ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Where Stars Land ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ | ยัยระเบิดเวลากับนายชาเย็น

เรื่องราวความรักและความลับที่เกิดขึ้นในสนามบินอินชอน

ซีรีส์เกาหลีมักสรรหาเรื่องราวในสถานที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยได้พบได้เจอมาให้เราดูอยู่บ่อยๆ บางสถานที่เนี่ย ถ้าเป็นคอเกาหลีตัวจริงก็ต้องเคยบินไปเหยียมแดนกิมจิกันเรียบร้อยอย่างน้อย 10 หนขึ้นไป และทุกครั้งก็ต้องได้สัมผัสกับสนามบินอันโอ่อ่าอย่างท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน และเมื่อนั่งหาข้อมูลเกี่ยวกับ Chae Soo Bin ก็เลยได้รู้จักกับซีรีส์เรื่องนี้ ‘Where Stars Land’ ชื่อไทยใน VIU คือ ‘ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ’

อีเจฮุน และ แชซูบิน ในซีรีส์ 'ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ'
อีเจฮุน และ แชซูบิน ในซีรีส์ ‘ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ’

มันเป็นเรื่องราวของตัวละครที่ประกอบสัมมาอาชีพอยู่ในสนามบิน คอยดูแลความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อย และดูแลภาพลักษณ์ของสนามบินอินชอน แต่พ่วงด้วยเรื่องความรัก และความลับ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งก็เห็นว่าน่าสนใจดี ที่จะมีซีรีส์ที่เล่าเรื่องของสนามบินบ้าง พวกเขาต้องเจอะเจอเคสไหนบ้าง และต้องจัดการมันยังไง

พร้อมๆ กันไปกับเรื่องรักเรื่องลับของตัวละคร


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Where Stars Land’

ฮันยอรึม (Chae Soo Bin/แชซูบิน จากซีรีส์เรื่อง ‘I’m Not a Robot’, ‘Love in the Moonlight’ และ ‘Rookie Cops’) หญิงสาวที่มีความใฝ่ฝันอยากทำงานในสนามบินอย่างพ่อ เธอมุ่งมั่นสอบสามครั้งสามครา จนในที่สุดก็ได้ทำงานที่ท่าอากาศยานอินชอนสมใจ แต่ติดที่เป็นสาวเปิ่นๆ ผู้ชอบก่อเรื่องอยู่เรื่อยๆ เคยทำร้ายผู้โดยสารจนถูกร้องเรียนหลายครั้ง

และในที่สุด เธอก็ถูกย้ายมาอยู่ทีมภาคพื้น มาอยู่กับยังซอกุน (Kim Ji Soo/คิมจีซู) หัวหน้าผู้หญิงที่เขาว่าค่อนข้างเฮี้ยบ แผนกนี้มีผู้จัดการกง (Ahn Sang Woo/อันซังอู) ที่เป็นชายผู้ค่อนข้างน่ารำคาญอยู่หน่อย และมีพี่เลี้ยงเป็นชายหนุ่มที่ดูนิ่งๆ และไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใครอย่าง อีซูยอน (Lee Je Hoon/อีเจฮุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Taxi Driver’, ‘Move To Heaven’ และ ‘Hot Stove League’)

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี ‘Where Stars Land [พากย์ไทย]

โดยเฉพาะกับคนสุดท้ายนี่ เหมือนก่อนหน้านี้พวกเขาจะเคยเจอกันแล้ว ยอรึมจดจำได้ว่าครั้งหนึ่ง เธอเคยได้รับการช่วยเหลือจากชายผู้มีพละกำลังเกินมนุษย์ทั่วไป และครั้งต่อมา เธอก็พบว่าเข็มทิศที่ห้อยติดตัวถูกดึงดูดเข้าหาแขนขวาของเขา การได้กลับมาเจอกันครั้งนี้ในฐานะเพื่อนร่วมงาน ทำให้ทั้งสองต้องใกล้ชิดกันยิ่งกว่าเคย

สาวที่เฟอะฟะทำพลาดบ่อย กับหนุ่มหน้านิ่งผู้เย็นชา…จะกลายเป็นคนรักกันได้มั้ยนะ?


รีวิวซีรีส์ ‘ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ’

นางเอกในเรื่องนี้ มีคาแรกเตอร์ที่ชวนน่ารำคาญในช่วงแรกๆ เธอค่อนข้างจะมีปัญหากับการที่พี่เลี้ยงของเธอเป็นรุ่นน้องในที่ทำงาน เพราะแม้เธอจะเป็นน้องใหม่ในแผนกนี้ แต่เธอก็มีอายุงานในองค์กรนี้มากกว่าซูยอนนั่นเอง ทำให้เธอชอบแสดงท่าทีกังขาและหาเรื่องเขาอยู่บ่อยๆ แต่หลังจากนั้น ก็ดูเหมือนความคิดเธอจะเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น เมื่อสองคนเริ่มจะทำงานร่วมกันและสนิทกันมากขึ้น

ทีนี้ มาวิเคราะห์กันดีกว่า ว่าซีรีส์เรื่องนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

อีเจฮุน ในซีรีส์ ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ
อีเจฮุน ในซีรีส์ ‘ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ’

ได้เห็นการทำงานต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ของสนามบิน

เจ้าหน้าที่ในสนามบินนั้นประกอบด้วยหลากฝ่ายหลายแผนกที่ต้องทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายรักษาความปลอดภัย ฝ่ายลำเลียง ฝ่ายศุลกากร … ส่วนฝ่ายพระนางนั้นเป็นฝ่ายภาคพื้น [ซึ่งเท่าที่อ่านเรื่องย่อเขียนไว้ว่า passenger service team] มีหน้าที่ดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยของแต่ละพื้นที่ในสนามบิน งานของพวกเขาก็โคตรจิปาถะ และก็เป็นยอรึมที่เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในงานของฝ่ายอื่นเสมอๆ ตัวซีรีส์เองก็มีช่วงเวลาของการโยกย้าย จากเทอร์มินอลหนึ่งไปยังอีกเทอร์มินอลหนึ่ง ซึ่งจะทำให้มีการเปลี่ยนโลเกชันและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็แตกต่างออกไปด้วย

Chae Soo Bin กับบทสาวเปิ่นในซีรีส์ 'ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ'
Chae Soo Bin กับบทสาวเปิ่นในซีรีส์ ‘ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ’

นอกจากนี้ ในระหว่างการทำงานของตัวละครในแต่ละฝ่าย เรายังสามารถมองเห็นเคสต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในพื้นที่สนามบินจากซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุที่เกิดกับเครื่องบินที่กำลังจะลงจอด ผู้โดยสารที่ต้องการหลบหนีเข้าเมืองด้วยเหตุผลบางอย่าง เหตุไม่คาดฝันจากผู้คนนับแสนต่อวันที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ซีรีส์เรื่องนี้ จึงอาจมุ่งหวังให้คนดูได้มองเห็นถึงความยากลำบากของเจ้าหน้าที่สนามบิน เห็นถึงสิ่งที่พวกเขาต้องรับมือ สถานการณ์ที่หลากหลาย ไม่ใช่สิ่งที่ดูง่ายดายหรือสวยงามอย่างที่ตาคนทั่วไปจะมองเห็น

ความลับที่ซ่อนไว้ของแขน-ขาข้างขวา

บุคลิกของพระนางในเรื่องนี้ช่างดูแตกต่างกันเสียเหลือเกิน พระเอกดูมีท่าทีเย็นชา เขาหวังเพียงที่หลบภัย ทำงานตามหน้าที่ไปวันๆ ไม่ได้ต้องการเป็นจุดเด่นหรือเป็นที่สังเกต เป็นคนเก็บตัวเพื่อปกปิดความลับบางอย่าง ขณะที่นางเอกนั้น มุ่งหวังการได้รับการยอมรับ ซึ่งบางทีก็มากเกินไปจนกลายเป็น “ระเบิดเวลา” ที่เพื่อนร่วมงานต้องปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าเธอจะสร้างเรื่องให้วันไหนอีก

แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องราวดำเนินไปอย่างน่าติดตาม น่าจะเป็นความลับที่ซ่อนไว้ของพระเอกอย่างอีซูยอนเสียมากกว่า

อีเจฮุน และ แชซูบิน คู่พระนางในซีรีส์เกาหลี Where Stars Land
อีเจฮุน และ แชซูบิน คู่พระนางในซีรีส์เกาหลี ‘Where Stars Land’

เริ่มต้นนั้น ซีรีส์ใส่ช็อตชวนสงสัยไว้ เมื่อเข็มทิศของยอรึมถูกท่อนแขนขวาของซุยอนดึงดูด ถัดมา ชายผู้นี้ก็ช่วยเธอไว้ด้วยท่อนแขนขวาที่ทำให้โลหะงอได้ ชวนสงสัยว่าภายใต้เสื้อสูทของเขานั้น มันคืออะไรกันแน่ เขามีพลังพิเศษเหนือมนุษย์งั้นหรือ?

ไม่ว่าจะนางเอกหรือคนดูก็คงต้องทำหน้าฉงน มีเพียงหัวหน้ายัง-ยังซอกุน (Kim Ji Soo/คิมจีซู จากซีรีส์ ‘Hwarang’ และ ‘Memory’) เท่านั้นล่ะมั้งที่ดูจะรู้ดี เมื่อผ่านไปสักพัก ตัวละครสำคัญอีกตัวก็เข้ามา หัวหน้าซอ-ซออินอู (Lee Dong Gun/อีดงกอน จากซีรีส์ ‘Marry Him If You Dare’ และ ‘Smile Again’) คนที่ดูจะรู้จักกับซูยอนมาก่อนก็ปรากฏตัวขึ้น ความลับก็ยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก ว่าสองคนเกี่ยวข้องกันอย่างไร และทำไมซูยอนจึงมีแขน-ขาขวาที่เป็นเช่นนั้น

รักสามสี่เส้าของชาวท่าอากาศยาน

นอกเหนือจากพระนางอย่าง ฮันยอรึม และ อีซูยอน แล้ว ในเรื่องนี้ ก็ยังมีตัวละครที่แอบรักพัวพันกันอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น โกอึนซอบ (Ro Woon/โรอุน จากซีรีส์ ‘The King’s Affection’ และ ‘She Would Never Know’) เขาทำงานอยู่ในฝ่ายจัดการจราจร เขาเป็นเพื่อนชายคนสนิทที่แอบรักยอรึมอยู่โดยที่เธอไม่รู้ตัว

อีกคน นายองจู (Lee Soo Kyung/อีซูกยอง) รปภ. หญิง รุ่นน้องของโอแดกี (Kim Kyung Nam/คิมกยองนัม) เธอคนนี้ก็เหมือนจะสนใจในตัวซูยอน แต่ก็น่าคิดเหมือนกันว่ารุ่นพี่จะแอบชอบเธออยู่รึเปล่าน้าา…

โรอุน ในซีรีส์เกาหลี 'Where Stars Land'
โรอุน ในซีรีส์เกาหลี ‘Where Stars Land’

ความพยายามที่ทำให้เติบโต

การรับมือกับคนร้อยพ่อพันแม่ในสนามบิน หนีไม่พ้นต้องเจอกับโจทย์ใหม่ๆ ให้ปวดหัวแก้ปัญหา สำหรับตัวนางเอกอย่าง ฮันยอรึม นั้น บ่งบอกเต็มที่ต้องการได้รับการยอมรับ จึงพยายามอย่างมากในอันที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แม้บางอย่างจะเกินหน้าที่หรือล้ำเส้นไปบ้าง แต่ด้วยจิตใจที่ดี มีเพื่อนร่วมงานหลายคนคอยช่วยเหลือ มีหัวหน้าที่คอยเข้าใจ ทำให้ปัญหาต่างๆ ลุล่วงไปได้ ถือเป็นสภาพการทำงานที่ดี ที่จะพาให้พนักงานเติบโตและมีความสุขในการทำงาน

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว บอกไปเลยแล้วกัน ซีรีส์เรื่องนี้ยังบอกเล่าเรื่องของการรับคนทุพพลภาพเข้าทำงานด้วย แขนและขาข้างขวาของอีซูยอนนั้นเป็นแขน-ขาเทียมที่ทำจากวัสดุพิเศษ ที่ถูกทำขึ้นหลังจากเกิดอุบัติเหตุรุนแรงเมื่อ 12 ปีก่อน ทำให้ในฐานข้อมูลพนักงานระบุเรื่องนี้เอาไว้ และกลายเป็นเรื่องต้องถกเถียง

โปสเตอร์ของซีรีส์ Fox Bride Star หรือ ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ
โปสเตอร์ของซีรีส์ ‘Fox Bride Star’

น่าเสียดายอยู่พอสมควรที่ซีรีส์จบลงอย่างค้างคาในข้อสงสัยบางข้อ เหมือนเรื่องราวถูกตัดทอนลงจนไม่อาจเก็บรายละเอียดที่คนดูสงสัยมาตอบไว้ได้ทั้งหมด

‘Where Stars Land’ มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Fox Bride Star’ คงต้องลงไว้ทั้งสองชื่อ เผื่อใครมาเจอแล้วสับสนว่าเป็นเรื่องเดียวกับที่เคยดูหรือเปล่า


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Where Stars Land / Fox Bride Star / ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ / เรื่องรัก ณ แดนดาว / 여우각시별
ผู้กำกับShin Woo Cheol/ชินอูชอล (เจ้าของผลงาน ‘Melting Me Softly’, ‘Gu Family Book’ และ ‘Secret Garden’)
ผู้เขียนบทKang Eun Kyung/ (เจ้าของผลงาน ‘Dr. Romantic’, ‘What Happens to My Family?’ และ ‘Gu Family Book‘ )
นักแสดงLee Je Hoon/อีเจฮุน, Chae Soo Bin/แชซูบิน, Lee Dong Gun/อีดงกอน, Kim Ji Soo/คิมจีซู, Kim Kyung Nam/คิมกยองนัม, Lee Soo Kyung/อีซูกยอง, Ro Woon/โรอุน
แนว/ประเภทRomance, Drama
จำนวนตอน1 ซีซัน: 32 ตอน/16 ตอน
ช่องทางรับชมVIU
เริ่มออกอากาศ1 ตุลาคม – 26 พฤศจิกายน 2018
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์SBS

ณ ที่ที่ดวงดาวมาบรรจบ

พล็อตและบท - 7.2
การดำเนินเรื่อง - 7
การแสดง - 7.4
เพลงและดนตรีประกอบ - 6.7
งานถ่ายภาพและโปรดักชัน - 7

7.1

Where Stars Land

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องของคนทำงานในท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน โดยสร้างประเด็นความน่าสงสัยที่แขนขาข้างขวาของพระเอกเอาไว้ทำให้น่าติดตาม แต่น่าเสียดายอยู่พอสมควรที่ซีรีส์จบลงอย่างค้างคาในข้อสงสัยบางข้อ เหมือนเรื่องราวถูกตัดทอนลงจนไม่อาจเก็บรายละเอียดที่คนดูสงสัยมาตอบไว้ได้ทั้งหมด

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ