จิปาถะ

กระเบื้องปูพื้นบ้าน เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าตรงใจ?

หนึ่งในอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับการสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้าน ที่จำเป็นจะต้องเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และเหมาะกับสไตล์ของบ้านคงจะต้องรวมกระเบี้องปูพื้นบ้านเอาไว้ด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ว่า ควรเลือกกระเบื้องสำหรับปูพื้นบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน วันนี้เรามีทริกดีๆ สำหรับการเลือกกระเบื้องที่สามารถช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่ายาวนานมาฝากกัน

เพราะกระเบื้องปูพื้นบ้านนั้น ไม่ใช่ว่าจะเลือกแบบใดก็ได้แล้วแต่ช่างรับเหมาเลย แต่ยังมีสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ เพราะอย่าลืมว่า กระเบื้องปูพื้นจะอยู่คู่บ้านเราไปอีกนานแสนนาน เพราะฉะนั้นจำเป็นจะต้องเลือกให้เหมาะสมมากที่สุด

กระเบื้องปูพื้นบ้าน เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าตรงใจ?
กระเบื้องปูพื้นบ้าน เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าตรงใจ?

1. เลือกให้เหมาะกับสไตล์ของบ้าน

สำหรับข้อแรกที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของความชอบ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า ในปัจจุบันนั้นมีกระเบื้องปูพื้นบ้านให้เลือกหลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังมาพร้อมกับลวดลายและสีสันที่แตกต่างกัน แต่ถ้าใครไม่รู้ว่ากระเบื้องปูพื้นบ้านมีแบบไหนบ้าง เราเอามาฝากไว้ให้แล้ว 

กระเบื้องเซรามิก

สำหรับข้อดีของกระเบื้องประเภทนี้ก็คือ มีลวดลายให้เลือกมากมาย ซึ่งคุณสามารถเลือกให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งของบ้านได้ไม่ยากเลย ไม่ว่าอยากจะให้บ้านออกมาดูหรูหรา โมเดิร์น หรือออกไปในสไตล์ธรรมชาติ กระเบื้องประเภทนี้ก็มีให้คุณเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน และน้ำหนักเบาด้วย 

กระเบื้องพอร์ชเลน 

อีกหนึ่งกระเบื้องปูพื้นบ้านที่ขอแนะนำ เพราะในยุคนี้หลายๆ คนนิยมเลือกกระเบื้องประเภทนี้ไปใช้ตกแต่งบ้าน เนื่องจากมีเนื้อที่แน่น ละเอียด และสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ที่สำคัญเมื่อเปียกน้ำจะไม่ลื่น เพราะมีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ สามารถใช้ปูได้ทั้งพื้นและผนังอีกด้วยนะ 

กระเบื้องยาง

แต่หากว่าใครมองหาความง่ายและสะดวก กระเบื้องยางก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ตอบโจทย์ เพราะนอกจากจะติดตั้งได้ง่ายแล้ว กระเบื้องประเภทนี้ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่นสูง รับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเก็บเสียงและกันน้ำได้ดีอีกด้วย 

2. เลือกจากความทนทานเป็นสำคัญ

หากใครที่มองว่า การจะสร้างบ้านใหม่ทั้งทีการเลือกวัสดุที่ดีที่สุดจะมีประโยชน์ในระยะยาว การเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านที่มาพร้อมกับความทนทานจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุด แต่ที่สำคัญก็คืออาจจะต้องดูถึงความเหมาะสมในการติดตั้งด้วย โดยคุณอาจจะเลือกกระเบื้องปูพื้นที่แตกต่างกันไปในแต่ละห้อง เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นลูกๆ หรือคุณพ่อคุณแม่ ยิ่งถ้าเลือกได้อย่างถูกใจ พร้อมการใช้งานที่ทนทาน บอกได้เลยว่า การเลือกใช้กระเบื้องสำหรับปูพื้นในครั้งนี้จะสามารถใช้ได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ