จิปาถะ

เปิดโผ นาฬิกาหลุดจำนำแบบไหน ที่น่าซื้อสะสมไว้

นาฬิกาหลุดจำนำ เป็นหนึ่งในไอเทมที่นักสะสมคิดจะซื้อไว้ครอบครอง แต่นาฬิกาหลุดจำนำแบบไหนที่น่าซื้อ เราจะพาทุกคนไปดูกัน

นาฬิกาหลุดจำนำ” แน่นอนว่าของมือสองจากโรงรับจำนำ เป็นหนึ่งในไอเทมที่นักสะสม และพ่อค้าแม่ค้าคิดจะซื้อไว้ครอบครอง ด้วยราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด และมีโรงรับจำนำที่มีผู้เชี่ยวชาญช่วยการันตีว่าเป็นของดี และไม่ใช่ของปลอมอย่างแน่นอน แต่นาฬิกาหลุดจำนำแบบไหนที่น่าซื้อ เราจะพาทุกคนไปดูกัน 

เปิดโผ นาฬิกาหลุดจำนำแบบไหน ที่น่าซื้อสะสมไว้     
เปิดโผ นาฬิกาหลุดจำนำแบบไหน ที่น่าซื้อสะสมไว้     

1. นาฬิกาแบรนด์เนม

นาฬิกาแบรนด์เนม ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Patek Philippe หรือจะเป็นยี่ห้ออื่นๆ หากว่าเป็นสินค้าแบรนด์เนม ที่หลายคนสะสมเอาไว้ ก็ควรค่าแก่การซื้อเช่นเดียวกัน ยิ่งหากเป็นรุ่น Limited Edition ยิ่งนาน ราคาก็ยิ่งเพิ่มสูงขึ้นตามกาลเวลา เพราะเป็นของเก่าสะสม และคลาสสิก เรียกว่าราคาไม่ลดลง แถมยังเพิ่มขึ้นแม้ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม 

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่านาฬิกาทุกเรือนจะราคาเพิ่มขึ้น หากว่าเราเป็นนักสะสมนาฬิกาอยู่แล้ว การเลือกซื้อนาฬิกาหลุดจำนำรุ่นหายาก เราก็อาจจะสามารถตัดสินใจได้ง่าย แต่หากว่าเราไม่ใช่ อาจจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อป้องกันการขาดทุน 

2. สภาพดี 

แน่นอนว่านาฬิกาหลุดจำนำทั้งหมดเป็นของมือสอง ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว เว้นแต่จะเป็นของที่เจ้าของเดิมซื้อเก็บสะสมเอาไว้ ไม่เคยนำออกมาใช้งาน สภาพก็จะใหม่ แต่ก็ไม่ใช่ของใหม่ของร้านอยู่ดี ด้วยเหตุนี้ เราจึงควรพิจารณาสภาพของนาฬิกาหลุดจำนำอย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยจากการใช้งาน หรือสภาพการใช้งานต่างๆ เพื่อที่จะไม่ต้องมานั่งเสียดายทีหลังว่า หากว่าจะต้องเสียเงินนำไปซ่อมแซม 

ด้วยเหตุนี้ หากว่านาฬิกาหลุดจำนำที่เราอยากได้มีริ้วรอยหรือสภาพไม่ดีนัก เราควรจะบวกราคาค่าซ่อมแซมไปเบื้องต้น แล้วพิจารณาว่าคุ้มค่าหรือไม่ กับการซื้อ หรือควรจะปล่อยแล้วซื้อเรือนใหม่ดีกว่ากัน 

3. เลือกนาฬิกาจักรกล (Mechanical Watch)

แน่นอนว่าปัจจุบันนาฬิกามีหลากหลายชนิด ทั้งแบบอิเล็กทรอนิกส์ และแบบจักรกล แต่หากว่าเราต้องการซื้อนาฬิกาจักรกลเพื่อเก็งกำไร หรือสะสม เราแนะนำให้เลือกซื้อนาฬิกาแบบจักรกล หรือ Mechanical Watch จะดีกว่า 

ส่วนนาฬิกาที่เราสามารถมองข้ามไปได้ อาจจะเป็นจำพวก Smart Watch เนื่องจากมีการอัปเดตเทคโนโลยีอยู่เสมอ เว้นแต่ว่าเป็นรุ่นที่เพิ่งออกมาไม่นาน และมีสภาพดี หรือมีราคาถูกมากๆ ก็น่าลองซื้อมาขายต่อเช่นเดียวกัน 

4. จัดเก็บอย่างเหมาะสม

ข้อนี้อาจจะดูยากหน่อย แต่การที่เราเลือกซื้อนาฬิกาหลุดจำนำกับโรงรับจำนำที่มีคุณภาพ และมีมาตรฐานในการจัดเก็บของจำนำอย่างดี แบ่งตามประเภท ก็จะช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ และทำให้เรามั่นใจในสภาพของสินค้า แม้ว่าจะถูกเก็บเอาไว้นานแค่ไหนก็ตาม 

อย่างที่กล่าวไปว่า การซื้อนาฬิกาหลุดจำนำจากโรงรับจำนำที่เชื่อถือได้ นอกจากจะได้ของที่ราคาถูกแล้ว ยังได้ของแท้อีกด้วย หากใครต้องการเริ่มต้นลงทุน การซื้อนาฬิกาหลุดจำนำก็เป็นไอเดียที่ดี 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ