ภาพยนตร์

ใกล้ได้เวลา.. ‘หนีตามกาลิเลโอ’

รอกันมานานกับการจะได้ชมผลงานภาพยนตร์ feel good เรื่องใหม่จาก GTH ผลงานของสองนางเอก ต่ายและเต้ย

รอ รอ รอ กันมานาน กับการจะได้ชมผลงานภาพยนตร์ feel good เรื่องใหม่จาก GTH แล้วพวกเราก็ใกล้จะได้เวลาสมหวังสักที กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ได้ยินข่าวมานานแล้ว และในที่สุดก็ได้รับรู้วันฉายกันเสียที 23 กรกฎาคม 2552 นี้ ‘หนีตามกาลิเลโอ Dear Galileo’

ภาพโปรโมตจากหนัง หนีตามกาลิเลโอ
ภาพโปรโมตจากหนัง ‘หนีตามกาลิเลโอ’

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่จะได้พระเอกอย่าง เร แมคโดนัลด์ นางเอกอย่าง ต่าย ชุติมา และ เต้ย จรินทร์พร มาเป็นแรงดึงดูดหัวใจทั้งหลายให้เข้าไปชมในโรง สองสาว พวกเธอไม่ได้หนีแรงดึงดูดของโลก แต่คนหนึ่งเธอหนีเรียน อีกคนหนึ่งเธอหนีรัก ไปตามหากาลิเลโอถึงยุโรปโน่นเชียว

ครั้งนี้ GTH โยงความรักเข้ากับวิชาวิทยาศาสตร์ซะงั้น

เชอรี่ (ต่าย ชุติมา) นักศึกษาชั้นปีสุดท้ายของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ถูกตัดสิทธิ์สอบและสั่งพักการเรียนเป็นเวลา 1 ปีด้วยความผิด ? ที่เจ้าตัวเห็นว่า – เล็กน้อย นั่นคือ การปลอมลายเซ็นอาจารย์ในใบขออนุญาตใช้ห้องเขียนแบบ

นุ่น (เต้ย จรินทร์พร) หญิงสาวร่าเริง น่ารัก แสนงอน ก่อนหน้านี้ท้าเลิกกับ ตั้ม แฟนหนุ่ม มาแล้วหลายครั้ง ทว่าลงท้าย ตั้มเป็นต้องงอนง้อ ไม่เคยยอมเลิกกับเธอเลยสักครั้ง อย่างไรก็ตาม กับครั้งนี้ ทุกอย่างแตกต่างออกไป

ทั้งสองคนต่างมุ่งหน้าสู่ยุโรปเพื่อ “หนี” จุดหมายคือ ลอนดอน ปารีส เวนิส ด้วยหลักการ “เสิร์ฟ – เก็บตังค์ – เที่ยว” โดยมีกฎเหล็กที่สัญญาต่อกันไว้ว่า

กฎข้อหนึ่ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ห้ามทิ้งกัน
กฎข้อสอง ห้ามแหกกฎข้อแรกเด็ดขาด!

แล้ว เร อยู่ตรงไหนเล่า ก็เอาเป็นว่า เร อาจเป็นตัวแปรหนึ่งที่ส่งผลต่อความสัมพันธ์ของสาวทั้งสองคน ไปดูตัวอย่างหนังกันดีกว่า

ตัวอย่าง ‘หนีตามกาลิเลโอ’

หนังเรื่องนี้ เอาหัวใจของวัยรุ่นที่กำลังค้นหาความจริงของชีวิตในต่างประเทศมาเล่า ที่หยิบเอาความเป็นจริงของกาลิเลโอ มาช่วยดำเนินประเด็นของเรื่องอีกที

หนึ่ง การทดลองที่หอเอนปิซ่า ซึ่งทำให้กาลิเลโอสรุปเป็นทฤษฎีออกมาว่า วัตถุ 2 อันที่มีรูปทรงเดียวกัน และประกอบด้วยมวลชนิดเดียวกัน แม้จะมีน้ำหนักไม่เท่ากัน แต่มันจะตกถึงพื้นพร้อมกัน
สอง ครั้งหนึ่งกาลิเลโอทำการศึกษาค้นคว้าด้านดาราศาสตร์ จนท้ายที่สุดกล้าประกาศตัวยืนยันสมมติฐานของ โคเปอร์นิคัส ว่า ดวงอาทิตย์ต่างหากที่เป็นศูนย์กลางของจักรวาล ไม่ใช่โลก ซึ่งส่งผลให้กาลิเลโอต้องมีชีวิตที่ตกระกำลำบากมากมายหลังจากนั้น

กับผลงานล่าสุดของ นิธิวัฒน์ ธราธร ผู้กำกับจาก ‘แฟนฉัน’ (ยังเอามาเล่นอีกเรอะ) เรื่องล่าสุดของเขา ‘Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย’ ไงครับ

การหนีให้พ้นกฎของโลก จะสำเร็จรึไม่ การโยงความรัก วัยรุ่น กับกาลิเลโอ จะเป็นยังไง รอไปดูกันในโรงได้

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

5 คอมเมนต์

  1. อยากดูมากๆๆๆ ไม่มีโอกาสไปต่างประเทศขอดูผ่านจอก็ยังดี อิๆ
    คงไม่ผิดหวังนะ เรื่องนี้

    เดือนนี้มีคิวแฺฮร์รี่อีก

  2. ตอนแรกเฉยๆ แต่พอรู้ว่าคนกำกับคือคนที่กำกับ season changes ก็เลยน่าสนใจ ดูตัวอย่างแล้ว น่าดูอะ

  3. ดูหนังแล้วอยากไปเที่ยว แต่ no money (T,T)

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ