จิปาถะ

กำไลพญานาค ตัวแทนความศรัทธา ช่วยคุ้มภัย ให้โชคลาภ

แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไป แต่ความเชื่อในเรื่องเครื่องราง ของขลัง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของคนไทยไม่เคยเปลี่ยนแปลง เมื่อชีวิตเจอทางตัน จะเรื่องการงาน การเงิน ความรัก หรือเรื่องใด ๆ ก็ตาม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เปรียบเสมือนแสงสว่างแห่งความหวังที่จะช่วยชี้นำเราไปในทิศทางที่ดี เป็นที่พึ่งทางใจในวันที่กำลังมืดแปดด้าน ซึ่งยุคนี้ก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เลือกบูชาหลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปหล่อ รูปภาพ และมาในรูปแบบของเครื่องประดับอย่าง กำไลพญานาค นั่นเอง

กำไลพญานาค
กำไลพญานาค

ย้อนรอยตำนาน กว่าจะมาเป็นกำไลพญานาค

ตามความเชื่อของคนไทย พญานาค เป็นสัตว์ในตำนานที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีลักษณะคล้ายงูขนาดใหญ่ มีหงอนสีทองและตาสีแดง และมีเกล็ดเหมือนปลา โดยสีของเกล็ดจะแตกต่างกันไปตามบารมี เช่น สีเขียว สีดำ หรือเจ็ดสี พญานาคมีทั้งเศียรเดียว สามเศียร ห้าเศียร เจ็ดเศียร และเก้าเศียร ขึ้นอยู่กับเชื้อสายชาติตระกูล เป็นสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ อำนาจ วาสนา ซึ่งคนจำนวนมากนับถือพญานาคเป็นเทพเจ้าแห่งท้องน้ำ และเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล

ตำนานความเชื่อเกี่ยวกับพญานาคเริ่มต้นมาจากอินเดียใต้ เนื่องจากภูมิประเทศในแถบนั้นส่วนใหญ่เป็นป่าเขา ทำให้มีงูอาศัยอยู่ชุกชุม ผู้คนจึงพากันนับถืองูที่มีพิษร้ายแรงว่ามีอำนาจสืบต่อกันเรื่อยมา ส่วนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมทั้งประเทศไทยนั้น เชื่อกันว่าพญานาคอาศัยอยู่ในแม่น้ำโขง เคยมีคนเห็นรอยคล้ายงูขนาดใหญ่ในวันออกพรรษา จึงเป็นที่เคารพนับถือสืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นนั่นเอง

บูชากำไลพญานาค ปัดเป่าเภทภัย หนุนนำโชคลาภและความอุดมสมบูรณ์

สำหรับการบูชากำไลพญานาคนั้น คนไทยเชื่อกันว่าจะช่วยให้ทรัพย์สมบัติและเงินทองหลั่งไหลมาอย่างไม่หยุดหย่อน ช่วยปกปักรักษาและคุ้มครองผู้บูชาให้มีแต่ความผาสุก ร่มเย็น สุขกาย สุขใจ ทำอะไรก็ราบรื่นไม่ติดขัดเหมือนสายน้ำ และยังช่วยปกป้องจากภัยอันตรายทั้งปวงด้วย

หากกำลังปรารถนาอะไรอยู่ก็ตาม การบูชาพญานาคซึ่งเป็นเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์จะช่วยให้สมหวังและสำเร็จได้ ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนเพิ่ม การขอบ้านหลังใหม่ รถคันใหม่ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้มีแต่คนหลงรัก เมตตา สนับสนุนและอุปถัมภ์ในทุกด้าน

นอกจากพุทธคุณด้านความสุข ความอุดมสมบูรณ์และเมตตามหานิยมแล้ว พญานาคยังช่วยส่งเสริมด้านการงานและบารมีได้เป็นอย่างดี ส่งเสริมดวงชะตาให้มีคนนับหน้าถือตา การงานก้าวหน้า ได้รับยศถาบรรดาศักดิ์สมความตั้งใจ รวมทั้งช่วยเพิ่มโอกาสได้โชคลาภ จะเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงอะไรก็มีโอกาสประสบผลสำเร็จอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะอยากประสบผลสำเร็จด้านใด การบูชากำไลพญานาคก็ถือเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางใจที่เหล่าสายมูพลาดไม่ได้เลยจริง ๆ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ