ภาพยนตร์

รวมลิสต์หนังญี่ปุ่นที่คนไทยจะได้ดูกันช่วงต้นปี 2019

ช่วงต้นปี 2562 นี้มีหนังญี่ปุ่นสำหรับคนรักหนังญี่ปุ่นบ้านเราได้ดูกันหลายเรื่องอยู่นะครับ แม้จะกระจุกตัวอยู่กับเทศกาลหนังเสียเป็นส่วนใหญ่ก็ตามที หลายเรื่องก็อาจจะได้ดูกันมาก่อนแล้ว หลายเรื่องก็อาจเป็นการเก็บตกที่พลาดไป วันนี้จะขอหยิบ ‘รวมลิสต์หนังญี่ปุ่นที่คนไทยจะได้ดูกันช่วงต้นปี 2019’ มาฝากกันครับ

เชื่อว่านี่อาจจะเป็น part 1 เพราะมันแค่ต้นปี จึงคาดว่าน่าจะมี part 2 part 3 ตามมาอย่างแน่นอน เรามาเริ่มต้นไปด้วยกันเลยนะครับ

SUNNY | วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

เซริกะ หญิงเก่งบ้างาน เธอไม่ค่อยได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าเท่าไหร่ จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ นามิ เพื่อนเก่าจากชมรม “ซันนี่” โดยบังเอิญในโรงพยาบาล เซริกะ บอก นามี ว่าเธอเป็นมะเร็งและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน สิ่งที่เธออยากทำก่อนตายก็คือ

ได้ร้องเพลง “Tsuyoi Kimochi, Tsuyoi Ai” ร่วมกับเพื่อน ชมรม “ซันนี่”

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Sunny’

เมื่อรู้อย่างนั้นแล้ว นามิ เลยพยายามติดต่อเพื่อนๆ ในแก๊งให้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหวนคืนความทรงจำที่พวกเธอทุกคนมีต่อกันก่อนที่ เซริกะ จะจากโลกนี้ไป แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะเมื่อเวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้ “ซันนี่” ในวันนี้ไม่เหมือน “ซันนี่” ในวันนั้นแล้ว

กำหนดฉาย 31 มกราคม 2562


Japanese Film Festival 2019

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่นำหนังญี่ปุ่นหลากหลายแนวมาให้คนไทยได้ชมกัน งานมีที่กรุงเทพฯ 24 ม.ค. – 3 ก.พ. เชียงใหม่ 8-10 ก.พ. และภูเก็ต 22-24 ก.พ. 2562 นี้ จัดโดย Japan Foundation ติดตามรายละเอียดได้ที่ SF Cinema City และนี่คือรายชื่อหนึ่งที่ฉายในเทศกาลครั้งนี้…


Life is Fruity

หนังสารคดีที่กล่าวถึงเรื่องราวของ ชูอิจิ ซึบาตะ (อายุ 90 ปี) และฮิเดโกะ (87 ปี) ภรรยาของเขาอาศัยอยู่ที่จังหวัดไอจิ สวนของพวกเขามีผัก 70 ชนิดและผลไม้อีก 50 ชนิด และพวกเขาอาศัยอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ

วันที่เข้าฉาย 27 มกราคม 2562


Lu Over the Wall

ไค เด็กมัธยมต้นอาศัยอยู่ที่เมืองฮินาชิหมู่บ้านชาวประมงที่โดดเดี่ยวกับพ่อและปู่ของเขาซึ่งเป็นผู้ผลิตร่มกันแดด เขาเคยอาศัยอยู่ที่โตเกียวแต่หลังจากที่พ่อแม่เขาหย่าร้างกันเขาก็ย้ายกลับไปที่บ้านเกิดของพ่อแม่ ไคมีปัญหาในการบอกความรู้สึกตัวเองกับพ่อแม่ เขารู้สึกโดดเดี่ยวและรู้สึกแย่กับชีวิตในโรงเรียน หนึ่งในความสุขของเขาคือการอัพโหลดเพลงที่เขาเขียนลงในอินเตอร์เน็ต

วันหนึ่ง เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเขา คูนิโอะและยุโฮะ เชิญเขามาร่วมวง “เซเรน (SElREN)” ในขณะที่เขาฝืนตามเพื่อนไปที่เกาะ Merfolk จุดซ้อมวงดนตรีของพวกเขา เขาก็ได้พบกับ ลู นางเงือกสาว ลู ร้องเพลงอย่างสนุกสนานและเต้นอย่างไร้เดียงสา เมื่อไคเริ่มใช้เวลากับเธอเขาก็เริ่มที่จะกล้าพูดความรู้สึกของเขาออกมา


The Crimes that Blind

มีการพบศพผู้หญิงมีนามว่ามิจิกะ โอชิตะนิ จากเมืองชิกะถูกรัดจนเสียชีวิตในอพาตเมนต์ย่านคัตสึชิกะในกรุงโตเกียว เจ้าของอพาต์เมนต์ที่เกิดการฆาตกรรม ชื่อ มัตสึโอะ โคะชิคะวะ ก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ชื่อของฮิโรมิ อาซาอิ ปรากฏขึ้นในระหว่างการสืบสวนเนื่องจากความสัมพันธ์ที่มีกับมิจิกะ โอชิตะนิ อย่างไรก็ตาม ฮิโรมิ อาซาอิ มีคำกล่าวอ้างที่หนักแน่นว่าเธออยู่ที่อื่นตอนเกิดฆาตกรรมขึ้น จึงไม่สามารถสอบสวนได้ต่อ เมื่อนักสืบยูเฮ มัตสึมิยะสืบสวน เขาพบโน้ตที่เกิดที่เขียนชื่อสะพานทั้ง 12 ที่นิฮงบาชิ นักสืบเคียวอิจิโร่ คะกะรู้สึกฉงนกับสิ่งที่ค้นพบและสิ่งนี้ทำให้เขานึกได้ถึงแม่ของเขาที่หายตัวไปอย่างกระทันหัน


Chihayafuru Part 1-3

หนังไตรภาคที่มีจุดโดดเด่นคือ มีฮิโรเสะ ซึสึ นำแสดง เล่าเรื่องราวของชมรมไพ่คารุตะ เป็นเกมการแข่งขันที่เล่นกับภาษาญี่ปุ่น ทำให้อาจมีปัญหาในการทำความเข้าใจเกม แต่คงต้องบอกว่ามันทำออกได้สนุกมากทีเดียว ดูกันยาวๆ สามภาคไปเลย


Laughing Under the Clouds

ย้อนไปเล่าเรื่องราวในช่วงสุดท้ายของยุคซามูไร (เอโดะ) กันบ้าง มีตำนานกล่าวไว้ว่างูยักษ์จะฟื้นขึ้นมาใหม่ทุกๆ 300 ปีเพื่อทำลายประเทศญี่ปุ่น พลังของงูยักษ์โอโรจิจะไม่มีอะไรหยุดยั้งได้ สามพี่น้องผู้พิทักษ์ศาลเจ้ายืนหยัดป้องกันไม่ให้งูยักษ์โอโรจิกลับมามีชีวิตและเพื่อปกป้องประเทศญี่ปุ่นไว้ แต่กลุ่มนินจาฟูมะกลับต้องการใช้พลังงูยักษ์เพื่อให้ได้ครอบครองญี่ปุ่น นี่มันหนังแอคชันแฟนตาซีนี่หว่า


Mixed Doubles

ตอนเด็กๆ ทะมะโกะ ที่เคยเป็นนักปิงปองอัจริยะ คบกันกับ เอจิมะ หนุ่มฮอตของบริษัทเธอที่อยู่ชมรมปิงปองจนกระทั่งวันหนึ่ง ไอริก็ขโมยเขาไปจากเธอ ทะมะโกะกลับไปบ้านเกิดของเธอและได้พบกับสมาชิกชมรมปิงปองฟลาวเวอร์ที่แม่ของเธอเคยดูแลรวมถึงฮะกิวาระ ฮะกิวาระและโทโทะโกะเริ่มฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อที่จะเอาชนะคู่ของเอจิมะและไอริ


Shashin Koshien Summer in 0.5 Seconds

โรงเรียนมัธยมทั้งหมด 18 แห่งร่วมเข้าแข่งขันเพื่อรางวัลเกียรติยศในการประกวดภาพถ่ายระดับชาติที่มีชื่อว่าชะชินโคชิเอ็น งานประกวดจัดขึ้นที่ฮอกไกโดที่ครอบคลุมด้วยป่าไม้ขนาดกว้างใหญ่ ผู้แข่งขันต่างต้องต่อสู้ที่จะถ่ายภาพความงามของญี่ปุ่นและจิตวิญญาณของมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงและกำกับโดยผู้กำกับฮิโรชิ สุกะวะระ


The Scythian Lamb

มาถึงหนังแนวทริลเลอร์กันบ้าง เรื่องราวของคนแปลกหน้า 6 คน ที่เดินทางมาเมืองท่าเรือเก่าเล็กๆ กับเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยผู้มีหน้าที่ทำให้คนแปลกหน้าทั้งหกปรับตัวเข้ากับเมืองนี้ แต่พวกเขาทั้งหกต่างมีตราบาปติดตัวและเจ้าหน้านี้คนนี้ไม่รู้อดีตของพวกเขา


Yakiniku Dragon

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราก็ต่อสู้กับชีวิตและใช้ชีวิตให้เต็มที่ เรื่องราวเกิดขึ้นในปี ค.ศ.1970 ซึ่งเป็นปีที่มีจัดงานโอซาก้าเอ็กซ์โปในช่วงเศรษฐกิจรุ่งเรืองมากในญี่ปุ่น ยากินิกุ ดราก้อน เป็นร้านอาหารบาร์บีคิวที่เปิดโดยครอบครัวเล็กๆที่อยู่ชานเมืองของคันไซ ครอบครัวมีทั้งหมด 6 คน หัวหน้าครอบครัวคือ ริวคิจิ ภรรยาของเขาคือ ยองซุน ลูกสาวทั้ง 3 ได้แก่ ชิซูกะ ริกะและลูกชายคนเล็ก โทะคิโอะ ริวคิจิเป็นทหารผ่านศึกที่สูญเสียแขนซ้ายที่สงครามในบ้านเกิดของเขา ร้านอาหารจะคึกคักอยู่เสมอด้วยลูกค้าประจำที่ต่างเฮฮาเสียงดังรวมไปถึงเพื่อนวัยเด็กของชิซูกะที่ชื่อว่า เทะสึโอะทุกๆวันจะมีทั้งเสียงหัวเราะและน้ำตา อย่างไรก็ตามแม้แต่ความผูกพันอันแข็งแกร่งที่โอบอุ้ม “ยากินิกุ ดราก้อน” ไว้ด้วยกันก็ถูกทดสอบด้วยกระแสแห่งความเปลี่ยนแปลง


Mirai

แอนิเมชั่นที่เคยได้รับการนำมาฉายในบ้านเรา และเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนที่พลาดไป มันเล่าถึงเด็กผู้ชายเอาแต่ใจคนหนึ่งผู้มีน้องสาวคนใหม่ ตั้งแต่ที่น้องสาวเขาเกิดมา เขาก็รู้สึกสูญเสียความรักจากพ่อแม่และนั่นทำให้เขารู้สึกสับสนเพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน แล้ววันหนึ่งในสวนของบ้านเขาก็ได้พบกับสาวลึกลับชื่อมิไรที่เรียกเขาว่า “พี่ชาย” มันคือจุดเริ่มต้นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของพี่ชายตัวเล็กในโลกมหัศจรรย์


Cafe Funiculi Fanicula  | เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

หนังอบอุ่นกลิ่นกาแฟต้อนรับวาเลนไทน์ จากนิยายขายดีกลายมาเป็นหนัง เรื่องราวปาฏิหาริย์ที่จะทำให้มีน้ำตา เมื่อร้านกาแฟเล็กๆ ร้านหนึ่งกับที่นั่งพิเศษอยู่ที่นั่งหนึ่ง ที่เมื่อเรานั่งลงแล้วเราจะสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ โดยมีกฎอยู่ว่า การย้อนอดีตจะเกิดขึ้นขณะที่กาแฟยังอุ่นอยู่เท่านั้น ไม่สามารถแก้ไขปัจจุบันได้ อยู่ได้แค่บริเวณโต๊ะกาแฟเท่านั้น และถ้าคุณกลับมาไม่ทันช่วงเวลาที่กาแฟยังอุ่นอยู่

คุณจะต้องติดอยู่ที่ที่นั่งนั้นไปตลอดกาล

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น’

โดยเรื่องราวความรักและปาฎิหาริย์ จะถูกเล่าผ่านลูกค้าขาประจำของร้านกาแฟแห่งนี้ และบาริสต้าสาวสวยประจำร้านกาแฟ “Funiculi Funicula” ผู้พาทุกคนย้อนเวลากลับไป เพื่อที่จะพูดคำว่า “รัก” คำนั้นให้ดังกว่าเดิม

กำหนดฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2562


SNOW FLOWER

เมื่อ 16 ปีเคยมีเพลงญี่ปุ่นเพลงหนึ่งที่โด่งดังเอามากๆ อย่าง ‘Yuki no Hana’ ของ Mika Nakashima และปีนี้มีหนังที่สร้างขึ้นจากเพลงบทนี้

ยังไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะใช้ชื่อไทยว่าอะไร แต่มันเป็นเรื่องราวพรหมลิขิตรักของเด็กสาวผู้อ่อนแอกับชายหนุ่มช่างเป่าแก้วเรื่องนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Snow Flower’

เมื่อเด็กสาวคนหนึ่ง เธอฝันว่าจะได้ไปดูแสงเหนือที่ฟินแลนด์ให้ได้ในสักวัน แต่โชคร้ายมาเยือน เมื่อแพทย์บอกกับเธอว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่ถึงหนึ่งปี ผู้มีร่างกายอ่อนแอ อีกสิ่งที่เธอฝันไว้ก็คือการได้รักกับใครสักคน

เธอได้เจอกับชายหนุ่มช่างเป่าแก้ว และจ้างให้เขาเป็นคนรักของเธอยาวนาน 1 เดือน แต่เหมือนความรักท่ามกลางหิมะขาวโพลนกำลังก่อตัวขึ้นแล้ว

กำหนดฉาย 11 เมษายน 2562

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ