ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Ouija | กระดานผี(สะดุ้ง)กระชากวิญญาณ

หนังสยองขวัญส่งท้ายเทศกาลฮาโลวีน หยิบเรื่องราวของกระดานติดต่อผีมาสร้างเป็นเรื่องราว ตุ้งแช่สะดุ้งดี

เทศกาลฮาโลวีนอาจจะผ่านไปสองสัปดาห์แล้ว แต่หนังผียังไม่หมดไป ยังคงมีทะยอยเข้าโรงมาให้ชมกันอยู่เรื่อยๆ นี่ก็อีกเรื่องหนึ่ง ‘Ouija’ หนังสยองขวัญเรื่องใหม่จาก Blumhouse แน่นอนแหละ ว่ากระดานวิญญาณที่เขาเอาไว้ติดต่อกับผีเนี่ย มันก็คงมีหนังหลายเรื่องหยิบมาพูดถึงอยู่แล้ว พอจะมีอีกสักเรื่องมันก็น่าสนใจใช่มั้ยล่ะว่าเขาจะเล่ามันออกมาในแบบไหน

วีจี กระดานผีกระชากวิญญาณ
ภาพจากหนัง ‘กระดานผีกระชากวิญญาณ’

หนังเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า ‘กระดานผีกระชากวิญญาณ’ เรื่องราวของสองสาวที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เล็ก ความสัมพันธ์ของพวกเธอดำเนินไปพร้อมกับความชอบในการเล่นกระดานผี แต่เมื่อทั้งสองโตขึ้นมาในวันหนึ่ง ดูเหมือนฝ่ายหนึ่งจะมีอะไรติดอยู่ข้างในใจ ไม่ยอมจะเอ่ยบอกออกมา จนวันหนึ่งเธอก็จากไปโดยไม่ได้บอกลา

ตัวอย่างหนัง ‘กระดานผีกระชากวิญญาณ’ [ซับไทย]

เลน (Olivia Cooke) เป็นเพื่อนสนิทของ เด็บบี้ (Shelley Hennig) แต่เด็บบี้กลับถูกพบเป็นศพมีสายไฟพันคอห้อยต่องแต่งอยู่ในบ้าน เธอไม่รู้ว่าอะไรคือสาเหตุของการฆ่าตัวตาย รู้แค่เพียงว่าการจะติดต่อกับวิญญาณทำได้เพียงการใช้กระดานวีจี (Ouija) ที่เธอเองก็ไม่ได้เชื่อถือนักในตอนแรก ก่อนจะพบว่า การเล่นกระดานครั้งนั้น นำพาวิญญาณร้ายให้พบพานจนเธอต้องหาทางหยุดยั้ง


รีวิวหนัง ‘Ouija’

กระดานวีจี (หรือ วีจา ที่ซับไทยเขียนไว้เช่นนั้น) กลับกลายเป็นหนทางในติดต่อกับวิญญาณที่ดูเหมือนจะไม่ได้มีแค่เพื่อนเธอเท่านั้น และมันกำลังคุกคามทุกคนที่ร่วมกันใช้กระดานติดต่อกับผี

หนังเริ่มต้นไว้ใช้ได้ แต่การดำเนินเรื่องกลับเชื่องช้าเอาการ

‘กระดานผีกระชากวิญญาณ’ เป็นหนังสยองขวัญที่ค่อนข้างทำได้ดีกับมุกผีตุ้งแช่ เพราะทำให้เราสะดุ้งได้อยู่หลายหน แต่กลับทำได้ไม่ดีนัก ในด้านของการดำเนินเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างแช่มช้าจนเกือบๆ จะน่าเบื่อ

แต่ก็ยังจะกล้อมแกล้มไปได้กับเรื่องราวที่สร้างความน่าติดตามไปได้จนถึงฝั่ง แต่ถ้าพูดตัวนักแสดง คงต้องบอกว่านักแสดงสาวๆ ในเรื่องนี้ สวยคมโดนใจแทบทุกคนจริงๆ

น่าเสียดาย เพียงนิดเดียว หนังจบแบบมึนๆ ไปหน่อยเท่านั้นเอง


ชื่อภาพยนตร์: Ouija / กระดานผีกระชากวิญญาณ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Stiles White
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Juliet Snowden (screenplay), Stiles White (screenplay)
นักแสดงนำ: Olivia Cooke, Ana Coto, Daren Kagasoff, Douglas Smith, Bianca A. Santos, Shelley Hennig
แนว/ประเภท: Horror
ความยาว: 89 นาที
เรท: ไทย/น15+ , USA/PG-13
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 13 พฤศจิกายน 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Universal Pictures, Hasbro, Media Rights Capital, Blumhouse Productions, Hasbro

กระดานผีกระชากวิญญาณ

Ouija - 5

5

Ouija

'กระดานผีกระชากวิญญาณ' เป็นหนังสยองขวัญที่ค่อนข้างทำได้ดีกับมุกผีตุ้งแช่ เพราะทำให้เราสะดุ้งได้อยู่หลายหน แต่กลับทำได้ไม่ดีนัก ในด้านของการดำเนินเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างแช่มช้าจนเกือบๆ จะน่าเบื่อ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ