คนบันเทิง

ส่องประวัติและผลงานของ ชาอึนอู (Cha Eun Woo) สุดหล่อเจ้าของใบหน้าไร้ที่ติ

ว่าแต่มีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนบ้างนะ ที่ยังไม่ได้ดู

ดูเหมือนว่ายิ่งนับวัน ก็จะยิ่งมีผู้คนพูดถึงชายหนุ่มคนนี้มากขึ้นทุกที ชาอึนอู (Cha Eun Woo) หนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์ Astro คนนี้ ด้วยหน้าตาที่จัดว่าหล่อเหลาเอาการ บวกเพิ่มด้วยฝีมือการแสดงที่จัดว่าดีวันดีคืน เห็นจะเก็บไว้รอไปเขียนถึงตอนมีผลงานหนักแน่นกลายเป็นตัวพ่อของวงการไม่ได้เสียแล้ว ขอลัดคิวหยิบมาเขียนถึงเอาตรงเลยก็แล้วกัน

หลายคนคงจะได้เห็นผลงานของเขามาบ้างจากซีรีส์อย่าง ‘True Beauty’ บ้างก็คงพบเจอเขาเรื่องแรกจาก ‘ID: Kangnam Beauty’ หรือได้เห็นหน้าค่าตาของเขาในตอนที่หนังเกาหลีอย่าง ‘Decibel’ เข้าฉายในไทย แต่ก็เชื่อว่า มีบางส่วนเลยแหละที่รู้จักเขามาก่อนหน้านั้น และอาจจะมีข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาลึกซึ้งดีกว่าผมเสียด้วยซ้ำ

เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดผิดพลาดอะไรก็ขอน้อมรับคำติติงและพร้อมจะแก้ไขให้ถูกต้องได้ทุกเมื่อครับ

ประวัติอันย่นย่อของ ชาอึนอู

ที่จริงๆ แล้ว ชาอึนอู มีชื่อจริงว่า อีดงมิน (Lee Dong Min) ครับ เขาเกิดวันที่ 30 มีนาคม ค.ศ. 1997 ในเขตคุนโพ จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ หลังเรียนจบจากโรงเรียนประถมศึกษาซูรี (Suri Middle School) และโรงเรียนมัธยมศึกษาซูรี (Suri High School) ในเมืองคุนโพบ้านเกิด เขาก็ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) ในช่วงที่ยังเป็นเด็กฝึกหัด ก่อนที่จะเข้าศึกษาด้านวิชาศิลปะการแสดงที่มหาวิทยาลัยซ็องกยุงกวัน (Sungkyunkwan University)

มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมากมายเกี่ยวกับอึนอู เช่นว่า เขาเป็นนักเรียนที่เก่งทั้งด้านการเรียนและกีฬา ตอนที่เขาเรียนในระดับประถมศึกษา อึนอูเคยเป็นตัวแทนของโรงเรียนแข่งขันทั้งฟุตบอลและบาสเกตบอลในฐานะกัปตันทีม แถมเคยสอบได้อันดับสามของทั้งโรงเรียนเลยด้วยซ้ำ

อึนอูเป็นหนึ่งสมาชิกวง Astro ในตำแหน่งวิชวลของวง ทำให้เขาเป็นชายหนุ่มที่ทั้งหล่อ ทั้งมากความสามารถ ก็เล่นเป็นทั้งนักร้อง นายแบบ และนักแสดง ด้วยความสูง 183 ซม. และน้ำหนัก 64 กก. เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างจริงๆ

ชาอึนอู สมาชิกวง Astro นายแบบและนักแสดง
ชาอึนอู สมาชิกวง Astro นายแบบและนักแสดง

สำหรับชีวิตในแวดวงการแสดงนั้น เขามีผลงานแรกเป็นภาพยนตร์เรื่อง ‘My Brilliant Life’ ในปี 2014 จากนั้น ในช่วงของการเดบิวต์วง Astro ก็มีเว็บดราม่าเรื่อง ‘To Be Continued’ ที่สมาชิกของวงเล่นร่วมกับคิมแซรนออกมาในปี 2015 ด้วย ในช่วงที่อึนอูเน้นหนักในงานเพลง เขาเคยทำหน้าที่ MC ของรายการ Show! Music Core ในช่วงปี 2016-2018 ส่วนในด้านงานซีรีส์นั้น เขาได้รับเลือกมาเล่นในซีรีส์ ‘Hit the Top’ เมื่อปี 2017 และมันกลายเป็นซีรีส์ทางทีวีเรื่องแรกของเขา พอมาปี 2018 เขาก็ได้ถูกจัดอันดับเป็นหนึ่งใน Men of the Year ของ GQ Korea ก่อนจะได้เล่นซีรีส์แนวซากึกอย่าง ‘Rookie Historian Goo Hae-ryung’ ในปีถัดมาซึ่งก็ทำให้เขาคว้ามาถึงสองรางวัลด้วยกัน

และแน่นอน ว่าเมื่อได้มาเล่นในบทพระเอกของซีรีส์เรื่อง ‘True Beauty’ ที่เรตติ้งพุ่งกระฉูด ก็ยิ่งทำให้ความนิยมพุ่งสูงขึ้นอีกมาก ล่าสุด เขาก็ได้เล่นหนังอีกครั้ง กับ ‘Decibel’ ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้เข้ามาฉายในบ้านเราด้วยแหละครับ


ผลงานซีรีส์เรื่องเด่นๆ ของ Cha Eun Woo

หลังจากได้รู้เรื่องการเดินทางของชายหนุ่มคนนี้กันมาพอสมควรแล้ว ก็ได้เวลามาไล่เรียงผลงานซีรีส์เรื่องที่ผ่านๆ มาของอึนอูกันซะที เอาเป็นว่า เรามาเริ่มกันเลยนะครับ

Hit the Top / ฝันไกล ต้องไปถึง / ปี 2017

ชาอึนอู ในซีรีส์เรื่อง Hit The Top
ชาอึนอู ในซีรีส์เรื่อง ‘Hit The Top’

ซีรีส์ที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘The Best Hit’ และก็มีชื่อไทยอีกหนึ่งว่า ‘ไอดอลหลงยุค’ ซีรีส์ที่บอกกับเราว่าเส้นทางชีวิตไอดอลนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เล่าเรื่องราวในปี 1993 ฮยอนแจ (รับบทโดย ยุนชียุน) สมาชิกวงไอดอลชื่อดังยุค 90’s ที่จู่ๆ ก็หายตัวไป จนมามีคนพบรถของเขาริมทะเลสาบ ทุกคนคิดว่าเขาตายไปแล้ว แต่ที่จริงเขาพบว่าตัวเองข้ามเวลามาอยู่ในปี 2017 ในช่วงที่ยังไม่รู้ว่าทำไม เขาก็ต้องปรับตัวเพื่อจะใช้ชีวิตในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปนี้ให้ได้ ก่อนที่เขาจะได้พบกับ จีฮุน (รับบทโดย คิมมินแจ) ชายหนุ่มที่ควังแจ (รับบทโดย ชาแทฮยอน) อดีตผู้จัดการฮยอนแจเลี้ยงดูขึ้นมาและอยากจะเป็นไอดอล จนถึงกับโดดเรียนไปเป็นเด็กฝึก ทั้งสองคนที่เป็นไอดอลคนละยุคและได้พบกันจนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพในวงการบันเทิง

เรื่องย่ออาจจะชวนงงๆ หน่อย เอาเป็นว่า มันคือเรื่องราวของไอดอลหนุ่มจากยุค 90’s ที่ข้ามเวลามาสู่ยุคปัจจุบัน และได้พบกับคนต่างรุ่นกัน ส่วนอึนอูในเรื่องนี้นั้น เขารับบทเป็น MJ ไอดอลชื่อดังอีกคนหนึ่งนั่นแหละครับ


Sweet Revenge / ปี 2017

ชาอึนอู ในซีรีส์เรื่อง Sweet Revenge
ชาอึนอู ในซีรีส์เรื่อง ‘Sweet Revenge’

เป็นซีรีส์ความยาว 22 ตอนที่ออนแอร์ทาง Oksusu มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Revenge Note’ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนสาวที่ค้นพบแอปพลิเคชั่นที่สามารถช่วยให้เธอแก้แค้นผู้คนในสถานการณ์ต่างๆได้ ในเรื่องนี้ ชาอึนอู รับบทเป็นไอดอลและเพื่อนของพี่ชายนางเอก


ID: Gangnam Beauty / ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก / ปี 2018

Cha Eun Woo ในซีรีส์เรื่อง ID: Gangnam Beauty
Cha Eun Woo ในซีรีส์เรื่อง ‘ID: Gangnam Beauty’

บางคนก็จดจำเรื่องนี้ในชื่อ ‘My ID is Gangnam Beauty’ หรือจดจำในชื่อไทยว่า ‘กังนัมบิวตี้ รักนี้ไม่มีปลอม’ ผลงานจากเว็บตูนชื่อดังที่คราวนี้อึนอูได้รับบทบท ซีรีส์เล่าเรื่องของ คังมีแร (รับบทโดย อิมซูฮยาง/Lim Soo Hyang) หญิงสาวจิตใจดีที่มีปมเรื่องรูปร่างและหน้าตา เธอมักโดนล้ออยู่เสมอเมื่อเธอไปโรงเรียน จึงตัดสินใจไปทำศัลยกรรม เธอกลายเป็นสาวสวยและหวังว่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้น เมื่อเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย เธอได้พบกับพระเอก โดคยองซอก (รับบทโดย Cha Eun Woo/ชาอึนอู) ชายหนุ่มที่ไม่ตัดสินคนจากรูปร่างหน้าตาและสนใจเรื่องจิตใจมากกว่า

และนอกจากอึนอูจะเล่นเป็นพระเอกของซีรีส์เรื่องนี้แล้ว เขาก็ยังได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ชื่อ ‘Rainbow Falling’ ด้วยนะ ซึ่งถือเป็นเพลงประกอบซีรีส์เพลงแรกของเขาเลย ว่าแล้วก็มาดูกันตรงนี้แหละ

[MV] Cha Eun Woo (ASTRO) – Rainbow Falling | My ID is Gangnam Beauty OST

Rookie Historian Goo Hae-Ryung / กูแฮรยอง นารีจารึกโลก / ปี 2019

อึนอู ในซีรีส์เรื่อง Rookie Historian Goo Hae-Ryung
อึนอู ในซีรีส์เรื่อง Rookie Historian Goo Hae-Ryung

หันมาเล่นซีรีส์ย้อนยุคกันบ้าง เป็นซีรีส์ความยาว 20 ตอนที่ออนแอร์ทาง MBC เล่าเรื่องราวในช่วงศตวรรษที่ 19 ของหญิงสาวรักอิสระอย่าง กูแฮรยอง (รับบทโดย ชินเซคยอง) เมื่อได้ข่าวการรับสมัครนักประวัติศาสตร์หญิง จึงได้เวลาที่เธอจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะนักวิชาการประจำราชสำนักโชซอน แต่ด้วยความที่เธอเป็นเพศหญิง ผู้คนจึงพากันดูแคลน ทำให้เธอต้องพิสูจน์ตนเองในฐานะผู้บันทึกประวัติศาสตร์ ในที่สุด เธอก็ได้พบกับองค์ชายอีริม (รับบทโดย ชาอึนอู)


True Beauty / ความลับของนางฟ้า / ปี 2020-2021

Cha Eun Woo ในซีรีส์เรื่อง True Beauty
Cha Eun Woo ในซีรีส์เรื่อง ‘True Beauty’

นี่ก็อีกเรื่องที่ดัดแปลงบทมาจากเว็บตูน เล่าเรื่องราวของ อิมจูกยอง (รับบทโดย มุนกายอง) หญิงสาวที่รู้สึกเจ็บปวดใจกับการถูกบูลลี่เรื่องรูปลักษณ์หน้าตาในวันเก่า จึงฝึกฝนแต่งหน้าจนเก่ง เมื่อเธอมาอยู่ที่ใหม่ จึงใช้ทักษะในการแต่งหน้าในการเพิ่มความมั่นใจ ทำให้เธอกลายเป็นสาวป็อปไปในพริบตา และได้พบกับ อีซูโฮ (รับบทโดย ชาอึนอู) ที่มีบาดแผลใจเหมือนกัน ทั้งสองจึงได้แลกเปลี่ยนความลับของกันและกัน


Island / เกาะปีศาจ / ปี 2022-2023

อึนอู ในซีรีส์เรื่อง Island
อึนอู ในซีรีส์เรื่อง ‘Island’

ซีรีส์แนวแอ็กชันแฟนตาซีเรื่องนี้ฉายให้คนได้ชมกันทั่วโลกทาง Amazon Prime Video มีชื่อไทยว่า ‘เกาะปีศาจ’ ถูกแบ่งออกเป็น 2 พาร์ท พาร์ทแรกฉายในช่วงปลายปี 2022 ก่อนที่อีก 2 เดือนถัดมาก็ได้เวลาของพาร์ทที่สอง ออกแนวแฟนตาซี สร้างขึ้นจากเว็บตูนอีกเช่นกัน บอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้เพื่อปกป้องโลกนี้ เริ่มต้นที่ พาน (รับบทโดย คิมนัมกิล) เขาดำรงตนเป็นนักล่าปีศาจมานับพันปี ในกาลอดีตเขาเคยมีชะตาร่วมกับ มีโฮ (รับบทโดย อีดาฮี) ที่ปัจจุบันกลายเป็นทายาทเศรษฐี เธอคือกุญแจดอกสำคัญในการปกป้องโลกแต่เธอดันจำอดีตชาติและวิธีปลุกพลังของตนไม่ได้ และก็ยังมีอีกหนึ่งหนุ่มที่ถูกขอให้มาเพื่อปกป้องเธอ นั่นก็คือ ชาอึนอู ที่รับบทเป็นบาทหลวงโยฮันผู้มีความสามารถทางด้านปราบผีนั่นเอง


Upcoming – A Good Day to Be a Dog / ปี 2023

และนี่คือซีรีส์ที่มีข่าวว่าจะมาในปี 2023 ดัดแปลงมาจากเว็บตูน เล่าเรื่องราวสุดวุ่นวายของ ฮันแฮนา (รับบทโดย พักกยูยอง) ครูสอนโรงเรียนมัธยมที่อยู่ในตระกูลต้องสาป ทุกคนในตระกูล เมื่อจูบกับใครสักคน เมื่อถึงเที่ยงคืน พวกเขาจะกลายร่างเป็นสุนัขนาน 6 ชั่วโมงแล้วจึงค่อยคืนร่างเดิม และจะเกิดเหตุเช่นนี้วนซ้ำไปจนกว่าจะได้จูบอีกครั้งกับคนเดิม แฮนาอยากจะถอนคำสาปนี้เหลือเกิน แล้ววันหนึ่ง แฮนาที่อยู่ในอาการมึนเมาก็ดันไปจูบกับชายคนหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ และเขาคือ จินซอวอน (ที่รับบทโดย ชาอึนอู) ครูหนุ่มสุดหล่อสุดป็อปที่สอนอยู่โรงเรียนเดียวกับแฮนา แต่เพราะจูบนั้น ทำให้แฮนาตื่นตระหนกและพยายามเข้าหาเขาด้วยหวังจะได้จูบอีกหนเพื่อถอนคำสาป แต่อีกฝ่ายอดีตฝังใจจนกลัวสุนัขขึ้นสมองนี่สิ

เอาเป็นว่า ซีรีส์เขาฉายเมื่อไหร่ เราคงจะได้ดูกันแหละนะ


รวมผลงานซีรีส์ทั้งหมดของ ชาอึนอู

เมื่อรวบรวมผลงานของชายคนนี้ดูแล้ว ก็อาจพบว่ามันยังไม่มากไม่มายนัก เพราะเขายังหนุ่ม เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการได้ไม่นานนัก แต่แววมาดี มีงานให้ติดตามกันอยู่เรื่อยๆ อย่างแน่นอน

 • ‘To Be Continued’ (Naver TV Cast / 2015)
 • ‘My Romantic Some Recipe’ (Naver TV Cast / 2016)
 • ‘Hit the Top’ หรือ ‘ไอดอลหลงยุค’ (KBS2 / 2017)
 • ‘Sweet Revenge’ (Oksusu / 2017)
 • ‘Top Management’ (Youtube Original show / 2018)
 • ‘ID: Gangnam Beauty’ หรือ ‘กังนัมบิวตี้ รักนี้ไม่มีปลอม’ (JTBC / 2018)
 • ‘Soul Plate’ (KBS Media / 2019)
 • ‘True Beauty’ (tvN / 2020-2021)
 • ‘Island’ (TVING / 2022) 
 • ‘Island Part 2’ TVING / 2023)
 • ‘A Good Day to Be a Dog’ (TBA / 2023)

รวมผลงานหนังของ ชาอึนอู

นอกจากซีรีส์แล้ว ชายหนุ่มคนนี้ก็ยังกระโดดไปรับงานแสดงหนังด้วยเช่นกัน ซึ่ง 2 เรื่องเขารับเล่นไปก็ได้แก่ 2 เรื่องข้างล่างนี้

My Brilliant Life / ปี 2014

อึนอู ในภาพยนตร์เรื่อง My Brilliant Life
อึนอู ในภาพยนตร์เรื่อง ‘My Brilliant Life’

หนังเกาหลีแนวดราม่าที่เล่าเรื่องของ มิรา (รับบทโดย ซงฮเยคโย) กับ แดซู (รับบทโดย คังดงวอน) หนึ่งคู่รักที่แต่งงานกันตั้งแต่ยังอายุ 17 เพราะฝ่ายหญิงเกิดตั้งท้องขึ้นมา ตอนนี้อารึม (รับบทโดย โจซองมก) ลูกชายของพวกเขาอายุได้ 17 ปีแล้ว แต่เพราะเป็นโรคชราทำให้ตอนนี้ ร่างกายของเขาแก่เท่ากับคนอายุ 60 ปี เขาชื่นชอบการอ่านและเขียน แม้ร่างกายจะเหมือนคนแก่ ทั้งมีเวลาเหลือบนโลกนี้อีกไม่มากแล้ว แต่จิตใจเขายังคงเป็นวัยรุ่นอยู่ เขามีความสุขมากกับการได้เขียนจดหมายพูดคุยกับหญิงคนหนึ่ง

มันเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของอึนอู เขาได้เล่นเป็นอารึมตอนเด็ก มันเป็นหนังดราม่าที่ทั้งอบอุ่น ให้กำลังใจ และให้พลังด้านบวกกับคนดูครับ


Decibel / ลั่นระเบิดเมือง / ปี 2022

Cha Eun Woo ในภาพยนตร์เรื่อง Decibel
Cha Eun Woo ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Decibel’

และนี่คือผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขาได้ร่วมแสดง เป็นหนังแนวแอ็คชันระทึกขวัญที่ว่าวินาศกรรมในเมืองใหญ่ คนร้ายวางระเบิดที่จะถูกจุดชนวนเมื่อเกิดเสียงดังขึ้นจุดที่ตั้งไว้ทั่ว เมื่อใดที่ระดับเสียงดังสูงถึง 100 เดซิเบล ระเบิดจะทำงานทันที ก่อนโทรหาเจ้าหน้าที่ให้ต้องวิ่งวุ่นเพื่อจำกัดความเสียหาย โดยมี คังโดยอง (รับบทโดย คิมแรวอน) อดีตผู้บัญชาการเรือที่ได้รับสายปริศนา ที่ร่วมมือกับนักข่าว โอแดโอ (รับบทโดย จองซังฮุน) เพื่อไล่ล่าคนร้าย

ในเรื่องนี้ ทั้ง อีจงซอก และ ชาอึนอู จะร่วมแสดงด้วยกันในฐานะพี่น้องที่ประจำอยู่ในเรือดำน้ำลำเดียวกับคังโดยอง อยากรู้เรื่องมากกว่านี้ คลิกอ่านรีวิว ‘Decibel ลั่นสนั่นเมือง’ กันได้เลย


รางวัลที่ ชาอึนอู เคยได้รับ

 • รางวัล CF Male Star Award – MTN Broadcast Advertising Festival ปี 2017
 • รางวัล นักแสดงใหม่ยอดเยี่ยม และ Hallyu Star Award – 11th Korea Drama Awards ปี 2018
 • รางวัล บุคคลแห่งปี – 3rd Indonesian Television Awards ปี 2018
 • รางวัล ดาวรุ่งแห่งปี – 3rd Asia Artist Awards ปี 2018
 • รางวัล Excellent Actor (จากเรื่อง ‘Rookie Historian Goo Hae-Ryung’) – 2019 MBC Drama Awards – December 30, 2019
 • รางวัล Best Couple (จากเรื่อง ‘Rookie Historian Goo Hae-Ryung’) – 2019 MBC Drama Awards – December 30, 2019

มาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนคงอยากติดตามชายหนุ่มสุดหล่อคนนี้ให้มากขึ้นแล้วสินะ เรามีช่องทางโซเชียลมีเดียของ ชาอึนอู มาฝาก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ