy, Horror, Mystery, Sci-Fi, Thriller
จำนวนตอน: 8
เริ่มออนไลน์: 15 กรกฎาคม 2559


ซีซั่นที่สองของ ‘Stranger Things’

สิ่งที่พอจะรู้ได้จากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมา ‘สเตรนเจอร์​ ธิงส์’ ในซีซั่นที่สองนั้นจะถูกปล่อยออกมาใกล้ช่วงวันฮาโลวีน ซึ่งจะสอดคล้องกับเรื่องที่จะย้อนไปเล่าในช่วงวันฮาโลวีนของปี 1984 โลกคู่ขนานจะกลับมาหลอกหลอนอีกครั้ง เมื่อเราได้รู้ว่า

“โลกคู่ขนานยังไม่ได้ถูกปิด มันยังคงเปิดอยู่”

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ