บทความแนะนำภาพยนตร์

รวมโปสเตอร์จากหนัง หลานม่า ‘How to Make Millions Before Grandma Dies’

อีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยจาก GDH ที่กลายเป็นกระแส ถูกพูดถึงกันอย่างหนาหู พร้อมเสียงตอบรับเชิงชื่นชมกันไม่ขาด ส่งผลให้ผู้คนเข้าโรงหนังเพื่อสัมผัสด้วยตาตนเอง ว่าหนังมันดีจริงและพาให้ต้องเสียน้ำตาอย่างที่ใคร ๆ เขาพูดถึงกันหรือไม่ จนทำให้ตัวเลขรายได้พุ่งทะยาน เล่นเอาทั้งผู้กำกับ นักแสดง และคนทำงานเบื้องหลัง ล้วนหน้าชื่นตาบานกันไปตาม ๆ กัน วันนี้ เลยจะขอมารวบรวม โปสเตอร์จากหนัง ‘หลานม่า’ หนังที่มีชื่ออังกฤษแสนย้าว…ยาวว่า ‘How to Make Millions Before Grandma Dies’ กันสักหน่อย

แต่ว่าก่อนอื่นไปรับชมตัวอย่างหนังกันก่อน จะดีกว่า

ตัวอย่างหนัง ‘หลานม่า’

หนังเรื่องนี้ มันเล่าถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวไทยเชื้อสายจีนครอบครัวหนึ่ง ที่มีหลานชายชื่อเอ็ม ผู้ซึ่งดร็อปเรียนมาแคสต์เกมแต่กลับไปได้ไม่ดี เมื่อมองเห็นมุ่ย ลูกพี่ลูกน้องที่ดูแลอากงจนได้มรดกก้อนโต จึงหันมาดูแลอาม่าที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เพื่อหวังจะได้มรดกก้อนโตบ้าง ก่อนจะเข้าใจความหมายของคำว่าครอบครัว

ผลงานกำกับของ พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ โดยมีนักแสดงนำฝีมือดีร่วมงานหลายคน ไม่ว่าจะเป็น บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, แต๋ว อุษา เสมคำ, ดู๋ สัญญา คุณากร, เผือก พงศธร จงวิลาส, เจีย สฤญรัตน์ โทมัส และ ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล แต่บทความนี้จะ รวมโปสเตอร์ หลานม่า เอาไว้ให้มากที่สุดครับ


โปสเตอร์หนัง ‘หลานม่า’ เวอร์ชันไทย

ความจริงแล้ว เป็นหนังที่มีโปสเตอร์ไทยออกมาเพียบ และก็ออกแบบมาได้สวยงามทั้งนั้น แต่ละแบบก็จะบ่งบอกความหมายที่ต้องการจะสื่อในบทหนัง เรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวเชื้อสายจีน ความสัมพันธ์ระหว่างคู่หลายเอ็มกับอาม่า ที่อาจจะเสริมได้ด้วยแง่มุมเล็ก ๆ ที่จะปรากฏอยู่ในหนัง ไม่ว่าจะเป็น การขายโจ๊กที่อาม่ายังคงทำอยู่แม้จะแก่มากแล้ว อากัปกิริยาการชะเง้อรอคอยลูกหลานมาเยี่ยมเยือน การนั่งรถไฟเดินทางไปไหนมาไหนที่ทำมาทั้งชีวิต หรือแม้แต่การรอคอยพบหมอจนหลับผล็อยกันไปทั้งคู่ เป็นต้น

และมันก็ไม่ใช่แค่นั้นหรอกนะ เพราะทีมงานของหนังเรื่องนี้ เขาก็ยังจัดโปสเตอร์คาแรกเตอร์แต่ละตัวมาให้เราได้เชยชมซะด้วยสิ เอ้า งั้นมาไล่ดูกันเลย


โปสเตอร์หนัง ‘หลานม่า’ เวอร์ชันอาเซียน

หลังจากเข้าฉายพร้อมกับทำรายได้เป็นกอบเป็นกำในบ้านเกิด ก็เตรียมตัวออกไปฉายยังประเทศเพื่อนบ้านแทบจะในทันที ข่าวออกมาแล้วว่า เรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวเชื้อจีนนี้จะได้ฉายใน อินโดนีเซีย 15 พฤษภาคม, ฟิลิปปินส์ 29 พฤษภาคม, สิงคโปร์ ลาว มาเลเซีย และบรูไน ในวันเดียวกันคือ 30 พฤษภาคม 2024 โดยที่ลาว จะใช้ชื่อหนังว่า ‘หลานแม่ตุ้ม’ ซึ่งก็มีความหมายเดียวกันกับ ‘หลานม่า’ นั่นเอง

ข่าวล่าสุด แจ้งว่า เวียดนามก็ประกาศวันฉายแล้ว เป็นวันที่ 7 มิถุนายน จากนั้นก็ไปเข้าฉายที่กัมพูชา วันที่ 18 มิถุนายน 2024 ครับ

โปสเตอร์หนัง หลานม่า เวอร์ชันลาว
โปสเตอร์หนัง ‘หลานม่า’ เวอร์ชันลาว

โปสเตอร์หนัง ‘หลานม่า’ เวอร์ชันไต้หวัน

หลังจากฉายในแถบอาเซียนแล้ว ก็เริ่มจะขยายไปฉายในแถบเอเชียประเทศอื่น เริ่มต้นที่ไต้หวัน ในชื่อจีนว่า 《金孫爆富攻略》 มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 21 มิถุนายน 2024 อันนี้ก็ต้องรอโปสเตอร์กันนิดนึง

ส่วนประเทศอื่น ๆ ก็จะมีการประกาศตามกันมาในเร็ว ๆ นี้แน่ ไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์, ฮ่องกง, จีนแผ่นดินใหญ่ และเกาหลีใต้


เป็นไงครับ พอไหวมั้ยกับ รวมโปสเตอร์ หลานม่า บทความนี้ แต่ก่อนจะจบบทความนี้ไป คงต้องทิ้งท้ายด้วยเพลงประกอบสุดโดนใจ ฝีมือการร้องของพระเอกอย่าง บิวกิ้น กับเพลง ‘สวยงามเสมอ (Ever-Forever)’ ดูกันไปเพลิน ๆ แล้วอาจจะอยากกลับไปดูหนังอีกรอบก็ได้นะ

มิวสิควิดีโอเพลง ‘สวยงามเสมอ‘ โดย Billkin (OST หลานม่า)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ