จิปาถะ

รวม 5 ลำโพงคอมดีไซน์สวย นานแค่ไหนก็ไม่ตกยุค

เพื่อให้การนั่งทำงานหรือเล่นเกมได้รับอรรถรสมากที่สุด การที่คอมพิวเตอร์ส่วนตัวของคุณนั้นจะมี ลำโพงคอมพิวเตอร์ ที่ช่วยมอบเสียงอันทรงพลังให้แก่คุณนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ใมครหลายคนต่างก็ต้องการกันอย่างแน่นอนครับ และยิ่งในปัจจุบันนี้ระบบเทคโนโลยีที่ใช้ผลิตลำโพงนั้นก้าวกระโดดไปอย่างมาก ทำให้เรื่องของเสียงนั้นถ่ายทอดออกมาได้อย่างสะใจ หาอะไรมาแทนไม่ได้กันเลยจริง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าไม่เพียงแค่เรื่องเสียงเท่านั้น รูปลักษณ์และดีไซน์ของลำโพงเองก็ยังดึงดูดสายตา น่าซื้อมาวางไว้บนโต๊ะ แม้ไม่เปิดคอมแต่เห็นแล้วก็ชื่นใจ

เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่ากับ รวม 5 ลำโพงคอมดีไซน์สวย นานแค่ไหนก็ไม่ตกยุค สำหรับใครก็ตามที่สนใจอยากได้ลำโพงคอมพิวเตอร์ไปใช้งานที่บ้านกันครับ

ลำโพง Harman Kardon SoundSticks 4
ที่มา : https://ph.harmankardon.com/HK+SOUNDSTICKS+4.html?dwvar_HK%20SOUNDSTICKS%204_color=White-APAC-Current&cgid=bluetooth-docks#start=1

ลำโพง Harman Kardon SoundSticks 4

ราคาโดยประมาณ 13,900 บาท

ลำโพง Harman Kardon SoundSticks 4 ลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 20 ปีของ Harman Kardon ด้วยรูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทรงใส ให้อารมณ์เครื่องแก้วที่ดูหรูหรามีราคา แถมเข้ากันได้กับการจัดวางภายในห้องที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Minimal หรือ Luxury ถือว่าเป็นลำโพงที่มีการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มีลักษณะ จนได้เป็นผู้ชนะ Product Design Awards จากเวทีการออกแบบชื่อดังอย่าง Red Dot Design Award ในปี 2020 กันเลยทีเดียว โดยสำหรับแนวเสียงของ ลำโพงตัวนี้นั้นจะมีเสียงสูงที่ใส โปร่ง ปลายเสียงทอดยาว มีความเป็นธรรมชาติไม่บาดหู ทางด้านเสียงกลางนั้นก็ให้รายละเอียดที่ดี เก็บคาแรคเตอร์ของนักร้อง หรือเอฟเฟคต่าง ๆ ของเครื่องดนตรีได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนทางด้านเสียงเบสก็ลงได้ลึก แรงปะทะดี โดยเฉพาะช่วง Sub-Bass อย่างกล่องต่าง ๆ ถือว่าแน่นถูกใจคนรักเสียงเบสกันอย่างแน่นอน


ลำโพง Audioengine A2+
ที่มา : https://audioengine.com/shop/wirelessspeakers/a2-wireless-computer-speakers/

ลำโพง Audioengine A2+

ราคาโดยประมาณ 11,500 บาท

และสำหรับลำโพง Audioengine A2+ นั้นจัดได้ว่าเป็นลำโพง ก็คือเป็นทรงสี่เหลี่ยม แต่สำหรับเจ้าลำโพงตัวนี้นั้น นอกจากเรื่องรูปทรงแล้ว ยังมาพร้อมกับสีสันที่สามารถเลือกได้ถึง 3 สีก็คตือ สีขาว สีดำ และสีแดง ซึ่งแต่ละสีนั้นก็มีความโดดเด่นและสวยงามใช้เป็นเครื่องประดับบนโต๊ะได้เป็นอย่างดี การเชื่อมต่อที่เป็นแบบไร้สายผ่านบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุด 5.0  อีกทั้งยังรองรับ Codex ไร้สายที่ทำหน้าที่ถอดรหัสไฟล์เสียงคุณภาพสูงอย่าง aptX low latency, aptX, AAC และ SBC ส่วนของการเชื่อมต่อแบบมีสายก็รองรับทั้ง AUX/3.5 mm., RCA Stereo และ USB ให้เลือกเชื่อมต่ออย่างครบครัน

มาพร้อมกับสเปกที่จัดเต็มด้วยไดร์เวอร์ขับเสียงย่านกลางต่ำอย่าง Aramid Fiber Woofers ขนาด 2.75 นิ้วและไดร์เวอร์ขับเสียงย่านกลางสูงอย่าง Silk Dome Tweeters ขนาด ¾ นิ้ว โดยมีจุดเด่นคืออิมเมจเสียงกลางที่คมชัด และเบสที่สนุกลงได้ลึก เสียงทั้งสองย่านผสานกันได้อย่างลงตัวสุด ๆ พร้อมการแยกแยะเสียงได้ชัดเจนมาก เสียงสูงหรือรายละเอียดมีมาให้ครบ จัดจ้าน เสียงคมชัด อัดแน่นอยู่ภายในตัวลำโพงสีฉูดฉาดสวยงามตัวนี้


ลำโพง Creative Sound BlasterX Katana
ที่มา : https://us.creative.com/p/speakers/sound-blasterx-katana

ลำโพง Creative Sound BlasterX Katana

ราคาโดยประมาณ 7,990 บาท

EUROPEAN HARDWARE AWARDS 2018 คือรางวัลที่การันตีความยอดเยี่ยมของเจ้าลำโพงตัวนี้เป็นอย่างดี เพราะด้วยความโฉบเฉี่ยวราวกับดาบสุดคมของญี่ปุ่นอย่างดาบคาตานะ โดยใช้ชื่อว่า ลำโพง Creative Sound BlasterX Katana ไม่เพียงแค่ชื่อที่โฉบเฉี่ยวเท่านั้น เป็นลำโพง Soundbar ที่มีขนาดกะทัดรัดสามารถวางใต้หน้าจอได้พอดี ทำให้การจัดระเบียบโต๊ะนั้นเป็นระเบียบ พร้อมด้วยความเท่เหนือใครพร้อมด้วยไฟ RGB ด้านล่างของลำโพงอันสวยงาม ยืนหยัดมาตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน มี Bluetooth® 4.2 ให้สัญญาณที่สเถียรและคมชัดได้ไกลถึง 10 เมตรในการใช้สำหรับการเชื่อมต่อ มีทวิตเตอร์ 2 ตัว (1.3) ไดร์เวอร์ Midbass อีก 2 (2.5) และซัฟวูฟเฟอร์มีเบสไดร์เวอร์อีกตัว (5.25) ตัวลำโพงนั้นรองรับได้ถึง High Resolution 24bit audio และได้รับการรองรับ Dolby Digital สามารถจำลองเสียงได้ถึง 7.1 Channel ถ้าต่อผ่าน USB อีกด้วย ให้เสียงที่กระหึ่มสะใจ ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนังหรือว่าใช้เล่นเกมก็สบาย


ลำโพง Microlab B77BT
ที่มา : http://microlab.com/en/catalog/stereosystem/mains-connection/bluetooth/h-16/

ลำโพง Microlab B77BT

ราคาโดยประมาณ 2,990 บาท

ลำโพง Microlab B77BT ลำโพงที่มากับรูปลักษณ์สไตล์ลําโพงวินเทจ ที่ทำจากไม้ MDF แข็งแรงทนทาน ในส่วนของด้านข้างลำโพงนั้นหุ้มด้วยลายไม้ ด้านหน้าและด้านบนหุ้มหนังสังเคราะห์ สามารถถอดหน้ากากโชว์ความสวยงามของดอกลำโพงได้ ถือว่าเป็นรูปลักษณ์ที่สวยงามไม่ตกสมัย ใช้ได้อย่างยาวนานไม่ตกยุคอย่างแน่นอน พร้อมด้วยความสามารถในการรองรับ Bluetooth 4.0 ทำให้สามารถเล่นเพลงจากอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊คได้แบบไร้สาย นอกจากนี้ลำโพงยังรองรับการเชื่อมต่อแบบมีสายครบทั้ง AUX 3.5mm และ RCA ทำให้สามารถใช้งานได้ครบครัน เป็นลำโพงที่ให้ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch แต่ละข้างติดตั้งวูฟเฟอร์สำหรับขับเสียงกลาง-เบสขนาด 4 นิ้ว และทวีตเตอร์ขับเสียงแหลม 0.75 นิ้ว แบ่งหน้าที่ขับเสียงแยกกันชัดเจน กำลังขับรวม 32W RMS ให้เสียงดังเพียงพอกับห้องทำงานขนาด 20 – 30 ตร.ม. ได้สบายๆ ลำโพงตอบสนองความถี่กว้างตั้งแต่ 50 – 20,000 Hz ให้เสียงที่ครบและครอบคลุมทุกย่าน เสียงดีมีคุณภาพ ใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้เพลินๆ


ที่มา : https://www.bose.com/en_us/products/speakers/computer_speakers/companion-2-series-iii-multimedia-speaker-system.html

ลำโพง Bose Companion 2 Series III

ราคาโดยประมาณ 4,900 บาท

ลำโพง Bose Companion 2 Series III ลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มีระบบเสียงเป็นแบบสเตอริโอ 2.0 ch สุดพรีเมียม เป็น ลําโพง Bose ที่มอบความโดดเด่นให้กับผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปลักษณ์สุดหรู วัสดุและงานประกอบสุดพรีเมียม ตลอดจนคุณภาพเสียงอันเหนือระดับ ทำให้เป็นลำโพงอีกตัวหนึ่งที่สุดแสนจะคาสสิกสำหรับการใช้งานกันเลยทีเดียว สามารถตอบโจทย์ความสนุกครบทุกความบันเทิงไม่ว่าตุณนั้นจะเอาไปใช้สำหรับดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ดูข่าว ดูกีฬา หรืออะไรก็ตามแต่นั้นก็ตอบสนองความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งตัวลำโพงยังรองรับการเชื่อมต่อโดยใช้สาย AUX 3.5mm ใช้งานเรียบง่าย เพียงแค่เสียบสายเข้าไป และยังสามารถหาหูฟังมาต่อเพิ่มได้อีกด้วย ทางด้านคุณภาพของเสียงนั้นมอบมาให้ด้วยคุณภาพสูงและมีรายละเอียดคมชัด เนื้อเสียงละมุน มอบเสียงเบสนุ่ม ฟังสบายตามสไตล์ลำโพง Bose โดดเด่นด้วยซาวด์สเตจที่กว้างและโอบล้อมคนฟังได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งยังแยกเสียงสเตอริโอซ้าย-ขวาได้ชัดเจนเพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังได้อย่างเต็มที่เลยล่ะครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ รวม 5 ลำโพงคอมดีไซน์สวย นานแค่ไหนก็ไม่ตกยุค ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์สุดหรู วางจัดบนโต๊ะได้อย่างน่ามองไม่ว่าจะตั้งเอาไว้มุมไหนของโต๊ะก็ตามที อีกทั้งยังมีเสียงที่ทรงพลัง มอบความกระหึ่มให้กับคุณได้อย่างยอดเยี่ยม รับฟังได้ทุกย่านเสียงจนคุณนั้นต้องทึ่งกันเลยทีเดียวล่ะครับ

ใครที่อยากได้ลำโพงคอมพิวเตอร์นั้นก็จัดตามนี้ได้เลยครับ รับรองเลยว่าจะไม่มีวันผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ