Movie

รีวิว Percy Jackson: Sea of Monsters | เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ

การผจญภัยในท้องทะเลกับเพื่อนเพื่อตามล่าขนแกะทองคำของครึ่งเทพ

หนังจากหนังสือยังคงเป็นอะไรที่ฮอลลีวูดสร้างกันออกมาอย่างไม่ขาดสาย จากความสำเร็จของหลายๆ เรื่องก่อนหน้า ทำให้มันกลายหนทางใหม่ที่ค่ายหนังเชื่อมั่นว่าหนังจะออกมาแล้วมีคนดู และสร้างกำไรได้อย่างงดงาม หากแต่กาลเวลาก็ได้พิสูจน์แล้วว่า มิใช่ทุกเรื่องที่จะประสบความสำเร็จได้ขนาดนั้น

Percy Jackson: Sea of Monsters

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมบางเรื่องก็สามารถพาตัวเองมาจนมีภาคต่อได้สำเร็จ อย่างเช่น หนังเรื่องนี้เป็นต้น “Percy Jackson: Sea of Monsters” หรือชื่อไทย “เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ” ที่ภาคก่อนหน้า “Percy Jackson & the Lightning Thief” ขาดทุนในอเมริกาแต่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำในตลาดต่างประเทศ ผลักดันให้มีการสร้างภาคที่สองตามออกมา

เรื่องราวที่เล่าย้อนไปยังวันเก่าของเด็กเลือดผสม เป็นลูกครึ่งมนุษย์กับเทพทั้งหลายที่ต้องหลบหนีภัยมาอยู่ในแคมป์กลางป่าที่มีเกราะคุ้มภัยอันแน่นหนาจากต้นสนใหญ่ ทว่า ก็ไม่อาจจะคุ้มกันไปได้ตลอด เมื่อวันหนึ่ง วัวกระทิงกลตัวนั้นผ่านเกราะเข้ามาได้พร้อมๆ กับที่ได้รับรู้ว่าต้นสนต้นนั้นกำลังจะตาย ทางเดียวที่จะช่วยเหลือชุบชีวิตได้ต้องพึ่งขนแกะทองคำเท่านั้น ไล่เลี่ยกับที่เพอร์ซี่ย์ถูกชักชวนเข้าร่วมก๊วนกับตัวร้าย เดาได้เลย ว่าเขาจะร่วมด้วยหรือไม่

โชคชะตาที่กำหนดไว้ในคำทำนาย และเขาจำเป็นต้องไปช่วยคลี่คลาย การผจญภัยกับเหล่าเพื่อนทั้งที่ชอบหน้ากันและไม่ค่อยชอบขี้หน้ากันสักเท่าไหร่ ข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อช่วงชิงขนแกะทองคำ ก่อนจะได้พบกับบทเรียนบางอย่าง และได้รู้ว่าทุกอย่างจะเป็นดั่งคำนายนั้นหรือไม่

Percy Jackson: Sea of Monsters – Trailer F HD

Logan Lerman ยังคงเป็นเพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน ที่ดูหน้าตาเรียบร้อยเหมือนเช่นเคย ขณะที่สาวๆ ในเรื่องอย่าง Alexandra Daddario ในบทแอนนาเบ็ธ และ Leven Rambin ในบทแคลรีส ยังดูไม่โดดเด้งพอ แม้ว่ารายหลังจะน่ามองกว่าก็ตาม เรียกได้ว่า ตัวแสดงยังไม่โดนใจคนดูสักเท่าใดนัก ขณะที่ตัวใหม่จากไทสันที่นำแสดงโดย Douglas Smith ก็นับได้ว่าหล่อเหลาพอกัดกินหัวใจสาวๆ ได้พอสมควร

จะว่าไป ถ้าดูโครงเรื่องโดยรวม มีช่วงที่ลุ้นให้ตื่นเต้นอยู่พอสมควร ไม่มีอะไรให้เดาทางได้ยาก ไม่มีอะไรที่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกมาก่อนก็เข้าใจเรื่องได้เพราะเหมือนจะปูทางเรื่องใหม่ แต่ทว่าทุกอย่างเหมือนมาอย่างรวบรัด ดำเนินจากจุดตั้งต้นไปสู่จุดสุดท้ายมันดูจะเร็วไปนิด ทำให้จุดพีคมันยังไม่พีคมากพอนั่นเอง

โปสเตอร์ Percy Jackson: Sea of Monsters
โปสเตอร์ Percy Jackson: Sea of Monsters

ในแง่มุมของ 3 มิตินั้น ผมไม่สามารถบอกได้ เพราะรอบที่ได้ชมมันเป็น 2 มิติ ด้านงานซีจีนั้น ผมถือว่าเข้าขั้นโอเค แม้จะมีไม่เนียนอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าผ่านได้อยู่ ภาคนี้มีสัตว์ประหลาดโผล่ขึ้นมาเพียบทีเดียว แต่ในน้ำกลับไม่ค่อยมีมากเท่าไหร่ทั้งที่ชื่อเรื่องระบุไว้ให้คาดหวังเช่นนั้น โดยรวมถือว่าดูได้เพลินๆ ไม่ต้องคิดมาก เหมาะกับเด็กๆ มากกว่าผู้ใหญ่

มีหลายเสียงแนะนำมาว่า “เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ” เหมาะกับการดูในแบบ 4DX มากๆ เพราะว่าเขาจัดเต็ม ลองไปดูแล้วมาบอกผมด้วยนะครับ

——————————————————–

ชื่อภาพยนตร์ : Percy Jackson: Sea of Monsters / เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Thor Freudenthal
ผู้เขี่ยนบทภาพยนตร์: Marc Guggenheim (screenplay), Rick Riordan (based upon the novel “Percy Jackson and the Olympians: The Sea of Monsters” written by)
นักแสดงนำ: Logan Lerman, Alexandra Daddario, Brandon T. Jackson, Leven Rambin, Douglas Smith, Jake Abel
แนว/ประเภท: Adventure, Family, Fantasy
เรท: ไทย/ท, USA/PG
ความยาว: 106 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Fox 2000 Pictures, Sunswept Entertainment, 1492 Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 สิงหาคม 2556

BlogComment
Percy Jackson: Sea of Monsters

User Rating: Be the first one !

แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

หนึ่งคอมเมนต์

 1. บอกได้คำเดียวเลยว่า ถ้าใครอ่ายเป็นนิยายมาก่อน ผิดหวังกับหนังเรื่องนี้มากเลยทีเดียว

  ฉากเริ่มที่เพอร์ซี่ยังอยู่ในเมืองกับแม่ เพิ่งเจอกันไทสัน ก็ตัดไป อยู่ๆมาโผล่ที่ค่ายเฉย

  ฉากที่แข่งขันกันตอนแรก ในนิยายก็เป็นแข่งม้าศึก ซึ่งมันกว่าแข่งปีนอะไรนั่นในหนัง กว่าเยอะ

  ที่ๆต้องไปก็หายไปตั้งเยอะ เจอลุคก้ง่ายไปหน่อย

  ฉากสู้กับไซครอปจริงๆ มันและนานกว่านี้เยอะ

  เขาไม่น่าตัดออกไปเยอะขนาดนั้นเลย ยอมรับว่าแฟนนิยาย ผิดหวังไปหน่อย ประมาณนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button
Close