Movie

ใบปิดหนังโคตรสวยปี 2007 | หมวด M – R

ดูเหมือนใครหลายคนจะคิดว่า ซีรี่ส์จะสิ้นสุดไปแล้ว ยัง ไม่ยังไม่สิ้นสุดหรอก มันเพิ่งผ่านมาถึงครึ่งทางเท่านั้นเอง บังเอิญ ผมมีภารกิจต้องเขียนถึงสิ่งอื่นก่อน มันจึงต้องถูกดองไว้เท่านั้นเอง วันนี้ มันกลับมาทวงคืนสิทธิที่มันควรจะได้แล้ว นั่นคือ สิทธิที่มันควรจะมีต่อจนจบซีรี่ส์ของมันไง…

เรามาว่ากันต่อดีกว่า มีโปสเตอร์หรือใบปิดหนังในปี 2007 อันไหนบ้างที่ผมชื่นชอบ

My Kid Could Paint That My Kid Could Paint That

My Kid Could Paint That
แค่ชื่อเรื่องก็แปลกแล้ว โปสเตอร์ยังประหลาดโดนใจอีก เอาภาพวาดจากฝีมือแบบเด็กๆ มาวางลงไปเต็ม(หรือไม่ก็เกือบเต็ม)พื้นที่ มีตัวอักษรโปรยไว้ว่า “She’s four years old. Her paintings sell for $25,000 ” เห็นแล้วก็น่าอิจฉาเนอะ ถ้ามันเป็นเรื่องจริงอะ

My Kid Could Paint That My Kid Could Paint That

Nanking
ชื่อเรื่อง บ่งเลยว่า “จีน” แน่ๆ แต่พอไปดูชื่อนักแสดงแล้ว มันก็ฝรั่งนี่หว่า “Even in the Darkest of Times There is Light” จากแผ่นแรก “The True Story of How a Few Brave Souls Saved The Lives of Thousands” จากอีกแผ่น คงเป็นเรื่องดีๆ สักเรื่องที่เกิดขึ้นบนแผ่นดินใหญ่ แต่ที่แน่ ทั้งสองแบบ “ให้อารมณ์” จริงๆ

No Counstry for Old Man
ดูจะเป็นชื่อหนังที่ตัดพ้อกันน่าดู ขณะที่ตัวโปสเตอร์ก็แสนน่าหดหู่มิใช่น้อย ตั้งใจและจงใจจะให้คนมองพุ่งเป้าไปที่ผู้ชายผู้ถือปืนที่กำลังวิ่งหนีอะไรสักอย่างอยู่ “There Are No Clean Getaways” ไม่มีการหลบหนีอันขาวสะอาด .. แปลว่าอะไรกันนะ

Paris Je T’Aime
โปสเตอร์ของหนังรวมผู้กำกับเรื่องนี้ มีออกมาหลายแบบด้วยกัน แต่ผมเลือกมาแค่ 2 แบบที่ชอบเท่านั้น แบบแรกเป็นภาพหนึ่งที่ปรากฏในหนังด้วย ดูแล้วนึกถึงหนัง อีกแบบ เป็นกราฟิกที่บ่งบอกถึงความเป็นฝรั่งเศส มีหัวใจสีแดงเป็นจุดเด่นบนภาพ กับตัวหนังสือที่เรียงตัวกันเอียงๆ บ่งบอกว่า ความรักกำลังส่งเสียงดังมาจากปารีส

Pathology
ดูท่าจะเป็นหนังสยองขวัญ-ระทึกขวัญนะ แต่น่าชื่นชมในไอเดีย ตรงที่หยิบเอาภาพถ่ายแบบโพราลอยด์หลายๆ ภาพมาเรียงกัน ดูภาพรวมๆ แล้วก็จะเห็นหน้าของตัวประหลาดน่ากลัวตัวหนึ่ง
Pride
หนังเกี่ยวกับการว่ายน้ำแน่ๆ ฟอนต์ชื่อเรื่องดูเชยไปหน่อย ก็อาจจะเข้ากับยุคสมัยของเรื่องก็ได้ ที่แน่ๆ จัดวางองค์ประกอบได้น่าสนใจ

Private Fears in Public Places
โปสเตอร์เวอร์ชั่นอังกฤษไม่โดนเท่าไหร่ เวอร์ชั่นฝรั่งเศสแบบนี้สิโดนกว่า ชื่อเหมือนจะไม่ค่อยสดใส แต่โปสเตอร์นี่สดใสน่าดูเลยละ
Punk’s Not Dead
ขาว-ดำ กับ ชมพู ช่างตัดกันจนได้อารมณ์ไปอีกแบบ หนังเกี่ยวกับเพลงพังค์แน่ๆ เหอๆ

Rescue Dawn
โปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้ มีหลายแบบ แต่ละแบบก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่เราตัดสินกันด้วยความชอบของผมเอง แบบนี้จึงถูกเลือกขึ้นมา จุดเด่นคือมันมีจุดสีขาวของพระอาทิตย์ดวงใหญ่จุดเดียวกลางภาพ ดึงดูดสายตาได้ดี
Resurrecting The Champ
การจัดวางองค์ประกอบของหนังหมัดมวยเรื่องนี้ โดนจนต้องเลือกมาลง

Return With Honor
ไม่รู้หรอกว่ามันจะเกี่ยวกับอะไร หรือจะเป็นหนังแบบไหน อ่านเอาจากคำที่โปรยไว้ว่า “Elder McDonald Have Been 60 Days to Finish His Life” ไม่แน่ใจว่า finish ในที่นี้มันหมายถึงอะไรกันอะ
Reign Over Me
ขอปิดท้ายด้วยเรื่องนี้แล้วกัน โปสเตอร์โดนใจที่มีแนวคิดดีๆ หนังเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนของชาย 2 คน รอบข้างแม้จะหม่นหมองไม่มีสี แต่ตรงที่มีมิตรภาพอยู่ ตรงนั้น จะสดใสอยู่เสมอ…

————————————-

ผ่านครึ่งทางมาแล้ว ยังไงก็อย่าลืมติดตามซีรี่ส์นี้ไปจนจบนะครับ (ผมนี่ ชอบเขียนอะไรเป็นซีรี่ส์เสียจริงๆ)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

13 คอมเมนต์

 1. Search ด้วยคำไหนเนี่ย ถึงหลุดมาที่นี่ได้บ่อยๆ บอกได้มั้ย :P

 2. search ด้วยคำว่า patsonic รึเป่า ถึงได้โผล่มาบ่อย ๆ 555

  ใบปิดสวยครับ ชอบเรื่องแรก

 3. ในจำนวนนี้ ผมชอบเรื่อง Rescue Dawn อ่ะ (นักแสดงไทยหลายคน ก็ร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้) เพราะเป็นเรื่องเดียวที่ผมได้ดูในจำนวนที่เอามาให้ดูทั้งหมด บางทีก็ชอบพระเอกอย่าง คริสเตียน เบล (Christian Bale) เหมือนกัน ฝากผลงานไว้เยอะ แต่ละเรื่องบุคลิกของตัวแสดงก็ออกจะคล้ายๆกัน แบบพูดน้อย ต่อยหนัก ไปทำนองนั้น

  คริสเตียน เบล นี้หลังจากมารับบทแบทแมน (BatMan Begins) ในภาคล่าสุดนี้ ดูเหมือนอะไรๆจะดูเข้าที่เข้าทางไปหมด พักก่อนก็ได้แสดงหนังบู๊แหลกสะใจอย่าง Equilibrium (นักบวช ฆ่าไม่ต้องบวช) ผมดูแล้วยังมันส์สะใจติดตาอยู่อ่ะ

  โดยปกติแล้ว ถ้าผมชื่นชอบดาราคนไหน ผมก็มักจะติดตามผลงานของเค้าตลอด เอิ๊กๆ อีกเรื่องหนึ่งที่ผมชอบคือ The Prestige ที่เฉือดเฉือนบทบาทกับ Hugh Jackman (Logan / Wolverine ใน X-Men หรือคนมักจำภาพของ Van Helsing อะไรแบบนั้น) ซึ่งไม่แน่ว่าคนเหล็กภาคใหม่ นายคริสเตียน เบล ได้ได้เป็นตัวตายตัวแทน แทนที่ผู้ว่าการรัฐไปเลยก็ได้ แต่เห็นข่าวซุบซิบกันว่าจะได้ The Rock แต่ไม่แน่ไม่นอนว่าอาจจะเป็น คริสเตียนเบลก็ได้ มันเป็นเรื่องของอนาคตโน่น เพราะกำหนดการเค้าคือปี 2009 ซึ่งมันคืออีก 1-2 ปีข้างหน้าโน่น

  ส่วนผลงานล่าสุดที่ คริสเตียน เบล กำลังมีอยู่ตอนนี้ เห็นจะเป็น 3:10 to Yuma คือการนำตัว Ben Wade ซึ่งแสดงโดย Russell Crowe ไปส่งทางการ โดยทางรถไฟ ขบวนบ่าย 3 โมง สิบนาที หนังเรื่องนี้ คริสเตียน เบล ก็เล่นสไตล์เก่า เงียบๆพูดน้อยๆนั่นแหละ คนเหล็กภาคต่อไป ผมจึงคิดว่าน่าจะเป็นคริสเตียน เบลคนนี้

  อ้าวกำ เหอๆ ร่ายยาวไปหน่อย โทษที

 4. ชอบ Eternal Sunshine of the Spotless Mind ชอบทั้งเรื่องและโปสเตอร์ เจ๋งดี

 5. WordPress Theme ค่ะอิอิ

  *

  search ด้วยคำว่า patsonic รึเป่า ถึงได้โผล่มาบ่อย ๆ 555

  ใบปิดสวยครับ ชอบเรื่องแรก

  อย่าพูดสิ เขิล เดี๋ยวพี่เค้ารู้หมด

 6. ชอบ Rescue Down กับ Reign Over Me ครับ ดูเด่นดี
  ปล.ซีรี่ส์ นี่ ส.เสือ การันต์ เหรอครับ? ผมนึกว่า ย.ยักษ์ ซะอีก

 7. ที่ต้องเขียน “ซีรี่ส์” เพราะภาษาอังกฤษมันสะกดว่า Series นี่ครับ

 8. ผมลอง search ดู พบว่า มันมีสะกดทั้งสองตัว เลยไม่รู้ว่าอันไหนถูกอันไหนไม่ถูก
  งั้นผมแก้ของผมเป็นส.เสือดีกว่า น่าจะถูกแล้ว ขอบคุณครับ

 9. ใน Search มีการสะกดคำ 1 คำในหลากรูปแบบครับ เชื่อถือไม่ได้ สำหรับผม ผมถือเอาการสะกดในภาษาอังกฤษเป็นหลัก เพราะเราใช้ทับศัพท์เอาครับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save