แอนิเมชัน

รีวิวหนัง Tarzan ทาร์ซาน | แอนิเมชันเจ้าป่า 3 มิติ

แอนิเมชั่นเล่าเรื่องมนุษย์ที่เติบโตในป่าท่ามกลางฝูงลิง แต่ต้องมาช่วยขัดขวางมนุษย์เพื่อรักษาผืนป่า

เดือนใหม่กำลังใกล้เข้ามา หน้าร้อนที่ร้อนที่สุดแห่งปีกำลังจะมาถึง เอาแอนิเมชั่นลดโลกร้อนสักเรื่องมาเสพหน่อยแล้วกัน กับ ‘Tarzan (ทาร์ซาน)’ เรื่องที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ถูกนำมาสร้างและบอกเล่าอีกครั้ง

ได้เวลาหยิบเอาเรื่องเล่าของ Edgar Rice Burroughs กลับมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นแอนิเมชั่น 3 มิติในระบบดิจิตอล เล่าเรื่องราวของลูกมนุษย์ที่วันหนึ่งต้องเติบโตผ่านการเลี้ยงดูของฝูงคิงคอง และมีความรักกับมนุษย์สาวนาม “เจน”

Tarzan 3D ทาร์ซาน สามดี
ภาพจากหนังแอนิเมชัน ‘Tarzan’

ก่อนจะเป็นทาร์ซาน เขาเคยเป็นเด็กชาย ทายาทแห่ง Greystoke Energies ผู้กำลังค้นหาแหล่งพลังงานแห่งใหม่ที่น่าจะอยู่ในป่าใหญ่แห่งนั้น ก่อนจะเลิกล้มความตั้งใจก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นจนทำให้ลูกชายผู้มีชีวิตรอดในป่า เติบโตขึ้นมาผ่านการประคบประหงมเลี้ยงดูจากฝูงคิงคองกลุ่มหนึ่ง

ก่อนที่วันหนึ่งจะได้พบกับ เจน พอร์เตอร์ ที่กำลังโตเป็นสาว รักแรกพบเกิดขึ้นก่อนทาร์ซานจะได้พบว่า ซีอีโอของบริษัทของพ่อแม่ตัวเองยังคงหาพลังงานพิเศษในป่าแห่งนั้น เหตุการณ์ที่ดูซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง แต่คราวนี้ เขาเป็นผู้ใหญ่มากพอจะหยุดยั้งมันได้ พร้อมๆ กับที่ต้องดูแลเจนอันเป็นที่รักไปด้วย

เรื่องราวมันไม่สลับซับซ้อนอะไร อีกทั้งก็ยังดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ ตื่นเต้นบ้าง เรื่อยๆ บ้าง แต่ก็ไม่ถือว่าทำให้ง่วงแต่ประการใด

ตัวอย่างหนัง ‘Tarzan’ (Official Trailer Sub-Thai)

เทคนิคในการสร้างภาพเคลื่อนไหวของ ‘Tarzan’ จะเป็นแบบโมชั่นแค็ปเจอร์ ซึ่งก็น่าจะช่วยทำให้ได้การเคลื่อนที่ใกล้เคียงคนจริงค่อนข้างมาก แต่น่าเสียดายที่หนังแอนิเมชั่นเรื่องยังมีการเคลื่อนไหวของตัวละครมนุษย์ที่ดูแข็งกระด้าง แต่ก็ยังพอทดทานได้บ้างกับฉากประกอบที่ละเอียดละออ และภาพ 3 มิติที่ค่อนข้างดีทีเดียว

Tarzan - Poster Coming Soon
โปสเตอร์หนัง ‘Tarzan’
Tarzan - Poster Thai
โปสเตอร์หนัง ‘ทาร์ซาน’ เวอร์ชันไทย

อย่างไรก็ตาม น่าจะเป็นหนังแอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับเด็กพอสมควร ด้วยเนื้อหาที่ไม่หนักเกินไป การดำเนินเรื่องที่ใช้เสียงบรรยายประกอบอยู่ตลอดเรื่อง แต่อาจจะตะขิดตะขวงใจอยู่บ้างในฉากที่มีการใช้ปืน ที่ดูขัดตาไปนิดหน่อยเท่านั้นเอง

ดูกันเพลินๆ ชวนกันมารักษ์พลังงาน รักษ์โลก และรักเจน


ชื่อภาพยนตร์: Tarzan / ทาร์ซาน
ผู้กำกับภาพยนตร์: Reinhard Klooss
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Reinhard Klooss (screenplay), Jessica Postigo (screenplay), Edgar Rice Burroughs (novel)
นักแสดงนำ (นักพากย์) : Kellan Lutz, Jaime Ray Newman, Spencer Locke, Robert Capron
แนว/ประเภท: Animation, Action, Adventure, Drama, Family, Mystery, Romance
ความยาว: 95 นาที
เรท: ไทย/ , USA/PG
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 3 เมษายน 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Constantin Film Produktion, Ambient Entertainment GmbH

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ