ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง รักโง่ๆ Love Syndrome | รักคือสิ่งสวยงาม

99% ของคนมีรัก มักทำอะไรโง่ๆ หนังไม่รักของพันธุ์ธัมม์ ทองสังข์

ถ้าได้ติดตามบล็อกนี้สักพักก็จะพบว่า ผมไม่ค่อยได้เขียนถึงหนังไทยสักเท่าไหร่ในช่วงนี้ วันนี้ ผมได้โอกาสนั้นแล้วครับ เดินทางพาตัวเองไปอยู่ในงานกาล่าพรีเมียร์ของหนังไทยจากค่ายใหม่ “อู่ข้าวอู่น้ำ ภาพยนตร์” กับหนังสไตล์รวมเรื่องรักที่บอกว่า เราแต่ละคนต่างก็(เคย)โง่เรื่องความรัก ‘รักโง่ๆ Love Syndrome’ จากผู้กำกับฯ พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์

ภาพนิ่งจากหนัง Love Syndrome
ภาพนิ่งจากหนัง ‘Love Syndrome’

ถ้าคุณพอจะคุ้นเคยกับชื่อนี้มาบ้าง คุณก็คงจะพอรู้ว่า เขาเคยกำกับหนังอย่าง ‘มะหมา 1-2’ และ ‘ไอ้ฟัก’ นั่นเอง และครั้งนี้ก็คือครั้งแรกที่เขาจะกำกับ “หนังรัก” หนังเรื่องนี้รวมๆ เอาวัยรุ่นที่ยัง “โง่” เรื่องความรักในแบบต่างๆ กัน อย่างที่รู้ๆ กันว่า ความโง่เรื่องแบบนี้มันเคยเกิดขึ้นกับหลายๆ คนมาแล้ว ก่อนที่เราจะฉลาด เราก็คงเคยโง่มาก่อนนั้นแหละ

เรื่องราวของความรักของหลายๆ คู่ที่มีชีวิตเกี่ยวข้องกันในทางใดทางหนึ่ง


เรื่องย่อหนัง ‘รักโง่ๆ’

อาร์ม (โตโน่ ภาคิน) หนุ่มผู้ที่ยังมั่นคงในความรักต่อพลอยพิณ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด ถูกปฏิเสธการแต่งงานไปแล้วแต่ก็ยังคงรอคอยการกลับมาของเธอคนนั้น เขาเป็นเพื่อนกับ โจ (ยิปซี คีรติ) ผู้หญิงที่ไม่เคยซาบซึ้งในหนังรักโรแมนติก จนเมื่อวันที่ได้เจอและตกหลุมรัก ฟอง ผู้ชายต่างคณะที่หล่อและดูดีผู้ดูเหมือนจะมาชอบหญิงในคณะของเธอเข้า เราจึงได้พบการแก้ไขสถานการณ์ของหญิงผู้ไร้เดียงสาเรื่องความรักของเธอเข้าให้

ด้านพริกแกง (มิ้นท์ ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์) สาวออฟฟิศผู้เชื่อสนิทใจว่า หนุ่มผู้มาตีสนิทเขาชอบเธอทั้งเพื่อนก็เตือนแล้วว่าเขาคือเกย์ระดับพรีเมียมที่หวังให้เธอเป็นดาวน์ไลน์ขายตรง แต่ดูเธอจะไม่ฟังเสียงใครมุ่งทำทุกอย่างตามใจที่บอกตลอดมา ส่วนอีกคู่ เปตอง ผู้มอบความรักให้กับอิงลิช สาวทอมที่เป็นเพื่อนสนิทผู้ไม่เคยมองเขามากกว่าเพื่อนเลยแม้แต่นิดเดียว มีแต่เขาที่หวังจะเปลี่ยนทอมให้เป็นเธออยู่ร่ำไป

ตัวอย่างหนัง ‘รักโง่ๆ Love Syndrome’

หลายคนล้มลุกคลุกคลานกับความรักมาก่อนจะได้พบกับรักแท้ หลายทีที่เราไม่รู้จะจัดการอย่างไรกับรักที่เข้ามาทักทายโดยไม่รู้ตัว ไม่รู้แม้กระทั่งจะบอกเขาว่าอย่างไร อาจรู้แล้วว่าโดนเขาหลอกแน่ๆ แต่ก็ยังมุ่งมั่นต่อไป อยากได้ยินเพียงสิ่งที่อยากได้ยิน และไม่อยากได้ยินในสิ่งที่ไม่อยากได้ยิน บางทีเราก็อาจจะคิดว่าเราเปลี่ยนใครบางคนได้แม้ใครจะบอกว่ามันไม่มีทาง

หลายคนก็คงเคยโง่แบบนี้

หนังเริ่มต้นด้วยช็อตขอแต่งงานแบบเซอร์ไพรส์ๆ ที่เรามักจะได้เจอข่าวกันบ่อยๆ มันคืออะไรที่เราอาจเจอได้ทั่วๆ ไปในหนังโรแมนติก แต่ชีวิตจริง มันไม่ใช่ทุกคนที่จะได้มีช็อตแบบนั้น

หลายคนก็คงเคยโดนหนังรักโรแมนติกหลอกให้อยากมีความรักแบบนั้น

รักโง่ๆ Love Syndrome โปสเตอร์หนัง
โปสเตอร์หนัง ‘รักโง่ๆ Love Syndrome’
รักโง่ๆ Love Syndrome โปสเตอร์หนัง
โปสเตอร์หนัง ‘รักโง่ๆ Love Syndrome’

‘รักโง่ๆ ดำเนินเรื่องอย่างมีชั้นเชิงพอควร ตัดต่อโดยที่มีเพลงประกอบหลายๆ เพลงและมีได้ถูกจังหวะ มีช็อตโดนๆ มีไดอะล็อกที่จี๊ดๆ อยู่หลายช่วง หลายช็อตเรียกน้ำตาได้ดี บางช็อตที่ดูเขาอยากจะบิ๊วต์เราเหลือเกินแต่เรากลับเฉยๆ ช็อตโดนๆ ก็คงเป็นช่วงที่มีเพลงที่ร้องประสานเสียง กับอีกช็อตที่ไม่มีไดอะล็อกใดๆ มีแต่มือ/สายฝน/แหวน เพียงเท่านั้น นี่เราเป็นพวกอินกับหนังโรแมนติกน้ำเน่าสุดๆ สิท่า

ขณะที่มุขตลกนี่มีพอให้เราได้ฮากันอยู่พอควร แถมหนังยังหาลูกเล่นหลอกล่อคนดูได้พอประมาณ

ในส่วนของการแสดง มีทั้งที่แสดงดีและมีทั้งที่พยายามเกินไปบ้าง หลายคนที่แสดงดีเป็นช่วงๆ บางช่วงที่ยังรู้สึกไม่ถึงก็มี แต่โดยรวมนั้นถือว่าแสดงได้โอเคกันหมดทุกคน ส่วนการ tie-in สินค้านี่เรียกได้ว่าเพียบทั้งเรื่องนั่นแหละ

สุดท้ายแล้ว เมื่อเราดูหนังจบ เราอาจจะไม่ได้ฉลาดอะไรมากขึ้น เพราะเรื่องของความรักมันไม่มีสูตรสำเร็จ บทเรียนจากรักครั้งก่อน อาจไม่ได้ช่วยสอนใจในรักครั้งนี้ หลายทีเราก็ยังเห็นคนๆ เดิมที่ยังไม่เข็ดกับความผิดหวังปวดร้าวซ้ำๆ ซากๆ

แต่คนๆ เดิมที่เคยผ่านความรักมาแล้วนี่แหละ ที่จะอินความรักเน่าๆ ได้หนังได้เสมอ


ชื่อภาพยนตร์: รักโง่ๆ / Love Syndrome
ผู้กำกับภาพยนตร์: พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Writer Lab
Script Doctor: คงเดช จาตุรันต์รัศมี
นักแสดงนำ: โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์, น้ำผึ้ง กานต์พิชชา พิชยศ, เลโอ โซสเซย์, ตั้ม อดุล เจริญรัศมีเกียรติ, มิ้นท์ ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์, แจ็ค กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล, โก โกเมนทร์ สวนสมัย
แนว/ประเภท: Comedy, Drama, Romance
ความยาว: นาที
ผู้สร้าง/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: อู่ข้าวอู่น้ำ ภาพยนตร์, Logo Motion Pictures
PatScore:

รักโง่ๆ

รักโง่ๆ - 6

6

Love Syndrome

ดำเนินเรื่องอย่างมีชั้นเชิงพอควร ตัดต่อโดยที่มีเพลงประกอบหลายๆ เพลงและมีได้ถูกจังหวะ มีช็อตโดนๆ มีไดอะล็อกที่จี๊ดๆ อยู่หลายช่วง หลายช็อตเรียกน้ำตาได้ดี บางช็อตที่ดูเขาอยากจะบิ๊วต์เราเหลือเกินแต่เรากลับเฉยๆ ช็อตโดนๆ ก็คงเป็นช่วงที่มีเพลงที่ร้องประสานเสียง กับอีกช็อตที่ไม่มีไดอะล็อกใดๆ มีแต่มือ/สายฝน/แหวน เพียงเท่านั้น นี่เราเป็นพวกอินกับหนังโรแมนติกน้ำเน่าสุดๆ สิท่า

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ