AnimationReview

รีวิวแอนิเมชัน Toradora! | ยัยพยัคฆ์ตัวจิ๋ว ฉันรักเธอ

จริงๆ แล้วชีวิตเรา คงไม่ได้ต้องการอะไรมากมายไปกว่า คนที่เข้าใจเราจริงๆ สักคน

“บนโลกใบนี้ มีอะไรบางอย่างที่ยังไม่เคยมีใครได้เห็น บางอย่างที่ทั้งอ่อนโยนและหอมหวาน เมื่อใครได้สัมผัสมัน ก็จะรู้ว่านั่นล่ะ คือสิ่งที่เฝ้าโหยหา โลกนี้จึงได้ปกปิดซ่อนมันเอาไว้ เพื่อจะไม่ให้ใครสัมผัสมันได้โดยง่าย แต่ก็มีบางคนที่ค้นพบมัน ทำให้สิ่งนั้นมันมีคุณค่าเหลือเกิน”

Toradora! | ยัยพยัคฆ์ตัวจิ๋ว ฉันรักเธอ
ภาพจากอะนิเมะซีรีส์ ‘โทระโดระ! ยายเสือใสกับนายหน้าโหด’

เพียงข้อความเปิดเรื่อง ก็ชักชวนนายแพทเสียเหลือเกินแล้วว่า อะนิเมะเรื่องนี้น่าจะสร้างอิ่มเอิบได้ไม่น้อย ความรักที่สุดแสนโรแมนติก เรื่องราวที่แสนอ่อนหวาน น่าจะหาพบได้ในอะนิเมะเรื่องนี้ แต่ความจริงหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ เอาเป็นว่า วันนี้ เรามาทำความรู้จักกับอะนิเมะน่ารักๆ ซึ้งๆ เรื่องนี้กัน ‘Toradora!’


รีวิวอะนิเมะซีรีส์ ‘Toradora!’

เริ่มเรื่องเลย เราก็ได้พบกับ ทาคาซึ ริวจิ นักเรียนหนุ่มผู้มีหน้าตาเป็นอาวุธที่เป็นมรดกตกทอดจากผู้เป็นพ่อ ซึ่งในเรื่องก็ไม่ได้บอกว่า ตอนนี้ พ่อไปอยู่ไหน เขาเหลือเพียง ทาคาซึ ยาสุโกะ แม่ที่ยังคงดูสาว สวย อึ๋ม ผู้ใช้ชีวิตการทำงานในยามราตรี และเมาแอ๋หมดสภาพกลับมาบ้านทุกคืน ริวจิ เป็นผู้ชายที่รักความสะอาดอย่างมากมาย แต่อะไรก็คงไม่เท่ากับดวงตาอันแสนแข็งกร้าวของเขา มรดกที่ได้มาจากยากูซ่าผู้เป็นพ่อ ที่เขาไม่เคยรู้สึกอยากได้เลยสักนิด ทั้งที่เขาออกจะเป็นผู้ชายที่จิตใจดีคนหนึ่งเท่านั้น (อันนี้ ช่างต่างกับนายแพทอย่างสิ้นเชิง)

แต่เขาก็ยังมีกลุ่มเพื่อนที่สนิทสนมกัน ไม่ว่าจะ คิตามูระ ยูซาคุ หนุ่มแว่นเรียนเก่ง เพื่อนผู้ชายเพียงคนเดียวที่เห็นในความเป็นเขา คุชิเอดะ มิโนริ สาวน้อยน่ารักร่างเล็กที่ริวจินิยมชมชอบอยู่ในใจ ที่ความจริงซ่อนนิสัยสนุกสนานเฮฮา และบ้าๆ บอๆ แบบที่คาดกันไม่ถึงอยู่ข้างใน และใส่ภาพพจน์ที่เรียบร้อยๆ ไว้ข้างนอก

อะนิเมะซีรีส์ Toradora!
อะนิเมะซีรีส์ ‘Toradora!’
อะนิเมะซีรีส์ Toradora! | ยัยพยัคฆ์ตัวจิ๋ว ฉันรักเธอ
อะนิเมะซีรีส์ ‘โทระโดระ! ยายเสือใสกับนายหน้าโหด’

ยังมีอีกหนึ่งสาวที่ดูจะไม่น่าจะมีใครอยากคบ เธอคือ ไอซากะ ไทกะ ยัยตัวกระเปี๊ยกที่ได้รับฉายาว่า “พยัคฆ์ตัวจิ๋ว” เป็นเพื่อนสนิทของมิโนริที่แสนจะต่างกันสุดขั้ว เธอเป็นสาวร่างเล็ก และไร้ซึ่งสัดส่วน หากแต่มีนิสัยที่ค่อนข้างโหด จนผู้ชายในโรงเรียนต่างก็พากันเกรงกลัว ด้วยบุคลิกโผงผาง แสดงความรู้สึกออกมาตรงๆ และค่อนข้างไปในทางนักเลงที่ชอบลงไม้ลงมืออยู่สักหน่อย มิโนริจึงเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวในโรงเรียน ไทกะ คือ หญิงสาวผู้ที่จะป่วนชีวิตของริวจิให้ยุ่งเหยิงอย่างมากมายนับแต่นี้…

เมื่อคนที่ริวจิแอบชอบคือมิโนริเพื่อนของไทกะ แต่คนที่ไทกะแอบชอบคือคิตามูระ เพื่อนสนิทของริวจิ แต่โลกของริวจิกับไทกะช่างอยู่ใกล้กันเหลือเกิน

อะนิเมะที่ว่าด้วยเรื่องของกลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่ง ที่มีความสัมพันธ์กันในลักษณะที่เป็นทั้งเพื่อน และเป็นทั้งคนที่รู้สึกดีต่อกัน ความรักอันแสนสับสนอลหม่าน

‘โทระโดระ! ยายเสือใสกับนายหน้าโหด’ Trailer

นอกเหนือตัวละครหลักทั้งสี่แล้ว ยังมีตัวละครอีกตัว คาวาชิมะ อามิ สาวสวยนางแบบหุ่นดี ที่ย้ายเข้ามาร่วมเรียน เธอเคยเป็นเพื่อนเก่าของคิตามูระ ที่มักตีสองหน้า สร้างภาพลักษณ์ที่แอ๊บแบ๊ว ทั้งๆ ที่เป็นพวกอารมณ์รุนแรง เอาแต่ใจ แต่คิตามูระก็เปิดเผยโฉมหน้าที่แท้จริงของเธอเสียก่อนแล้ว ทั้งกลุ่มจึงรู้นิสัยที่แท้จริงของอามิเป็นอย่างดี และกลายเป็นตัวละครสำคัญในความสัมพันธ์ของอีก 4 คนอย่างแยกไม่ออก


‘Toradora!’ หรือในชื่อไทย ‘โทระโดระ! ยายเสือใสกับนายหน้าโหด’ เคยเป็นไลท์โนเวลความยาว 10 เล่มมาก่อน แต่งโดย ยูยูโกะ ทาเคมิยะ และวาดภาพประกอบโดย ยาสึ วางจำหน่ายเล่มแรกเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2006 ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะมีเวอร์ชั่นมังงะตามออกมา และต่อด้วยเวอร์ชั่นที่เป็นแอนิเมชั่นแนวเลิฟคอเมดี้ที่ผมกำลังเขียนถึงอยู่นี่ไง

อะนิเมะเรื่องราวความรักวัยรุ่นในโรงเรียนที่เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก พล็อตของการเป็นพ่อสื่อแม่สื่อให้กับเพื่อนๆ ก่อนที่สิ่งที่กำเนิดและพัฒนาอยู่ในหัวใจของแต่ละคนจะถูกเปิดเผยออกมาในวันใดวันหนึ่ง หากเพื่อนๆ ได้ชมอะนิเมะเรื่องนี้ คงจะรู้สึกได้เหมือนกันกันว่า กว่าชีวิตคนสักคนหนึ่งที่ทำอะไรไม่ค่อยเป็น เข้ากับเพื่อนฝูงหรือคนรอบข้างไม่ค่อยได้ จะได้รับรู้ถึงหัวใจอันอบอุ่นที่อยู่ข้างๆ ตลอดมา ก็ต้องใช้เวลาอยู่นานกว่าจะค้นพบ

จริงๆ แล้วชีวิตเรา คงไม่ได้ต้องการอะไรมากมายไปกว่า คนที่เข้าใจเราจริงๆ สักคนคอยมาอยู่เคียงข้าง คอยพูดคุย หรือดูแลห่วงใย เท่านั้นจริงๆ


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์ToraDora! / โทระโดระ! ยายเสือใสกับนายหน้าโหด
ผู้กำกับ
ผู้เขียนบท
นักแสดงRie Kugimiya, Junji Majima, Yui Horie
แนว/ประเภทAnimation, Comedy, Drama
จำนวนตอน1 ซีซัน: 25 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Genco, J.C. Staff, Starchild Records

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save