ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Hansel & Gretel Witch Hunters นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ | สนุก/ดิบ/สั้น

หนังล่าแม่มดที่นำโดย Jeremy Renner, Gemma Arterton สนุกใช้ได้ แต่กระชับเกิน

นานๆ จะไปดูหนังวันศุกร์สักที วันนี้ได้โอกาสก็รีบรุดเดินทางมาสยามสแควร์ เดินไปซื้อตั๋วในทันใด ได้มาแล้ว 2 ที่ รอบ 20.15 ที่โรงลิโด้ 3 ได้ตั๋วก็พาตัวเองไปหาอะไรทานก่อน แล้วจึงพาตัวกลับมาที่โรงหนังอีกครั้ง ได้เวลาละ มานั่งชม ‘Hansel & Gretel Witch Hunters’ กันดีกว่าเรา

Hansel & Gretel: Witch Hunters นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ
Gemma Arterton และ Jeremy Renner สองพี่น้องใน ‘Hansel & Gretel Witch Hunters’

หนังเรื่องนี้เข้าโรงมาตั้งแต่ 24 มกราคมแล้ว เป็นหนังที่ได้มาดูตามหลังเขาแต่เนื่องจากเป็นการดูหนังแบบกระทันหัน จึงเลือกเขาโรงนี้เพราะเหตุว่าซื้อตั๋วได้หน้าโรงไม่ต้องโทรจอง ก็สามารถได้ตั๋วโดยไม่ต้องกลัวพลาดรอบที่กระชั้น สนนราคาเพียง 100 บาท เสียแค่เขาฉายด้วยฟิล์มและไม่มีแบบ 3 มิติให้ดูเท่านั้นเอง


รีวิวหนัง ‘Hansel & Gretel Witch Hunters’

เรื่องราวที่สร้างขึ้นจากการดัดแปลงวรรณกรรมให้กลายเป็นหนังเรื่องนี้ กำเนิดขึ้นจากเหตุการณ์ในวัยเด็กของสองพี่น้อง Hansel (Jeremy Renner) พี่ชาย และ Gretel (Gemma Arterton) น้องสาว ที่ต้องเผชิญหน้ากับแม่มดใจร้ายตนหนึ่ง และพวกเขาก็สามารถฆ่ามันได้เพียงลำพัง แต่ก็พบว่าพ่อแม่ของพวกเขาหายตัวไป ด้วยความโกรธเคืองหรืออะไรสักอย่าง ทำให้พวกเขาเลือกที่จะเป็นนักล่าแม่มด ดำรงชีพด้วยภารกิจล่า-ฆ่า-แลกเงิน

จนวันหนึ่งก็มีเจอกับแม่มดตัวฉกาจที่อยู่ในเรื่องนี่ล่ะ

และแม่มดตัวล่าสุดนี่แหละที่กำลังวางแผนชั่วร้าย และดูจะมีพลังอำนาจเหนือกว่าแม่มดหลายๆ ตนที่เขาทั้งสองเคยเผชิญหน้ามา และเรื่องราวต่างๆ ที่เป็นเงื่อนงำที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อน

ตัวอย่าหนัง ‘Hansel & Gretel Witch Hunters’ – Trailer [ซับไทย]

Gemma Arterton นี่เธอเล่นมาทั้ง ‘Quantum of Solace’, ‘Clash of the Titans’, ‘Prince of Persia: The Sands of Time’ จนมาถึง Hansel & Gretel เป็นสาวที่สวยปนน่ารัก ผมนั่งมองเธออย่างมีความสุข ชื่นชมเธอที่สุดในเรื่อง รองลงมาก็คงจะเป็น Famke Janssen สาวสวยหน้าคมที่เราได้รู้จักจากบท Jean Grey ใน ‘X-Men’ นั้น เธอมาในบทบาทสำคัญ เป็นแม่มดตนนั้นนั่นเอง

ขณะที่ตัวเอกฝ่ายชาย Jeremy Renner เขาเล่นบทบู๊ได้ดี แต่น่าเสียดายที่ความหล่อไม่มากพอจะดึงดูดใจ Tommy Wirkola ผู้กำกับฯ ที่ทั้งเขียนบทและกำกับฯ เอง พยายามปลุกปั้นสุดฝีมือ ทว่า หนังถูกเลื่อนฉาย และกระแสก็ไม่มากพอด้วย

Hansel & Gretel: Witch Hunters นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ
โปสเตอร์หนัง ‘Hansel & Gretel Witch Hunters’
Hansel & Gretel: Witch Hunters นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ
โปสเตอร์หนัง ‘ฮันเซล แอนด์ เกรเทล: นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ

ตัวหนังโดยรวมนั้นถือว่า สนุกใช้ได้ แต่สิ่งที่ทำให้ผู้ชมอย่างผมรู้สึกไม่อิ่มเท่าไหร่นักก็คงเป็น เรื่องราวที่ดูกระชับจนเกินพอดี แม้จะผูกเรื่องเอาไว้ตามสูตรแต่ก็พบว่า เดาง่ายเกินไป เรื่องดำเนินไปสู่จุดไคลแม็กซ์ไวเกินไป แง่มุมย่อยๆ ของตัวละครไม่ค่อยมี คนดูจึงได้เพียงสนุกกับฉากการต่อสู้ที่ฉับไว แต่กลับไม่ได้ซึมซับอารมณ์ร่วมอื่นๆ อย่างที่ควรจะเป็นเลย หลายฉากดิบเถื่อนเลือดสาด แต่ก็ไม่ได้ถึงกับน่ากลัวเท่าใดนัก

ด้านงานภาพ ดูท่าว่าจะสร้างให้เหมาะสมกับการฉายแบบ 3 มิติ ซึ่งก็น่าจะได้อรรถรสที่ดีหากชมด้วยระบบ 3 มิติ แต่เมื่อเลือกชมในแบบ 2 มิติ อรรถรสที่หายไปก็เพียงมิติที่สาม แต่อรรถรสโดยรวม 3 มิติ น่าจะเพิ่มความสนุกให้กับการรับชมมากขึ้น สำหรับผม การชมในระบบนี้ถือว่าคุ้มค่าตั๋วแล้ว

ความประทับใจส่วนใหญ่มันอยู่ที่พล็อตและการดำเนินเรื่อง … ที่เรื่องนี้มันสั้นและกระชับเกินไป


ชื่อภาพยนตร์: Hansel & Gretel: Witch Hunters / ฮันเซล แอนด์ เกรเทล: นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Tommy Wirkola
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Tommy Wirkola
นักแสดงนำ: Jeremy Renner, Gemma Arterton, Peter Stormare, Famke Janssen
แนว/ประเภท: Action, Fantasy, Horror
เรท: ไทย/น15+, USA/R
ความยาว: 88 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Paramount Pictures, Metro-Goldwyn-Mayer (MGM), Gary Sanchez Productions
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 24 มกราคม 2556

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ