Miscellaneous

เลือกสาย Apple Watch ยังไงให้เข้ามือต้องดูที่นี่!

ทุกวันนี้ก็มีสาย Apple Watch ให้เลือกกันเป็นจำนวนมาก แล้วเราจะมีวิธีเลือกสาย Apple Watch ยังไงกันบ้าง

แม้ว่าหลายๆ คนจะให้ความสนใจกับเจ้านาฬิกา Apple Watch เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นขนาดของตัวเรือน หรือรุ่นของนาฬิกาก็ตาม แต่ในทุกวันนี้ก็มีสาย Apple Watch ให้เลือกกันเป็นจำนวนมาก แล้วเราจะมีวิธีเลือกสาย Apple Watch ยังไงกันบ้าง วันนี้เราก็อยากจะพาทุกคนไปดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

การเลือกสาย Apple Watch
ขอบคุณรูปจาก dotlife.store

เลือกสาย Apple Watch ให้เหมาะกับการใช้งาน

  • ใส่ทำงาน: สำหรับใครที่ใส่ไปทำงานอยู่บ่อยๆ หรือต้องพบปะลูกค้า การเลือกสาย Apple Watch ให้ดูเป็นทางการก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสายหนังหรือสายสเตนเลสก็ตาม ซึ่งสายทั้งสองแบบนี้ก็จะช่วยเสริมลุคให้ผู้สวมใส่ดูดีมากยิ่งขึ้น
  • ใส่เล่นกีฬา: สำหรับสายสปอร์ต ควรที่จะต้องเลือกสายที่สามารถทนต่อเหงื่อและน้ำได้เป็นอย่างดี เพื่อให้คุณสามารถใช้งานขณะที่ออกกำลังกายทั้งวิ่ง เทรนนิ่ง เข้าฟิตเนส หรือแม้กระทั่งว่ายน้ำก็ตาม ซึ่งถ้าเกิดใครเน้นการออกกำลังกายอย่างหนักก็ควรที่จะต้องใช้สายซิลิโคน หรือสายอีลาสโตเมอร์ เพื่อทำความสะอาดและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับกลิ่นเหงื่อหรือคราบสกปรกที่ติดกับตัวสายก็ตาม
  • ใส่ทั่วไป: ในการใช้งานภายในชีวิตประจำวันนั้น การเลือกสายของนาฬิกาก็ควรเลือกให้มีสัมผัสที่สบายต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นสายไนลอน สายซิลิโคนแบบนิ่ม เพราะนอกจากมีน้ำหนักเบาแล้วก็ยังทนเหงื่อได้อีกด้วย

เลือกขนาดของสายนาฬิกาให้เหมาะกับข้อมือ

สิ่งสำคัญเลยก็คือขนาดของสายนาฬิกานั้นจะต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเรือนและข้อมือ ซึ่งขนาดของ Apple Watch ก็จะมีอยู่ 4 ขนาดด้วยกัน นั่นคือ 38 มม. 40 มม. 42 มม. และ 44 มม. ซึ่งแต่ละขนาดก็จะมีขนาดของสายที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นควรเลือกขนาดของตัวเรือนและเคสให้ดี

เลือกสายที่กระชับกับข้อมือ

ในการเลือกสาย Apple Watch นั้น นอกจากจะเลือกขนาดให้เหมาะสมและเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ก็ควรเลือกสายที่กระชับกับข้อมือที่สุด รวมไปถึงการปรับความยาวสาย ก็ควรที่จะต้องปรับให้เหมาะสม เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างดี และไม่ทำให้หลุดมือขณะที่ใช้งาน

เลือกสาย Apple Watch ให้เข้ากับตัวเรือน

เพราะว่าสาย Apple Watch จะมีให้เลือกถึง 2 แบบด้วยกัน นั่นคือแบบที่เป็นสายนาฬิกาอย่างเดียว และสายที่มีเคสกันกระแทกติดมาด้วย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อนั้น ก็ควรดูให้ดีว่าสายแบบที่มีเคสกันกระแทกนั้นจะสามารถใช้งานเข้ากับตัวเรือน Apple Watch ได้หรือไม่

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save