ภาพยนตร์

รวมโปสเตอร์จากหนัง เพื่อน(ไม่)สนิท ‘Not Friends’

ดูเหมือนประสบการณ์ระหว่างเพื่อนจะเป็นอะไรที่ถูกหยิบขึ้นมาใช้บ่อยในหนังไทยจาก GDH เรื่องนี้ก็เช่นกัน ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ หรืออีกชื่อหนึ่ง ‘Not Friends’ หนังเรื่องใหม่ผลงานการกำกับของ อัตตา เหมวดี คนที่เคยกำกับมิวสิควิดีโอมาหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น ‘ก็เพราะว่าชอบเธอ’ ของ BNK48, ‘1%’ ของ แสตมป์ อภิวัชร์ และ ‘ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม’ ของ อิงค์ วรันธร เป็นต้น วันนี้ เราจึงมีคอนเทนต์รวบรวมโปสเตอร์แต่ละแบบของหนังเรื่องนี้มาฝากกัน

แต่ก่อนหน้านั้น เราไปดูตัวอย่างหนังเรื่องด้วยกันก่อน

ตัวอย่างหนังไทยเรื่อง ”

กับหนังที่เล่าเรื่องของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องการสร้างหนังเกี่ยวกับเพื่อนคนหนึ่งที่ตายไป เพื่อหวังจะใช้เป็นใบเบิกทางทางการศึกษาของตน ซึ่งเป็นทั้งหนังที่สร้างมาสำหรับเด็กเนิร์ดหนังทุกคน กับเป็นทั้งหนังที่ขีดเขียนถึงมิตรภาพอันดีงามระหว่างเพื่อน นำแสดงโดย โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์, จั๊มพ์ พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ, ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์, ธนกร ติยานนท์ และ ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา

หนังเรื่องนี้ เข้าฉายในประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา และมีโอกาสได้ออกไปฉายในหลายประเทศ ทำให้มีโปสเตอร์หลากแบบหลายภาษาจนสามารถนำมารวมกันได้ในบทความนี้ ว่าแล้วก็เริ่มต้นกันเลยที่โปสเตอร์เวอร์ชันไทยละกันนะ

ทุกคนสามารถจะอ่าน รีวิวหนัง ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ ได้ที่นี่ครับ


โปสเตอร์จากหนัง ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ เวอร์ชันไทย

สำหรับโปสเตอร์จากหนัง ‘Not Friends’ นั้น ปล่อยกันออกมาหลายแบบเลยทีเดียว โดยสามแบบแรกจะเน้นไปที่การแนะนำว่ามันเป็นหนังของกลุ่มเพื่อนที่ร่วมกันสร้างหนัง ส่วนแบบที่สี่ก็จะมีเพิ่มตัวละครหลักจนครบทุกตัว โดยเฉพาะ ‘โจ’ เพื่อนคนที่ตายไป แต่แบบสุดท้ายจะแตกต่างไปหน่อยนึง ซึ่งหลายคนบอกว่ามันตรงกับสิ่งที่หนังต้องการจะเล่ามากสุด เพราะหนังมันเล่าถึงมิตรภาพของคนสองคนที่เจอกันแค่เพียงสั้น ๆ (อยากดูรูปใหญ่ก็คลิกที่รูปเอานะครับ)

นอกจากมีโปสเตอร์หลักแล้ว ก็ยังมีโปสเตอร์ใบรองที่จับตัวละครนำมาเป็นคู่ ๆ พร้อมมีตัวหนังสือบอกความสัมพันธ์ที่จะนำพาทุกคนให้รู้จักกับพวกเขาก่อนชมหนังเต็ม ๆ


โปสเตอร์หนัง ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ เวอร์ชันอาเซียน

หนังที่ถ่ายทำกันที่โรงเรียนบดินทร์เดชาเรื่องนี้ นอกจากจะมีฉายกันทั่วประเทศไทยแล้ว ก็ยังได้ออกเดินทางไปพบเพื่อนใหม่อีกหลาย ๆ ประเทศด้วย เอาที่ใกล้ ๆ กันก่อนเลย หลายประเทศในแถบอาเซียนต่างก็ได้ต้อนรับหนังเรื่องนี้ด้วยกันทั้งนั้น เอาเท่าที่รู้กำหนดวันฉายแน่นอนก็มี ประเทศลาวและกัมพูชาที่ฉายพร้อมไทย คือวันที่ 26 ตุลาคม, ฟิลิปปินส์ 22 พฤศจิกายน, สิงคโปร์ 30 พฤศจิกายน, เวียดนาม 1 ธันวาคม, มาเลเซียและบรูไน 7 ธันวาคม และอินโดนีเซีย 24 มกราคมปีถัดมา

ถ้าเช่นนั้น เรามาเริ่มกันที่เวอร์ชันกัมพูชากันก่อน เท่าที่เจอ จะเป็นโปสเตอร์ 4 แบบของ 2 คู่ตัวละครนำ ชุดเดียวกับข้างบนนั่นแหละ ชื่อกัมพูชาของหนังเรื่องนี้ คือ ‘មិត្ត(មិន)ជិតស្និទ្ធ’ ครับ

จากนั้น เราก็มาต่อกันที่เวอร์ชันลาว, เวียดนาม และสักประเทศนึงในอาเซียนเนี่ยแหละครับโปสเตอร์หนัง ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ เวอร์ชันฮ่องกงและมาเก๊า

หลังจากตระเวณไปทั่วอาเซียนในปี 2023 ก็ถึงเวลาที่หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายที่ฮ่องกงและมาเก๊าในปี 2024 กำหนดฉาย 14 มีนาคม ถูกปล่อยออกมาพร้อมโปสเตอร์เวอร์ชันภาษาจีน

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ชื่อจีนได้ถูกเปลี่ยนไป โดยใช้ประโยคในตัวอย่างหนังที่ โจพูดกับเป้ว่า “นักวิทยาศาสตร์บอกว่า ชีวิตคนเรา จะมีเพื่อนได้ 150 คน..” และความหมายของชื่อหนังภาษาจีนก็คือ ‘เพื่อนลำดับที่ 151’ นั่นเอง นอกจากนี้ ทางเพจยังระบุด้วยว่า ใครที่รอคอยทาง Netflix อยู่ ก็จะรับชมกันได้ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคมนี้เป็นต้นไปครับ

โปสเตอร์หนัง เพื่อน(ไม่)สนิท เวอร์ชันที่เข้าฉายฮ่องกงและมาเก๊า
โปสเตอร์หนัง ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ เวอร์ชันฮ่องกงและมาเก๊า

โปสเตอร์หนัง ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ เวอร์ชันเทศกาลหนัง IFFR 2024

หลังจากผ่านไปได้สักพัก ก็มีข่าวว่า ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ (International Film Festival Rotterdam: IFFR 2024) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ม.ค. – 4 ก.พ. 2024 ด้วยแหละครับ งานนี้ เรียกได้ว่าขยายวงไปถึงยุโรปกันเลยทีเดียว และการฉายครั้งนี้ก็ถือเป็น European Premiere ของหนังเรื่องนี้กันเลย โดยจะฉายในสาย Harbour ซึ่งคัดสรรภาพยนตร์ร่วมสมัยหลากหลายประเภทจากทั่วโลกมาฉายในเทศกาล

และแน่นอนว่า อัตตา เหมวดี ผู้กำกับภาพยนตร์ ก็จะเดินทางไปร่วมงานและเข้าร่วมรอบพิเศษ Q&A ซึ่งทาง GDH ก็ทำอาร์ตเวิร์กพิเศษมาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะด้วยครับ

Not Friends ได้รับเลือกเข้าฉายใน IFFR 2024
‘Not Friends’ ได้รับเลือกเข้าฉายใน IFFR 2024

โปสเตอร์หนัง ‘เพื่อน(ไม่)สนิท)’ เวอร์ชัน Osaka Asian Film Festival 2024

25 มกราคม 2024 ที่ผ่านมา ทางแฟนเพจ GDH ก็แจ้งข่าวว่า ‘Not Friends’ เรื่องนี้จะก้าวไปสร้างมิตรภาพครั้งใหม่ที่ญี่ปุ่น เพราะมันได้ได้รับเลือกจากเทศกาลภาพยนตร์ ‘Osaka Asian Film Festival 2024’ ครั้งที่ 19 ให้เข้าร่วมในสาย Competition (สายประกวดหลัก) โดยได้เข้าชิงถึง 2 สาขารางวัลคือ Grand Prix และ Most Promising Talent Award

สำหรับเทศกาลภาพยนตร์ ‘Osaka Asian Film Festival 2024’ ครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่าง 1 – 10 มีนาคม 2024 ที่ผ่านมาครับ

โปสเตอร์หนัง เพื่อน(ไม่)สนิท ที่ใช้วันเข้าฉายในเทศกาลหนังเอเชียเมืองโอซาก้า ญี่ปุ่น
โปสเตอร์หนัง ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ ที่ใช้วันเข้าฉายในเทศกาลหนังเอเชียเมืองโอซาก้า ญี่ปุ่น

ก่อนจะจากกันไป ก็ขอปิดท้ายด้วยการดูและฟังเพลงประกอบของหนังเรื่องนี้ ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ ผลงานจาก AHEYE 4EVE, PIMMA PiXXiE, TAD ATLAS, GUITAR NEW COUNTRY, APO 789TRAINEE, HYE ดูกันก่อนจากลาไปหน้าอื่นนะครับ ทุกคน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ