จิปาถะ

ไขข้อสงสัย ผ้าขนหนูคอตตอน VS นาโน ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน

วันนี้เราจะมาสรุปให้ทุกคนกระจ่างไปด้วยกัน!

ปัญหาเรื่องผ้าขนหนูนั้นเป็นเรื่องที่ทำเอาบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านรวมถึงคนทั่วไปอย่างเรา ๆ คิดไม่ตก ว่าสรุปแล้วผ้าขนหนูแบบคอตตอนกับผ้าขนหนูนาโนนั้นต่างกันอย่างไร และแบบไหนดีกว่ากันแน่ วันนี้เราจะมาสรุปให้ทุกคนกระจ่างไปด้วยกัน!

ผ้าขนหนูคอตตอน VS นาโน ต่างกันอย่างไร
ผ้าขนหนูคอตตอน VS นาโน ต่างกันอย่างไร

ผ้าขนหนูคอตตอน ทำมาจากอะไร

ผ้าขนหนูคอตตอนคือผ้าขนหนูที่ทำมาจากผ้าฝ้ายธรรมชาติหรือ Cotton แท้ 100% มีราคาค่อนข้างสูงและเป็นที่นิยมใช้มายาวนาน ทั้งที่บ้านและที่โรงแรมต่าง ๆ 

ผ้าขนหนูนาโน ทำมาจากอะไร

สำหรับผ้าขนหนูนาโนนั้นก็คือผ้าขนหนูที่ผลิตจากไมโครไฟเบอร์หรือเส้นใยสังเคราะห์ ซึ่งคนทั่วไปมักเรียกกันว่าผ้านาโน มีราคาที่ย่อมเยา มักเห็นได้บ่อยในการใช้ทำความสะอาดต่าง ๆ 

จุดเด่นของผ้าขนหนูแบบคอตตอน

  • มีความนุ่ม ฟู สบายผิว
  • มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  • ซับน้ำได้ดี แห้งไว ไม่อับชื้น
  • ถนอมผิว เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

จุดเด่นของผ้าขนหนูที่ทำจากผ้านาโน

  • มีความนุ่มเป็นพิเศษ
  • มีอายุการใช้งานที่น้อย เส้นใยอาจจะเสื่อมได้เร็ว
  • ซับน้ำได้ดี แต่น้อยกว่าผ้าขนหนูคอตตอน
  • เหมาะสำหรับการเช็ดฝุ่นและทำความสะอาด

ผ้าแบบไหน เหมาะกับใคร?

สำหรับใครที่ชอบความนุ่มฟู และต้องการสัมผัสที่สบายผิว หรือใครที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ผ้าขนหนูคอตตอนนั้นตอบโจทย์มากกว่า เพราะเป็นเส้นใยธรรมชาติ จึงไม่ทำร้ายผิว และยังซับน้ำได้ดี ไม่อับชื้น โดยเฉพาะเวลาที่นำไปซักทำความสะอาด ผ้าจะยิ่งนุ่มฟูเป็นพิเศษ ทำให้รู้สึกสบายเมื่อนำมาใช้

หากใครที่ชอบความนุ่มแบบลื่น ๆ และมองหาผ้าที่ราคาย่อมเยา ก็สามารถเลือกใช้ผ้าขนหนูนาโนได้เช่นกัน เพราะสามารถซับน้ำได้ดี แต่ต้องหมั่นทำความสะอาดและตากในที่มีแดดเพียงพอเพื่อป้องกันความอับชื้นจนทำให้เกิดกลิ่นอับสะสม ซึ่งนอกจากการเช็ดตัวแล้ว ผ้านาโนนั้นยังสามารถนำไปเช็ดพื้นผิวต่าง ๆ ได้เช่นกันทั้งแบบแห้งและแบบเปียก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร เคาน์เตอร์ครัว หรือรถยนต์ เป็นผ้าที่ช่วยลดการสะสมของฝุ่นได้เป็นอย่างดี 

และนี่ก็คือความแตกต่างระหว่างผ้าขนหนูคอตตอนและผ้าขนหนูนาโนที่เรานำมาฝากกันแบบฉบับกะทัดรัดเข้าใจง่าย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อใครก็ตามที่กำลังสงสัยว่าผ้าขนหนูทั้งสองแบบนี้แตกต่างกันอย่างไรและสามารถเลือกผ้าขนหนูที่ตรงกับความต้องการได้เป็นอย่างดี ซึ่งขอแนะนำว่าหากใครที่ยังไม่แน่ใจควรลองสัมผัสเนื้อของผ้าขนหนูทั้งสองชนิดนี้เปรียบเทียบกันเพื่อให้แน่ใจว่าตนเองชอบแบบไหนมากที่สุด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อให้ตอบโจทย์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ