ภาพยนตร์

รวมผลงานแห่งความทรงจำของ Christopher Plummer นักแสดงผู้จากไปด้วยวัย 91

วันนี้ เขาได้จากเราไปแล้วในวัย 91 ปี และนี่คือผลงานอันน่าประทับใจส่วนหนึ่งของเขา

หลายคนอาจไม่รู้จัก Christopher Plummer/คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ แต่ผมเชื่อว่าหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาและคุ้นในผลงานของเขาเป็นอย่างดี เขาเป็นดาราอาวุโสที่โลดแล่นในวงการภาพยนตร์มายาวนานมาก อีกทั้งมีผลงานมากมายที่น่าจะผ่านตาของผู้คนมากมายบนโลกนี้ แต่วันนี้ เขาได้จากเราไปแล้ว และคงจะไม่ได้เห็นผลงานของเขาอีก เราจึงลองรวบรวมผลงานของเขาที่คุณน่าจะจดจำได้มาฝากกัน

คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Beginner ที่เขาได้รับรางวัลออสการ์
คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Beginner ที่เขาได้รับรางวัลออสการ์

Christopher Plummer เกิดเมื่อ 13 ธันวาคม ปี 1929 เป็นนักแสดงชาวแคนาดา เกิดในเมืองโตรอนโต รัฐออนตาริโอ เขาเริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงบรอดเวย์ ก่อนจะก้าวมามีผลงานในวงการภาพยนตร์

ทั้งชีวิต พลัมเมอร์ ได้รับรางวัลออสการ์เพียงตัวเดียวจากการมีชื่อเข้าชิง 3 ครั้ง ลูกโลกทองคำ 1 ตัวจากการมีชื่อเข้าชิงทั้งหมด 4 ครั้ง ได้รางวัล BAFTA หนึ่งครั้ง ไพรม์ไทม์เอมมี่อวอร์ดอีก 2 ครั้งด้วย และนี่คือส่วนหนึ่งของผลงานของพลัมเมอร์ครับ

The Sound of Music ปี 1965

หนังมิวสิคัลขึ้นหึ้งและเป็นตำนาน ในครั้งนั้น พลัมเมอร์สวมบทบาทเป็นกัปตันวอน แทรปป์

ภาพจากหนัง The Sound of Music
ภาพจากหนัง The Sound of Music

The Last Station ปี 2009

ผลงานจากผู้กำกับ Michael Hoffman เรื่องนี้ พลัมเมอร์เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ก่อนที่เขาจะได้รับเสนอชื่อเข้าชิงอีกครั้งกับ Beginners (2010)

พลัมเมอร์ในหนังเรื่อง The Last Station
Christopher Plummer ในหนังเรื่อง The Last Station

Up ปี 2009

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเลื่องชื่อชวนน้ำตาซึมของพิกซาร์ที่เล่าเรื่องชายผู้ใฝ่ฝันจะได้ไปยังน้ำตกในอเมริกาใต้ เรื่องนี้ พลัมเมอร์ร่วมให้เสียงพากย์ของคาแรกเตอร์ Charles Muntz

Charles Muntz ที่ให้เสียงพากย์โดยพลัมเมอร์
Charles Muntz ที่ให้เสียงพากย์โดยพลัมเมอร์ ในแอนิเมชั่นเรื่อง Up

Beginner ปี 2010

ผลงานของ Mike Mills ที่พลัมเมอร์ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ เขาได้รับรางวัลออสการ์มาครองได้สำเร็จและกลายเป็นผู้ได้รับรางวัลออสการ์ที่มีอายุมากที่สุดในเวลานั้น คือ 82 ปี

พลัมเมอร์ในหนัง Beginner
พลัมเมอร์ในหนัง Beginner

All The Money In The World ปี 2017

ผลงานการกำกับของ Ridley Scott ที่พลัมเมอร์ได้เข้าไปสวมบทแทน เควิน สเปซี เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างความประทับใจเพราะปู่แสดงไว้ได้ดีมากๆ

พลัมเมอร์ในหนัง All The Money in The World
พลัมเมอร์ในหนัง All The Money in The World

Knives Out ปี 2019

หนังแนวสืบสวนฆาตกรรมสุดบันเทิงจากผู้กำกับ Rian Johnson เมื่อคุณปู่ผู้เป็นนักเขียนรุ่นใหญ่ฉลองวัย 85 ปี เรียกครอบครัวลูกหลานมาเต็มบ้าน แต่ดันเกิดเหตุฆาตกรรมคุณปู่ขึ้น จนต้องพึ่งมือดีมาช่วยคลี่คลาย

พลัมเมอร์ในภาพยนตร์เรื่อง Knives Out
พลัมเมอร์ในภาพยนตร์เรื่อง Knives Out

หลังสร้างผลงานอันโชกโชนมาหลายทศวรรษ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ก็เสียชีวิตลงแล้วในตอนเช้าของวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ที่บ้านในรัฐคอนเนคติคัต

R.I.P.

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ