Miscellaneous

‘ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย’ เลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการหนุ่มๆ ยุคใหม่

เมื่อนึกถึงขั้นตอนการบำรุงผิว หนุ่มๆ ก็มักจะถามหาครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายเป็นอันดับต้นๆ วันนี้เรามีข้อมูลการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผู้ชายมาฝาก

ยุคสมัยและกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ชายสมัยนี้หันมาดูแลตนเองกันเยอะมากขึ้น เริ่มตั้งแต่การแต่งตัว การเลือกรับประทานอาหาร ตลอดไปจนถึงการบำรุงดูแลผิวพรรณในขั้นพื้นฐาน อาจจะด้วยความยืดหยุ่นและตัวเลือกของการประกอบอาชีพด้วยส่วนหนึ่ง ที่มีภาพลักษณ์เข้ามาเกี่ยวข้องไม่มากก็น้อย จึงเป็นธรรมดาที่หนุ่มๆ จะเริ่มหันมาดูแลตนเองให้ดูดี เพื่อสร้างความภูมิฐานและความน่าเชื่อถือให้กับตนเอง เริ่มต้นง่ายๆ ที่การบำรุงผิว เมื่อนึกถึงขั้นตอนนี้หนุ่มๆ ก็มักจะถามหาครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายเป็นอันดับต้นๆ วันนี้เรามีข้อมูลการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผู้ชายมาฝาก แต่จะมีข้อมูลไหนที่น่าสนใจและสามารถนำไปปรับใช้ได้บ้าง ตามมาหาคำตอบกันได้เลย

'ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย' เลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการหนุ่มๆ ยุคใหม่
‘ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย’ เลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการหนุ่มๆ ยุคใหม่

ทำความรู้จักเนื้อสัมผัสผลิตภัณฑ์

ก่อนจะเข้าสู่ตลาดสกินแคร์อย่างเต็มตัว อันดับแรกที่เราอยากจะแนะนำให้หนุ่มๆ รู้จักก่อนการเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายนั่นก็คือเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม, เนื้อโลชั่น, เนื้อเจล, เนื้อเซรั่ม ตลอดไปจนถึงเนื้อเอสเซนส์ จากเนื้อสัมผัสที่กล่าวมาทั้งหมดน้้นแน่นอนว่าหนุ่มๆ อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ทุกชนิดหรือทุกประเภท แต่แนะนำให้เลือกเนื้อครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังลดปัญหาที่ตามมาในกรณีที่เกิดอาการแพ้ ยกตัวอย่างสภาพผิวง่ายๆ หากคุณคือคนผิวมัน ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวประเภทนี้คือเนื้อเซรั่มหรือเนื้อเจล เนื่องจากแห้งเร็ว สามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ในขณะเดียวกันก็แนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหรือเนื้อสัมผัสเป็นน้ำมัน (Oil) เนื่องจากจะเข้าไปทำให้ผิวอุดตันหรือหน้ามันเพิ่มขึ้นกว่าเดิม เป็นต้น

ลำดับการลงผลิตภัณฑ์บำรุงก็สำคัญ

สำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวในผู้ชายนั้นอาจจะเริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดเลยก็ว่าได้ สิ่งสำคัญคือหนุ่มๆ ควรทราบขั้นตอนและลำดับการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายอย่างถูกต้อง เริ่มต้นที่การเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง ตามด้วยโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายในเนื้อสัมผัสที่เหมาะสมกับสภาพผิว และจากนั้นจึงปิดท้ายด้วยการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย ให้เรียงลำดับจากเนื้อสัมผัสที่บางที่สุดไปจนถึงหนาที่สุด ว่าง่ายๆ คือเริ่มจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นเนื้อน้ำก่อน ไล่เรียงลำดับไปจนถึงครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายที่มีความหนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น โทนเนอร์ > เอสเซนส์ > เซรั่ม > ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา (หากมี) > มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นเป็นขั้นตอนสุดท้าย ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

วันหมดอายุสำคัญอย่างยิ่ง

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ใช่เพียงแค่ในกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นผู้ชาย แต่กลุ่มผู้บริโภคที่เป็นสาวๆ หลายคนมักจะมองข้ามหรือหลงลืมกันไป กับเรื่องง่ายๆ คือก่อนตัดสินใจเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายแนะนำให้พลิกดูที่หลังผลิตภัณฑ์ให้ดีเสียก่อนว่าผลิตวันที่เท่าไหร่ หมดอายุหรือยัง โดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมาตรฐานมักจะมีอายุการใช้งาน 1 ปี หรือ 12M หลังจากเปิดใช้งาน เมื่อเปิดใช้งานแล้วก็ควรเก็บให้พ้นที่อับชื้นและแสงแดดด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์หมดอายุก่อนเวลาอันควร

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save