ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Avengers Age of Ultron | รวมพลังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล ทั้งมัน ทั้งฮา

หนังรวมพลังซูเปอร์ฮีโร่แห่งมาร์เวล ภาคที่สอง เพิ่มตัวละคร ไม่ปูเรื่องมาก เน้นมุกฮาสลับฉากแอ็คชั่นมันๆ

ดูเหมือนว่า ในวินาทีนี้จะไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนที่คนไทยรอคอยได้เท่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ใครจะเชื่อว่า Marvel จะสร้างสรรค์จักรวาลของตนบนแผ่นฟิล์มได้อย่างปักหลักฝังแน่นเช่นนี้ สร้างมาแต่ละเรื่องได้รับความสนใจและสร้างรายได้อย่างล้นหลาม ทุกคนต่างรอคอยเรื่องใหม่ภาคใหม่กันอย่างไม่มีรู้จักเหน็ดเหนื่อย การรวมตัวกันสู้เหล่าร้ายของจักรวาลมาร์เวลในภาคที่สอง ‘Avengers Age of Ultron’ หลังจากซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายต่างต่อกันไม่ค่อยติดในภาคก่อน มาคราวนี้ ดูพวกเขาจะสนิทชิดเชื้อกันมากกว่าเก่าก่อน แต่ก็ยังพอเห็นว่ามันก็ยังมีบางอย่างแหละที่ยังไม่ประสานกันดีพอ

จากเรื่องราวของแต่ละฮีโร่ กลายเป็นเรื่องของหลายๆ ฮีโร่ร่วมภารกิจกอบกู้โลกด้วยกัน ก่อนจะแยกย้ายกันไปมีภารกิจของตน แล้วในที่สุด ก็กลับมาร่วมกันอีกครั้งในภาคนี้

ดูเหมือนเหล่าอเวนเจอร์ส (ที่บางคนยังเรียกเป็น แอดเวนเจอร์ อยู่เลย) จะได้เจอกับคู่ต่อกรที่น่ากลัวของจริง เมื่อการทดลองเพื่อพัฒนาจาร์วิสให้เลิศล้ำไปกว่าเก่าได้กลายเป็นหอกที่พุ่งกลับมาทิ่มแทงตัวผู้สร้างเองอย่าง Iron Man (Robert Downey Jr.) และเหล่าพันธมิตร โครงการที่เขามองว่ามันจะสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นอย่างถาวรกับมนุษยชาติ กลับกลายเป็นการสร้างวายร้ายให้เกิดขึ้นเสียเอง

และพวกเขาก็จำเป็นต้องกำจัดมันทิ้งเสีย ก่อนมนุษยชาติจะสูญสิ้น

ตัวอย่างหนัง ‘มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก’ [ซับไทย]

รีวิวหนัง ‘Avengers Age of Ultron’

กลมกล่อมไม่เท่าภาคแรก

งานนี้ มีเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มาร่วมแก๊งมากขึ้น แน่นอนว่า บทจะต้องมีปัญหามากขึ้น ซึ่ง ‘มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก’ ก็ทำได้ค่อนข้างโอเค ในด้านการเกลี่ยบทให้ทุกคนได้มีพื้นที่ของตัวเอง เราได้เห็นแง่มุมในใจของตัวละครบางตัวได้มากขึ้น คล้ายๆ ด้านมืดของพลัง อะไรเช่นนั้น

แต่ก็ทำให้ไม่สามารถจะเล่าเรื่องลึกไปได้มากนัก ความที่เรารู้จักซูเปอร์ฮีโร่ส่วนใหญ่อยู่เป็นทุนเดิมแล้ว หนังจึงแทบไม่ต้องเล่าปูเรื่องอะไรมาก
น่าเสียดายที่ตัวละครบางตัวยังถูกเล่าได้ไม่เคลียร์นัก ไม่ช่วยให้อินได้เท่ากับบางตัว

Avengers Age of Ultron
โปสเตอร์ ‘มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก’ เวอร์ชั่นไทย

มุกฮาขำกระจาย สลับแอ็คชั่นมันสะใจ

ภาคนี้ ดูเหมือน Joss Whedon จะทุ่มพละกำลังไปที่ภารกิจสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดู เพราะเล่นใส่มุกเรี่ยราดไปเสียทุกฉากจนเราขำไม่หยุด สลับโหมดกับฉากแอ็คชั่นต่อสู้สุดมัน

แม้ฉากต่อสู้อาจจะไม่ได้มีมุกใหม่ๆ แต่นับว่าสนุกพอตัวอยู่นะครับ

ฉากแถมปิดท้าย

จากที่ได้ยินข่าวว่าจะไม่มีฉากพิเศษแถมท้าย แต่ก็ได้พบว่า ‘มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก’ มีฉากพิเศษแถมระหว่าง end credit สองตัว ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยทีเดียว

Avengers Age of Ultron
โปสเตอร์ ‘มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก’ เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

โดยรวม อาจจะพบว่า ความกลมกล่อมอาจด้อยว่าภาคแรก แต่การเพิ่มตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ๆ เข้ามาก็ทำให้คนดูได้ว้าวมากขึ้น แถมหันไปเล่นกับมุกสลับแอ็คชั่นจนแทบไม่ต้องหยุดหายใจหายคอ เชื่อว่า….

คงทำให้แฟนๆ เหล่าอเวนเจอร์สได้ฟินกับหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะแน่นอน


ชื่อภาพยนตร์: Avengers: Age of Ultron / มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Joss Whedon
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Joss Whedon, Stan Lee (comic book),
นักแสดงนำ: Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, James Spader, Samuel L. Jackson, Don Cheadle, Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Paul Bettany
ความยาว: 141 นาที
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/ , MPAA/PG-13
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 29 เมษายน 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Marvel Studios

มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก

Avengers: Age of Ultron - 7.8

7.8

Avengers: Age of Ultron

โดยรวม อาจจะพบว่า ความกลมกล่อมอาจด้อยว่าภาคแรก แต่การเพิ่มตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ๆ เข้ามาก็ทำให้คนดูได้ว้าวมากขึ้น แถมหันไปเล่นกับมุกสลับแอ็คชั่นจนแทบไม่ต้องหยุดหายใจหายคอ เชื่อว่า....คงทำให้แฟนๆ เหล่าอเวนเจอร์สได้ฟินกับหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะแน่นอน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ