แอนิเมชัน

เผย โปสเตอร์ไทย Suzume แอนิเมชันอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศทุกประเทศที่เข้าฉาย

เเอนิเมชันที่ทุกคนเฝ้ารอ ผลงานกำกับชิ้นใหม่ของ มาโกโตะ ชินไค เตรียมเข้าฉายรับสงกรานต์

มาช้า แต่มานะ! บริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส ประเทศไทย คว้าลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เเอนิเมชันที่ทุกคนเฝ้ารอ ‘Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ ผลงานกำกับชิ้นใหม่ของ มาโกโตะ ชินไค (Makoto Shinkai) ผู้เคยสร้างความประทับใจจนผู้ชมต้องหลั่งน้ำตากับ ‘Your Name’ (2016) และ ‘Weathering With You’ (2019) มาให้ชาวไทยได้สัมผัสความประทับใจครั้งใหม่กันแบบเต็มจอ 13 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

โปสเตอร์ไทย Suzume เข้าฉาย 13 เมษายนนี้
ทีเซอร์โปสเตอร์ไทย Suzume เข้าฉาย 13 เมษายนนี้

‘Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ’ จะพาคุณไปติดตามเรื่องราวของ ซุซุเมะ สาวน้อยวัย 17 ปี ผู้อาศัยอยู่ที่เมืองอันเงียบสงบในภูมิภาคคิวชู เธอได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังเดินทางตามหาประตู ซุซุเมะจึงได้เดินตามชายคนนั้นไปจนถึงกลางเขา และได้พบกับประตูเก่าบานหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางซากปรักหักพัง เมื่อซุซุเมะเปิดประตูบานนั้น ประตูที่อยู่ทั่วญี่ปุ่นก็ได้เปิดขึ้น เพื่อหยุดยั้งภัยพิบัติที่อยู่อีกด้านหนึ่งของประตู ซุซุเมะจึงต้องหาทางปิดประตูเหล่านี้ให้ได้

‘Suzume’ ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับจากผู้ชมอย่างล้นหลามทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม ทางสำนักข่าว Mainichi Shimbun ของญี่ปุ่นเผยรายงานว่ามียอดจำหน่ายตั๋วในต่างประเทศไปแล้วมากกว่า 2 ล้านใบ ทั้งยังครองอันดับ 1 บนบ็อกซ์ออฟฟิศทุกประเทศในวันแรกที่เข้าฉาย แม้แต่ประเทศที่ภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ยังยากจะล้มผลงานจากฝีมือของเจ้าถิ่นอย่างเกาหลีใต้ ‘Suzume’ ก็ยังพิชิตใจผู้ชม คว้าอันดับ 1 ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในวันแรกที่เข้าฉาย (8 มีนาคม) มาครองได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีแผนจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์กว่าอีก 199 ประเทศทั่วโลกด้วย

โปสเตอร์ไทย Suzume
โปสเตอร์ไทย Suzume
โปสเตอร์ญี่ปุ่น ของแอนิเมชัน Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ
โปสเตอร์ญี่ปุ่น ของแอนิเมชัน ‘Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ’

หลังเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2022 หนังใช้เวลาเพียงแค่ 3 วัน กวาดรายได้ไปกว่า 13.49 ล้านเหรียญ หรือราว ๆ 459 ล้านบาท จนตอนนี้ หนังกวาดรายได้รวมทั่วโลกไปแล้วกว่า 114.9 ล้านเหรียญ หรือเกือบ ๆ 4 พันล้านบาท ซึ่งนับเป็นรายได้ในประเทศญี่ปุ่น 106 ล้านเหรียญ หรือราว ๆ 3.61 พันล้านบาท ทั้งยังทำสถิติขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในประเทศญี่ปุ่น อันดับที่ 15 และภาพยนตร์เเอนิเมชันทำเงินสูงสุดตลอดกาลในประเทศญี่ปุ่น อันดับที่ 9 ด้วย

‘Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ’  มียอดจำหน่ายตั๋วมากกว่า ‘Your Name’ (2016) ผลงานขึ้นหิ้งของชินไคถึง 38.7% และทำเงินได้มากกว่า 47.4% ใน 3 วันแรกที่เข้าฉาย และยังมียอดจำหน่ายตั๋วมากกว่า ‘Weathering With You’ (2019) ผลงานชิ้นก่อนหน้านี้ของชินไคถึง 14.8% และทำเงินได้มากกว่า 14.4% ทำให้มันกลายเป็นผลงานภาพยนตร์ที่ทำเงินเปิดตัวใน 3 วันแรกสูงสุดของชินไคเลยทีเดียว

ทีเซอร์แรกของแอนิเมชัน ‘Suzume’

นอกจากจะมีผู้กำกับและเขียนบทมากฝีมืออย่างชินไคแล้ว ‘Suzume’  ยังได้สุดยอดนักแต่งเพลง คาซึมะ จินโนะอุจิ (Kazuma Jinnouchi) และวงดนตรีดัง RADWIMPS มาร่วมสร้างสรรค์เพลงประกอบอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานคุณภาพคับจอที่ทุกคนไม่ควรพลาด เตรียมออกผจญภัยไปกับสาวน้อยซุซุเมะพร้อมกันได้ 13 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์   

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ