ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Escape Room กักห้อง เกมโหด | ระทึกไขปริศนาต้องรอด

หนังระทึกขวัญกึ่งสยองขวัญของเกมเสี่ยงตาย ตัวละครต้องเอาตัวให้รอดในที่แคบ

หลังดูแต่หนังดราม่า หนังแอคชั่น หนังรักตลก ติดๆ กัน ลองเปลี่ยนมาดูหนังระทึกขวัญในที่แคบกันบ้างดีกว่า ‘Escape Room’ ชื่อไทย ‘กักห้อง เกมโหด’ เรื่องนี้แหละที่จะทำให้คุณต้องหัวใจเต้นระรัวด้วยความลุ้นระทึกว่าตัวละครจะรอดมั้ยจากภารกิจที่เสี่ยงตายเช่นนี้

Escape Room
ภาพจากภาพยนตร์ ‘กักห้อง เกมโหด’

การนำเอาภารกิจเอาตัวรอดของกลุ่มเพื่อนที่กลายมาเป็นธุรกิจเรียกเงินในกระเป๋าของคนชอบลองของชอบเสี่ยง ผู้ร่วมชะตากรรมจะต้องใช้พลังความสามารถที่ตนมีในการหาเบาะแส และออกไปจากห้องเหล่านั้นให้ได้

จนวันหนึ่งมันกลายมาเป็นภาพยนตร์ให้เราร่วมลุ้นกัน


เรื่องย่อหนัง ‘Escape Room’

ไม่มีใครรู้ว่าเพราะเหตุใด อยู่ดีๆ ก็มีคนส่งของขวัญเป็นกล่องสีดำใบหนึ่งมาให้ ด้วยความอยากรู้จึงใช้สติปัญญาที่มีพยายามเปิด แล้วก็พบว่ามันคือคำเชิญไปร่วมเล่นเกม ณ ที่แห่งหนึ่ง

โดยไม่ทันได้ตั้งตัว พวกเขาตกหลุมพรางมาอยู่ในใจกลางของเกมหนีตายซะแล้ว!

ตัวอย่างหนัง ‘กักห้อง เกมโหด’ [ซับไทย]

ในห้อง มีเพื่อนร่วมชะตากรรมคุณอยู่หลายคน และเมื่อพบว่าประตูถูกปิดตายอยู่ อีกทั้งสถานการณ์ยังดูจะย่ำแย่ขึ้นเรื่อยๆ หาไม่รีบหาทางออกจากห้องนั้นไปให้ได้โดยไว ชีวิตของทุกคนคงไม่เหลือแน่

แล้วภารกิจค้นหาเบาะแสเพื่อออกจากห้องก็เริ่มต้นขึ้น!


รีวิวหนัง ‘Escape Room’

นี่คือหนังระทึกขวัญกึ่งสยองขวัญที่ว่ากันมาตามสูตรแหละ หลักการคร่าวๆ คือ บอกเล่าที่มาของตัวละครประมาณหนึ่ง ก่อนนำพวกเขามาเจอกันแล้วก็เริ่มด้วยภารกิจแบบไม่ต้องตั้งตัวกันต่อได้เลย พวกเขาจะต้องได้เจอกับห้องที่ไร้ทางออก(ที่มองเห็น) และต้องร่วมมือกันหาทางออกไปให้ทันเวลา มิฉะนั้น จะมิมีใครรอด

ทว่า มันมิได้มีอยู่ห้องเดียว

จบจากห้องนี้มันยังมีห้องอื่นๆ แต่ละห้องก็มีความยากง่ายแตกต่างกัน บางห้องก็ดูเหมือนจะได้เวลาค้นหาทางออกไปได้เร็ว บางห้องก็ต้องหาแล้วหาอีกจนปวดหัว แถมยังไม่รู้ใครจะโดนแจ็กพ็อตอีกต่างหาก

Escape Room กักห้อง เกมโหด
โปสเตอร์จากภาพยนตร์ ‘กักห้อง เกมโหด’

อีกหนึ่งสิ่งที่ติดอยู่ในใจของทุกคนก็คือ ใครกันที่คิดเกมเช่นนี้ขึ้นมา แล้วมันทำไปทั้งหมดเพื่ออะไร

ผู้เล่นในเกมนี้จะต้องเล่นไปเรื่อยๆ ไม่มีโอกาสได้หยุดพัก ก่อนจะไปถึงห้องสุดท้าย และก่อนจะไปถึงบทสรุปที่ไม่มีใครทันคาดคิด หรือแม้แต่คิดไว้ก่อนแล้วแต่เรื่องจะเดินต่อไปอีกทาง

แต่หนังก็ทำได้ชวนลุ้นระทึกทำให้สนุกกับการติดตามเรื่องราวไปได้เรื่อยๆ ลุ้นว่า ตัวละครจะต้องเจอกับอะไร เบาะแสอยู่ตรงไหน ใครจะเป็นคนเจอ และจะมีตัวละครตัวไหนที่เก่งกล้าเกินตัวอื่นจนสร้างเรื่องราวที่แตกต่างจากการเป็นผู้ชนะในเกม หรือแม้แต่การเป็นผู้เหลือรอด

กักห้อง เกมโหด
ภาพจากภาพยนตร์ ‘กักห้อง เกมโหด’

ทีนี้ มาว่ากันเรื่องตัวหนังกันบ้าง นอกจากหนังจะมีดีที่จัดวางให้ลุ้นระทึกกันได้ตลอดเรื่องแล้ว ยังชื่นชอบในความสร้างสรรค์ในห้องต่างๆ ที่ต่างกันสุดขั้วและสร้างสถานการณ์อันเป็นขีดจำกัดของมนุษย์เพื่อให้ผู้ร่วมเกมนั้นต้องก้าวข้ามไป แม้แต่ละห้องนั้นจะดูเว่อร์วังไปบ้าง ด้วยทั้งหมดอยู่ในตึกๆ เดียว แต่เกินเบอร์ที่จะเป็นไปได้จริงไปมาก

หากเพื่อความสนุกในการรับชม เราจะปล่อยมันไปครับ

เราอาจไม่พบที่มาที่ไปที่ชัดเจนนักของผู้สร้างเกม แต่มันอาจจะไม่จำเป็นมากสำหรับผู้ชมบางกลุ่ม เพราะเขาอาจต้องการเพียงความสนุกในการลุ้นไปเท่านั้น

กักห้อง เกมโหด Escape Room
ภาพจากภาพยนตร์ ‘กักห้อง เกมโหด’

อย่างที่รู้กันว่า มันทั้งห้องที่ไขยากและห้องที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อจะหนีออกไปให้ได้ กับห้องที่ดูไม่มีอะไรมาก หนังพยายามเกลี่ยเต็มให้ตัวละครทุกตัวได้มีความสำคัญต่อภารกิจโดยรวม หนังมีความพยายามจะเบี่ยงเบนเส้นทางของเรื่องราวให้เราเดาเพิ่ม ทว่าบางจุดก็ยังดูหลวมๆ ดูฉงนๆ ว่าไปได้ด้วยเหรอ

แต่ถ้าดูเอาสนุก หนังมันสนุกดีอยู่นะครับ


ชื่อภาพยนตร์: Escape Room / กักห้อง เกมโหด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Adam Robitel
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Bragi F. Schut, Maria Melnik
นักแสดงนำ: Taylor Russell, Logan Miller, Jay Ellis, Tyler Labine, Deborah Ann Woll, Nik Dodani
ความยาว: 99 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Drama, Mystery, Sci-Fi, Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 31 มกราคม 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Original Film

กักห้อง เกมโหด

Escape Room - 7

7

Escape Room

Escape Room หนังระทึกขวัญกึ่งสยองขวัญของเกมเสี่ยงตาย ตัวละครต้องเอาตัวให้รอดในที่แคบ กักห้อง ขังโหด ไขปริศนาในห้องให้เจอมิฉะนั้นจะต้องตาย หนังระทึกดีแม้ตามสูตร ชวนให้ลุ้นไปใครจะรอดบ้าง อึ้งดีแต่ละห้อง ถือว่าครีเอทใช้ได้เลย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ