ภาพยนตร์

"โปสเตอร์หนังไทย เวอร์ชั่นต่างด้าว" ตอนที่ 3

เห็นเปลี่ยนไปเขียนเรื่องอื่นแล้ว ใช่ว่า เรื่องของ โปสเตอร์หนังไทย เวอร์ชั่นต่างด้าว จะหมดลงเพียงเท่านั้นนะครับ ยังพอมีเหลือบางเรื่องที่ยังไม่ได้ถูกหยิบมาเขียนถึง วันนี้ ก็เลยเก็บตกโปสเตอร์พวกนั้น มาพูดถึงกันบ้าง

วันนี้ ผมขอหยิบหนังไทยที่มีเนื้อหาจริงๆ จังๆ กันบ้างดีกว่า หลังจากหยิบหนังฮาๆ มาพูดถึงกันพอแล้ว

อย่างเช่นเรื่องนี้เป็นต้นเลยครับ Invisible Waves หนังที่ดังมากๆ ในแถบเอเชีย เพราะมีนักแสดงจากหลายชาติร่วมแสดง ผลงานการกำกับเรื่องก่อนหน้า “พลอย” ของเป็นเอก รัตนเรือง นั่นเองไงครับ

ผมมีมาให้ดูสองเวอร์ชั่น สองภาษาด้วยกัน คือ ของญี่ปุ่น (รู้สึกจะเป็นแผ่นพับนะครับ) เขาหยิบเอาเครดิตมาแปะไว้กินพื้นที่เสียครึ่งหน้าเลยทีเดียว ส่วนอีกแบบก็เป็นของ Five Stars เองนั่นแหละ แต่ว่าเขาทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เก๋ตรงที่หยิบเอาตัวอักษรจากหลากหลายภาษามาประกอบเป็นชื่อเรื่อง

Level Thirteen เป็นชื่อฝรั่งๆ ของหนังไทย เรื่อง “13 เกมสยอง” นั่นเอง อันนี้ เป็นฟลายเออร์เวอร์ชั่นญี่ปุ่น เท่ดีไม่เบาทีเดียวละ

Ploy คือ พลอย นั่นแหละ ไม่ต้องอธิบายกันให้ยุ่งยากเนอะ ก็หนังเรื่องล่าของ เป็นเอก รัตนเรือง ไง

นี่ก็ชื่อเดียวกันอีกแล้ว Shutter หรือ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ หนังผีของคนไทยที่โดนใจคนหลายชาติ เป็นแม่แบบให้กับ แฝด ที่ยังไงก็ไม่โดนเท่า โปสเตอร์เวอร์ชั่นนี้สงสัยจะมาจากเกาะอังกฤษนะ

ตอนนี้ พอแค่นี้นะ หมดละ แล้วจะไปหามาใหม่

——————————–

ช่วงนี้ อาจจะไม่่ค่อยได้ไปเยี่ยมไปเยือนบล็อกเพื่อนบ้านสักเท่าไหร่ ต้องขอโทษด้วยนะครับ เพราะงานมันเยอะ ประกอบกับเหนื่อยๆ เพลียๆ เลยไม่ค่อยได้ท่องยุทธจักรสักเท่าไหร่นั่นเอง

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

6 คอมเมนต์

 1. ทั้งหมดมาในเอนทรีนี้ ชอบอยู่เรื่องเดียว ซัตเตอร์ หนังดีๆแบบนี้ ขายต่างประเทศได้แบบสบายๆ แต่หนังเรื่องแฝด ผลงานต่อมากลับไม่น่าดูเท่าไหร่ ผมดูแล้วก็งั้นๆ ฉากที่เน้นความตกอกตกใจ เน้นเสียงกรี๊ดของผู้ชมเนี่ย มีให้เห็นกันประปราย

 2. เป็นคนไม่ตามดูหนังนะ ยิ่งสองสามปีมานี่ นับเรื่องได้เลย

  โปสเตอร์สวยดี ชอบหมดเลยแฮะ

 3. น่าสนใจดีครับ
  ถ้าไปเดินเห็นที่ต่างประเทศ คงจะแปลกใจดี

 4. ไม่รู้รู้สึกไปเองหรือเปล่า

  แต่โปสเตอร์หนังไทยในเวอร์ชั่นต่างชาติ ดูสวยกว่าเวอร์ชั่นไทยแฮะ

 5. ขอบคุณนะค๊ะที่ไปโพสบอก (อุตส่าห์ไปเจอได้อีกนะนั่น 555^_^)

  แล้วก็ขอโทษ (จริง ๆ ต้องบอกว่าขออนุญาตมากกว่า)
  ที่เอาบนความที่คุณเขียนไปอ้างถึง

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ