แอนิเมชัน

รีวิว Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ | แอนิเมชันบรอดเวย์ 3 มิติสุดสวย

งานดีจากค่ายดิสนีย์ เรื่องราวของราชินีหิมะที่เสกทุกอย่างให้เยือกแข็ง ภาพสวย 3 มิติเยี่ยม และเพลงเพราะ

ห่างหายจากการรับชมแอนิเมชั่นสไตล์เพลงๆ ร้องๆ ไปนานพอสมควร วันนี้ได้มีโอกาสอีกครั้ง เมื่อได้พบกับ Frozen ‘ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ’ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากค่าย Walt Disney Pictures ที่คราวนี้หยิบเอาเรื่องราวของราชินีน้ำแข็งมาสร้างเป็นแอนิเมชั่น 3 มิติที่ภาพออกมาดูสวยสดงดงามจริง

วิจารณ์หนัง: Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ
ภาพนิ่งจากแอนิเมชัน ‘ผจญภัยคำสาปราชินีหิมะ’

แต่มันก็ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเขาจะสร้างมันออกในแบบที่มีตัวละครร้องเพลง สลับกันไปกับการพูดสนทนา ผ่านเรื่องราวสไตล์เจ้าหญิงเจ้าชาย แต่มีพระเอกเป็นคนธรรมดา หนังเรื่องกำกับโดย Chris Buck และ Jennifer Lee ซึ่งทั้งสองคนก็นำเค้าโครงเรื่องมาจาก ‘The Snow Queen’ ของ Hans Christian Andersen อีกทีครับ


รีวิวหนังแอนิเมชัน ‘Frozen’

เรื่องราวที่ย้อนไปในวัยเด็กของพี่น้องสองสาวที่เป็นสาเหตุของสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตทั้งหมด เอลซ่า (Idina Menzel) พี่สาวที่เกิดมาก็มีพลังเยือกแข็ง จับต้องสิ่งใดก็จะเย็นจัดน้ำแข็งจับ วาดมือไปทางใดก็ฟาดน้ำแข็งใส่ได้ เดินผ่านที่ใด ที่นั่นก็กลายเป็นน้ำแข็งได้ ความที่ยังไม่สามารถควบคุมพลังของตนได้ พลั้งมือไปจึงถูกกันแยกต่างหากกับอันนา (Kristen Bell) น้องสาวตัวเอง จนถึงวันที่ต้องขึ้นรับตำแหน่งราชินี

‘Frozen’ ตัวอย่างแรก (ซับไทย HD)

ความผิดพลาดอีกครั้งทำให้ทั้งเมืองทั้งทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง เธอขายหน้าจนต้องหนีไปอยู่คนเดียวสร้างปราสาทน้ำแข็งของตัวเองอยู่ไกลๆ ทุกคนต่างหวาดกลัวในพลังที่ตนไม่เข้าใจ มีเพียงน้องสาวที่ยังเชื่อในตัวพี่ และวาดหวังว่าตนจะทำให้เธอกลับมาได้

ผมค่อนข้างชื่นชอบตัวอย่างแรกมากๆ แคแรคเตอร์ของเจ้าตุ๊กตาหิมะกับกวางเรนเดียร์น่ารักมากๆ ดูแล้วอารมณ์ดีสุดๆ เลย

โปสเตอร์หนัง Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ แบบที่ 2
โปสเตอร์แอนิเมชัน ‘ผจญภัยคำสาปราชินีหิมะ’
โปสเตอร์หนัง Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ แบบที่ 1
โปสเตอร์แอนิเมชัน ‘ผจญภัยคำสาปราชินีหิมะ’

นอกเหนือไปจากสองสาวเจ้าหญิงแห่งเมืองนี้แล้ว ก็ยังจะมีตัวละครชายสองตัวที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คนหนึ่งเป็นเจ้าชายและอีกคนเป็นมนุษย์หิมะที่ร่วมเป็นตัวหลักในการดำเนินเรื่องที่เรียงร้อยด้วยกันเพลงเพราะๆ จากปากของตัวละครต่างๆ ในสไตล์ละครบรอดเวย์ คือ พูดบ้างร้องบ้างสลับๆ กันไป นานพอสมควรที่เราไม่ได้เห็นแอนิเมชั่นเพลงแบบนี้ ล่าสุดที่เคยประทับใจกันไปจากดิสนี่ย์ก็คงจะเป็น ‘Tangled’ หรือ ราพันเซล นั่นแหละ

ด้านงานภาพนั้น ถือได้ว่าเป็นการออกแบบ ลงสีและทำภาพ 3 มิติได้สวยสดงดงามเรื่องหนึ่ง ผสานกันไปได้ด้วยกับการดำเนินของเนื้อเรื่อง ที่ถึงจะไม่แปลกใหม่ อาจจะไม่ตื่นเต้นเร้าใจอะไรมากเท่า ‘Tangled’ แต่ก็นับได้ว่าไม่เลว

กลายเป็นแอนิเมชั่นที่มีส่วนผสมของเพลงเพราะ ภาพและงาน 3 มิติสวยๆ เรื่องหนึ่งจากดิสนีย์ครับ


ชื่อภาพยนตร์: Frozen / ผจญภัยคำสาปราชินีหิมะ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Chris Buck, Jennifer Lee
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Jennifer Lee (screenplay), Chris Buck (story), Jennifer Lee (story), Shane Morris (story), Hans Christian Andersen (inspired by “The Snow Queen” by)
นักแสดงนำ: Kristen Bell, Josh Gad, Idina Menzel, Jonathan Groff, Santino Fontana
แนว/ประเภท: Animation, Adventure, Comedy
ความยาว: 108 นาที
เรท: ไทย/ , USA/PG
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 5 ธันวาคม 2556
ผู้ผลิต/ผู้อำนวยการสร้าง/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ : Walt Disney Animation Studios, Walt Disney Pictures
PatScore:

ผจญภัยคำสาปราชินีหิมะ

Frozen - 6.4

6.4

Frozen

ด้านงานภาพนั้น ถือได้ว่าเป็นการออกแบบ ลงสีและทำภาพ 3 มิติได้สวยสดงดงามเรื่องหนึ่ง ผสานกันไปได้ด้วยกับการดำเนินของเนื้อเรื่อง ที่ถึงจะไม่แปลกใหม่ อาจจะไม่ตื่นเต้นเร้าใจอะไรมากเท่า 'Tangled' แต่ก็นับได้ว่าไม่เลว กลายเป็นแอนิเมชั่นที่มีส่วนผสมของเพลงเพราะ ภาพและงาน 3 มิติสวยๆ เรื่องหนึ่งจากดิสนีย์ครับ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ