รีวิวแอนิเมชัน

Megane na Kanojo OVA | สาวแว่นแสน(น่า)รัก

หลังชมแฟนผมเป็นสาวแว่นแล้ว คงต้องหยิบมาเขียนถึงเสียหน่อย แม้ว่ามันจะมีเพียงแค่ 4 ตอน แต่มันก็น่ารักมากๆ

หลังจากเปิดชม “Megane na Kanojo” หรือชื่อไทย “แฟนผมเป็นสาวแว่น” ในแบบ OVA แล้ว ผมรู้สึกว่า คงต้องหยิบมาเขียนถึงเสียหน่อย อดไม่ได้แล้ว เพราะแม้ว่ามันจะมีเพียงแค่ 4 ตอน แต่มันก็น่ารักมากๆ น่ารักจริงๆ

Megane na Kanojo OVA
ภาพจากแอนิเมชัน ‘Megane na Kanojo OVA’

หลายคนนั้น ชื่นชอบสาวใส่แว่น และมักเรียกกันติดปากว่า “สาวแว่น” หลายคนชาบูอย่างเต็มหัวใจ เจอทีไรเป็นอ่อนระทวยทุกที ดูท่าว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะถูกใจสาวกสาวแว่นเหล่านั้นมิใช่น้อย ขนาดไม่ใช่สาวกอย่างผม ดูไปยังชอบเลยนิ เอามาว่ากันเนื้อๆ เลยดีกว่า

จากการ์ตูนเรื่องสั้น 8 เรื่องผลงานของ Tobi ที่ลงไว้ในเว็บไซต์ Flex Comic ช่วงระหว่างปี 2007-2008 เคยถูกตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนเล่มเดียวจบในฉบับภาษาไทย ในชื่อ “แฟนผมเป็นสาวแว่น” โดยสำนักพิมพ์ TKO วันนี้ ผมได้ทำความรู้จักกับ ‘Megane na Kanojo OVA’ ซึ่งมีเพียงแค่ 4 ตอน เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาว 4 คู่ด้วยกัน

01 เกลียดแว่น

จะมีไหม ใครสักคนที่เกลียดแว่นเข้าไส้…

ไม่รู้สิ แต่มีคนหนึ่งที่เขาเป็นเช่นนั้น วัตสันคุง เด็กผู้ชายที่เพิ่งย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนใหม่ ตามธรรมเนียมก็ต้องหาชมรมที่จะเข้าไปเป็นสมาชิกสักชมรมใช่มั้ย แล้วเขาก็ได้พบกับชมรมวรรณกรรม ที่ทำให้เขาไม่คิดจะไปไหนอีก เพราะเขาได้เจอเธอคนนั้น อาโซ คานะ คือรุ่นพี่ผู้หญิงที่เขาถูกชะตา ถึงขั้นหลงรักเลยล่ะ แต่อาโซ สวมแว่นตลอดเวลา และเขาก็เป็นพวกเกลียดแว่นตามาแต่ไหนแต่ไรด้วยสิ

หลังจากติดสอยห้อยตามจนเป็นเงาของกันและกัน เวลาผ่านไปปีเต็มๆ แต่วัตสันคุงก็ยังไม่เคยได้เห็นอาโซเวลาถอดแว่นอยู่ดี โอกาสที่จะทำให้เขาได้เห็นหน้าตาน่ารักๆ ของผู้หญิงที่เขาชื่นชมนั้นช่างริบหรี่ลงเรื่อยๆ แล้วโอกาสที่จะได้บอกความในใจล่ะ แต่วันหนึ่ง เขาก็ได้ยินบางคำที่สะกิดใจ

หรือรักนี้ที่เฝ้ารอจะถึงเวลาสมหวังเสียทีหนอ?

02 ใจใสๆ

อิจิโนโฮะ อายะ สาวน้อยไอดอลที่กำลังโด่งดัง ผู้ซึ่งเดินสวนกับคู่พระนางในตอนที่แล้ว เปลี่ยนกลับมาเป็นตัวเอกในตอนนี้

Megane na Kanojo OVA
ภาพจากแอนิเมชัน ‘Megane na Kanojo OVA’

ไอดอลนักร้องชื่อดัง ก็ยังอยากจะมีชีวิตส่วนตัว ไปไหนมาไหนได้เหมือนคนธรรมดาทั่วไป เธอจึงไม่แต่งหน้า ไม่ทำผม และที่สำคัญคือ ใส่แว่น ซึ่งก็พอจะทำให้เธอไปไหนตามลำพังได้

ในวันที่ฝนพรำ เธอนั่งอยู่ในร้านกาแฟคนเดียวอย่างมีความสุข ก่อนที่จะมีเหตุการณ์น่าตื่นเต้นเกิดขึ้น เมื่อมีผู้ชายหนึ่งเข้ามาพูดคุย ขอเดทกับเธอ เขาไม่รู้สักนิดว่าเธอเป็นไอดอลชื่อดัง หลังจากเดทกันไปได้สักพัก จนเธอคิดว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขา คงไม่อาจยืดยาวต่อไปได้อีก จึงเปิดเผยทุกอย่างที่ซ่อนไว้

จากแค่การ “เดท” จะกลายเป็น “คบ” กันหรือเปล่านะ?

03 แว่นสองอัน

เรื่องราวๆ น่ารักในอารมณ์ละมุนละไมของหนุ่มสาวที่คบกันมาครึ่งปี แต่ดูเหมือนจะยังไม่ค่อยมั่นใจในอีกฝ่ายสักเท่าไหร่ เรื่องนี้เล่าด้วยมุมมองของฝ่ายหญิง เธอเองก็ไม่รู้ว่า นี่เป็นรักข้างเดียวรึเปล่า เมื่อเขาปฏิบัติต่อเธอไม่ค่อยพิเศษอย่างที่เห็นจากคู่อื่นเท่าไหร่ แม้แต่จะจับมือกันก็ยังไม่เคย และเป็นเธอเสียอีกที่จับมือเขาก่อนด้วยซ้ำ สองคนใส่แว่นตาเหมือนๆ กัน เธอจึงอยากลองใส่แว่นตาของเขา ด้วยความหวังว่า เธอจะเข้าใจโลกและความคิดของเขาบ้าง

Megane na Kanojo OVA
ภาพจากแอนิเมชัน ‘Megane na Kanojo OVA’

แม้ว่าเธอจะไม่เข้าใจโลกของเขาเพียงแค่การสวมแว่นตาอันนั้น แต่ครั้งนี้เธอตั้งใจว่า จะไม่กังวลกับเรื่องวันวานๆ อีกแล้ว

มาถึงเรื่องสุดท้ายแล้วล่ะ

04 เพื่อนสนิท

คุราโมโตะ จิอากิ สาวแว่นนักเรียนชั้นปีที่ 3 ที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ดูท่าทางเธอจะขี้อาย เหงื่อท่วมจนแว่นเป็นฝ้า เพื่อนชายอย่างทัตสิยะจึงมักหยอกล้อเล่นกับเธอแรงๆ อยู่ออกบ่อย และทุกครั้งก็มักจะโดนเอาคืนเสมอๆ ความเป็นเพื่อนนั้นดำรงอยู่ในแบบนั้นเรื่อยมา จบจวนขึ้นชั้น ม.ปลาย เธอก็เปลี่ยนไป

Megane na Kanojo OVA
ภาพจากแอนิเมชัน ‘Megane na Kanojo OVA’

หิมะโปรยปรายในคืนวันที่เขารอพบเธอ เพื่อคุยเคลียร์ความในใจกันให้รู้เรื่องเสียที

ปล. ชื่อตอนทั้งหมด ผมตั้งขึ้นมาเองนะ ชื่อตอนจริงๆ เป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งก็ต่างคนต่างแปลกันไป


‘Megane na Kanojo OVA’ กำกับโดย โคจิ อิโต้ ออกแบบแคแรคเตอร์โดย ยูกิโกะ อิชิฮาชิ และทำแอนิเมชั่นโดยทาง AIC Takarazuka

หลังดูจบ ผมเลือกไม่ถูกว่าชอบเรื่องไหน แต่ยังไง ก็ไม่ปฏิเสธว่า สาวแว่นบางคนนั้น โดนมาก!

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ