MovieReview

รีวิวหนัง ฝากไว้..ในกายเธอ | สระว่ายน้ำสยองขวัญ

ภาพยนตร์สยองขวัญวัยรุ่นจาก โสภณ ศักดิ์พิศิษฏ์ ผกก.ลัดดาแลนด์

ผ่านค่ำคืนแรกของการฉายหนังสยองขวัญเรื่องใหม่จากใจ GTH ผ่านสายตาของบุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่ทีมงาน ภาพยนตร์ที่หยิบเอา 3 นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังจากซีรี่ส์เรื่องเดียวกัน ‘Hormones วัยว้าวุ่น’ มาร่วมงานกันในหนัง ‘ฝากไว้..ในกายเธอ ผลงานจากผู้กำกับแห่ง ‘ลัดดาแลนด์’

ดาราวัยรุ่นที่ดึงมาเล่น ก็คือ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร และ เก้า สุภัสสรา ธนชาต ซึ่งล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงในระดับที่มีแฟนคลับหนาแน่น ทำให้ค่อนข้างเชื่อได้ว่า หนังจะประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

ฝากไว้..ในกายเธอ The Swimmers
ภาพจากหนัง ‘The Swimmers’

นี่คือผลงานที่ต่อเนื่องจาก ‘โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต’ และ ‘ลัดดาแลนด์’ ของ โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่เรื่องหลังค่อนข้างสร้างชื่อให้เจ้าตัวอย่างมาก และกลายเป็นหนังผีที่สูงกว่ามาตรฐานหนังผีไทยทั่วไป และครั้งนี้ เขากลับมาพร้อมๆ กับหนังผีอีกครั้ง แต่เลือกจะเล่าเรื่องราวของวัยรุ่น

ภาพจากหนัง The Swimmers ฝากไว้..ในกายเธอ
ภาพจากหนัง ‘The Swimmers’

รีวิวหนัง ‘ฝากไว้..ในกายเธอ’

เหตุมันเกิดเพราะรักสามเส้าของสองชายหนึ่งหญิง เพิร์ท (จุฑาวุฒิ) และแทน (ธนภพ) วัยรุ่นชายสองคนเป็นนักกีฬาว่ายน้ำที่กำลังขับเคี่ยวกันเพื่อเป็นตัวแทน อีกหนึ่ง ไอซ์ (สุภัสสรา) หญิงคือแฟนของแทนที่เพิร์ทก็สนใจเธอในทันทีที่พบหน้า ทว่าหลังจากนั้นเพียงไม่นาน ไอซ์กลับจากไปอย่างกะทันหัน เธอฆ่าตัวตายในสระน้ำอย่างสยดสยอง และแทนก็ลั่นวาจาเอาไว้ว่าจะต้องจับตัวไอ้คนที่ทำให้ไอซ์ฆ่าตัวตายให้จงได้

เหตุมันมากกว่านั้น เมื่อไอซ์ตั้งท้องและ…ไม่ใช่กับแทน

ตัวอย่างหนัง ‘ฝากไว้..ในกายเธอ’

เรื่องราวที่ดูเหมือนจะหยิบปมๆ หนึ่งในปัญหาวัยรุ่นไทยมาถ่ายทอดในรูปแบบหนังวัยรุ่นสยองขวัญ ซึ่งนับว่า GTH ก็ทำได้ดี มันคือเรื่องราวสะท้อนสังคมที่ทำออกมาเท่าไหร่ก็ดูเหมือนสังคมจะยังไม่เคยเปลี่ยนแปลงอะไรเลยอย่างนั้น ขณะที่จุดเด่นอีกเรื่องหนัง “ฝากไว้..ในกายเธอ” ก็คือ การตัดต่อและเล่าเรื่อง ที่ทำออกมาให้น่าสนใจและส่งผลให้หนังดูน่าติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง

เราต่างรู้ดีว่า ใครคือตัวการทำให้ไอซ์ฆ่าตัวตาย แต่เรื่องราวมันมีมากกว่านั้น

ตลอดเวลา มันคือการเล่าเรื่องราวทั้งหมดแบบไม่เป็นไปตามเวลา แต่ใช้ลูกเล่นหลอกล่อคนดูให้ติดตามความเป็นมาเป็นไปของเรื่องเลวร้ายและสยดสยองของคนกลุ่มนี้ด้วยชั้นเชิงต่างๆ ประกอบไปกับการแสดงที่ถือว่าเป็นไปตามมาตรฐานของเด็กๆ จากฮอร์โมนอยู่แล้ว โดยเฉพาะ เก้า สุภัสสรา ที่น่ารักและตรึงตาเราไว้ให้อยู่กับเธอ

…โดยเฉพาะ เมื่อเธอใส่ชุดว่ายน้ำ

โปสเตอร์หนัง The Swimmers ฝากไว้..ในกายเธอ
โปสเตอร์หนัง ‘The Swimmers’

นอกจากสามคนนี้แล้ว ก็ยังมี วี วิโอเลต วอเทียร์ สาวเสียงดีจากเวที The Voice ที่มาร่วมแสดงด้วย (พร้อมกับร้องเพลงประกอบอีกต่างหาก เพราะเชียว) แม้บทจะไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก ก็ยังมีนักแสดงรับเชิญที่หลายคนคุ้นหน้าดีมาร่วมงานในหนังเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

แม้ว่าบทจะน่าสนใจเพียงไหนก็ตาม ด้วยความที่ ผกก. คงอยากจะเลือกเล่นทางใหม่ๆ ให้กับหนังสยองขวัญบ้างก็เลยเลือกที่จะเล่าในแบบที่แตกต่างออกไป ซึ่งนั่นก็ทำให้เกิดช่องโหว่เล็กๆ ตามรายทางของ ‘The Swimmers’ เสมอๆ จุดดีของหนังคือนำปัญหาของวัยรุ่นมาตีแผ่ในทางสยองขวัญได้น่าสนใจ ดนตรีประกอบเพราะดี ประกอบเมื่อดูด้วยระบบเสียง Dolby ATMOS ที่กระหึ่มรอบทิศทาง ทำให้ภาคเสียงค่อนข้างออกมาดีมากๆ การตัดต่อหนังทำได้เยี่ยม พาเราจดจ่ออยู่กับหนังตลอดเวลาค้นหาว่าความจริงคืออะไรไปจนสุดทาง แต่สิ่งที่หนังพยายามอยู่นั้นกลับทำให้เรายังหลอนได้ไม่มากพอ สุดท้ายก็จบลงอย่างค้างคาในใจ

และสับสนว่า ตกลงเราจะมุ่งประเด็นของปัญหาวัยรุ่นพวกนี้ไปในทางใดกันแน่


ชื่อภาพยนตร์: ฝากไว้..ในกายเธอ / The Swimmers
ผู้กำกับภาพยนตร์: โสภณ ศักดิ์พิศิษฏ์
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, ธนภพ ลีรัตนขจร, สุภัสสรา ธนชาต, วิโอเลต วอเทียร์
แนว/ประเภท: Romance, Horror
ความยาว: 115 นาที
เรท: ไทย/น18+ , USA/
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 7 สิงหาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: GTH

ฝากไว้..ในกายเธอ

ฝากไว้..ในกายเธอ - 6

6

The Swimmers

แม้ว่าบทจะน่าสนใจเพียงไหนก็ตาม ด้วยความที่ ผกก. คงอยากจะเลือกเล่นทางใหม่ๆ ให้กับหนังสยองขวัญบ้างก็เลยเลือกที่จะเล่าในแบบที่แตกต่างออกไป ซึ่งนั่นก็ทำให้เกิดช่องโหว่เล็กๆ ตามรายทางของ 'The Swimmers' เสมอๆ แต่สิ่งที่หนังพยายามอยู่นั้นกลับทำให้เรายังหลอนได้ไม่มากพอ สุดท้ายก็จบลงอย่างค้างคาในใจ และสับสนว่า ตกลงเราจะมุ่งประเด็นของปัญหาวัยรุ่นพวกนี้ไปในทางใดกันแน่

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save