Movie

มาดูใบปิดหนังโดนๆ กัน

เห็นบางคนบอกว่าเสียดายสิ่งที่ผมเขียนไว้ในบล็อกเก่า ผมก็เลยหยิบอันที่ผมเสียดายลงมาใส่ ไม่รู้ว่า คนที่อ่านแล้วจะยังอยากอ่านอยู่อีกมั้ย แต่ผมชอบบทความนี้อะครับ ขอนะ

———————————

หลายๆ ครั้งที่ผมแวะเวียนไปดูโปสเตอร์ของหนังเรื่องต่างๆ จากเว็บโน้นบ้าง เว็บนี้บ้าง ผมก็มักพบว่า หลายเรื่องทีเดียวที่พยายามสร้างสรรค์โปสเตอร์ที่สวยแปลกตา น่าสนใจ มีความคิดสร้างสรรค์ๆ ออกมา มันก็คงจะดี ถ้าเราเลือกๆ มันออกมาพูดถึงบ้าง แม้ว่า หลายเรื่อง เราจะยังไม่รู้จักมันสักเท่าไหร่ หรือไม่เคยดูหนังเรื่องนั้นเลยก็ตาม

เหล่านี้ คือ ส่วนหนึ่งที่รวบรวมได้ ณ ตอนนี้ครับ…

astronaut farmer

The Astronaut Farmer ฟังชื่อเรื่องคงบอกได้ว่า มันเกี่ยวกับอะไรนะครับ แต่ผมไม่เคยดูหรอก เพียงแต่รู้สึก “โดน” กับโปสเตอร์แผ่นนี้ มันคือภาพของผืนนาอันกว้างไกลซึ่งบ่งบอกความเป็นชาวนาได้เป็นอย่างดี แต่ท่ามกลางผืนนานั้น มีวัตถุสิ่งเดียววางอยู่ ส่งให้สายตาของคุณมองมันแน่ๆ มันคือ หมวกของมนุษย์อวกาศ โปสเตอร์แผ่นนี้..

ทรงพลัง และ สวยงาม จริงๆ

inconvenient truth

An Inconvenient Truth ในสภาวะที่โลกร้อนขึ้นทุกวัน และดูว่าคนบนโลกจะตื่นตัวกันมากขึ้น นี่คือ จุดเริ่มต้นของการตื่นตัวที่สำคัญ ก่อนหน้านั้น คนรู้ว่ามันกำลังเกิดขึ้น แต่ยังวางเฉยต่อมันอยู่ จนมีหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นบนโลก ภาพในโปสเตอร์ก็สุดจะทรงพลังเช่นกัน เขาจับเอาเพนกวินซึ่งปกติก็ควรจะเดินอยู่แผ่นน้ำแข็งของขั้วโลก

แต่วันนี้ พวกมันเดินอยู่กลางทะเลทราย….

mirror mask

Mirror Mask จะว่าไป ผมยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้สักที แม้ว่าจะมีดีวีดีวางอยู่ในบ้านแล้วก็ตาม ผมชอบในงานที่ดูอาร์ตๆ ของมัน บ่งบอกว่าเป็นหนังที่มีเนื้อหาไปในทางจินตนาการ สีสวยดีครับ สีเหลือทองของตะวัน กับสีฟ้าของผืนน้ำ แล้วก็มีคนนั่งอยู่ ทุกอย่างดูขัดแย้งกันในความเป็นจริง

แต่ไม่ใช่…ในจินตนาการ

premonition

Premonition หนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน ผมไม่เคยดู และยังไม่ได้ศึกษาหาข้อมูลด้วยซ้ำ ว่าเรื่องราวมันเกี่ยวกับอะไร คำๆ นี้ก็เพิ่งเคยเจอครั้งแรกในชีวิต แต่ผมชอบแนวคิดในการออกแบบโปสเตอร์

เอาภาพต้นไม้มาทำให้กลายเป็นหน้าคนอะ น่าสนใจมั้ยละ

reign over me

Reign Over Me เรื่องนี้ก็เช่นกัน ไม่เคยดู แต่ก็ชอบในความไม่เหมือนใครในตัวโปสเตอร์ ชื่อเรื่องก็ไม่ได้บอกอะไรเรามากนักว่ามันเกี่ยวกับอะไร แต่ “Let in theunexpected” แค่ข้อความเท่านี้ หนังก็น่าสนใจไม่น้อยแล้วละ ตัวโปสเตอร์เน้นตรงที่ตัวละครเอกทั้งสองเดินอยู่ด้วยสีสันที่อบอุ่นไม่น้อย (ในความรู้สึกผมนะ) ขณะที่ไกลออกไป กลายเป็นสีขาวดำที่ติดจะซีดจางด้วยซ้ำ

ชอบตรงที่มันแปลกตานี่ละ

time

Time มาถึงโปสเตอร์หนังเกาหลีดูบ้าง โปสเตอร์แต่ละแบบของหนังเรื่องนี้นั้นฉีกกันไปคนละแบบเลย จนไม่อาจจะเข้าใจอะไรได้มากนักว่า มันเกี่ยวกับ “Time” ชื่อของมันยังไง แต่ผมชอบแบบนี้ที่สุด เพราะมันสวยดี

เอาไว้ว่างๆ ผมจะลองไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะ ว่า หนังพวกนี้มันเกี่ยวกับอะไรกันบ้าง

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

3 คอมเมนต์

  1. ดีมากๆเลยนะครับคุณเลือกใบปิดมาสวยดีคราวหน้าถ้ามีเวลารบกวนหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังมาให้ด้วยนะครับ ตัวผมชอบดูหนัง

  2. หนังดีมากเลยนะ พึ่งไดดููเหมือนกัน the astronant farmer

Back to top button