หนังสือไลฟ์สไตล์

Miyuki | เรื่องรักล้วนๆ มีกีฬามาแกล้มเล็กๆ เท่านั้น

ในที่สุด ‘Miyuki’ ทั้ง 5 เล่มก็ถูกผมอ่านจนจบ เห็นใครบอกว่า อ. อาดาจิ มักจบแบบทำร้ายใจคนอ่าน แต่ผมว่าไม่นะ การ์ตูนเรื่องนี้จบแบบที่ผมอยากให้เป็นพอดีเลย แต่ก่อนจบนี่สิ ทำร้ายจิตใจกันน่าดูเหมือนกัน เพราะเหมือนกับว่า เนื้อเรื่องจะพาคนอ่านใจแป้วไปเสียแล้วด้วยคิดว่า มันจะไปจบอีกแบบหนึ่ง

แต่ที่ไหน ในที่สุด มันก็จบอย่างที่เราอยากให้เป็น

ทำไงได้ คนอ่านการ์ตูน คนดูหนัง ก็มักจะสมมติตัวเองเป็นพระเอกหรือนางเอก อินสุดๆ ละครับ แม้จะไม่ตั้งใจ แต่คนเรา อ่านมาเป็นพันๆ หน้า มันก็ต้องอินมั่งละนะ

อ. อาดาจิ เป็นคนที่เขียนการ์ตูนแล้วมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ นะครับ เรื่องดังๆ ส่วนใหญ่ หยิบเอาพล็อตรักมาบวกกับกีฬา แต่ ‘Miyuki’ จะเป็นเรื่องรักล้วนๆ มีกีฬามาแกล้มเล็กๆ เท่านั้น

กิมมิกของการ์ตูน Miyuki เรื่องนี้!

แต่ที่น่าสนใจก็คือ เขามักจะหา gimmick มาใส่เรื่องราวของเขาทุกทีไป อย่างเรื่องนี้ก็ไม่พ้น

มิยูกิ เป็นชื่อของผู้หญิงสองคนในเรื่องครับ!

มิยูกิ คนแรกเป็นน้องสาวต่างสายพันธุ์ เอ้ย ต่างบิดามารดากับมาซาโตะ พระเอกของเรา มิยูกิอีกคน เป็นเพื่อนชั้นเดียวกันกับพระเอก เป็นคนที่มาซาโตะชื่นชอบ และเธอก็ชอบเขาเช่นกัน ต่อมา พวกเขาก็คบหาในฐานะแฟนด้วยล่ะ

เวลาอ่านไป ก็จะต้องแยกแยะให้ออกระหว่าง มิยูกิ และมิยูกิจัง ลำบากดีแท้

ปก 'มิยูกิ' เล่ม 5
ปก ‘มิยูกิ’ เล่ม 5

ยังไม่พอ ในช่วงหนึ่งของเรื่อง อาดาจิยังได้ส่งผู้ชายหน้าตาหล่อ นิสัย เป็นนักกีฬาโด่งดัง สเปกของมิยูกิน้องสาว มาซาโตะ เขาคือ ยูอิจิ หรือยูจัง ซึ่งเขาคนนี้ ก็ชื่อเดียวกันกับพ่อของมิยูกิซะอีก ไม่รู้แกจะให้มันซ้ำกันซ้ำกันมาไปถึงไหน


มีอีกหลายเรื่องเลยละครับ ที่แกเล่นกับชื่อแบบนี้ ลองไปหาอ่านดูสิครับ แกชอบเล่นซะจริง เรื่องชื่อเนี่ย

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ