MovieReview

รีวิวหนัง Percy Jackson Sea of Monsters | เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ

การผจญภัยในท้องทะเลกับเพื่อนเพื่อตามล่าขนแกะทองคำของครึ่งเทพ

หนังจากหนังสือยังคงเป็นอะไรที่ฮอลลีวูดสร้างกันออกมาอย่างไม่ขาดสาย จากความสำเร็จของหลายๆ เรื่องก่อนหน้า ทำให้มันกลายหนทางใหม่ที่ค่ายหนังเชื่อมั่นว่าหนังจะออกมาแล้วมีคนดู และสร้างกำไรได้อย่างงดงาม หากแต่กาลเวลาก็ได้พิสูจน์แล้วว่า มิใช่ทุกเรื่องที่จะประสบความสำเร็จได้ขนาดนั้น

ภาพจากหนัง Percy Jackson Sea of Monsters เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ
ภาพจากหนัง ‘Percy Jackson Sea of Monsters’

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมบางเรื่องก็สามารถพาตัวเองมาจนมีภาคต่อได้สำเร็จ อย่างเช่น หนังเรื่องนี้เป็นต้น ‘Percy Jackson: Sea of Monsters’ หรือชื่อไทย ‘เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ’ ที่ภาคก่อนหน้า ‘Percy Jackson & the Lightning Thief’ ขาดทุนในอเมริกาแต่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำในตลาดต่างประเทศ ผลักดันให้มีการสร้างภาคที่สองตามออกมา


เรื่องย่อหนัง ‘Percy Jackson Sea of Monsters’

เรื่องราวที่เล่าย้อนไปยังวันเก่าของเด็กเลือดผสม เป็นลูกครึ่งมนุษย์กับเทพทั้งหลายที่ต้องหลบหนีภัยมาอยู่ในแคมป์กลางป่าที่มีเกราะคุ้มภัยอันแน่นหนาจากต้นสนใหญ่ ทว่า ก็ไม่อาจจะคุ้มกันไปได้ตลอด เมื่อวันหนึ่ง วัวกระทิงกลตัวนั้นผ่านเกราะเข้ามาได้พร้อมๆ กับที่ได้รับรู้ว่าต้นสนต้นนั้นกำลังจะตาย ทางเดียวที่จะช่วยเหลือชุบชีวิตได้ต้องพึ่งขนแกะทองคำเท่านั้น ไล่เลี่ยกับที่เพอร์ซี่ย์ถูกชักชวนเข้าร่วมก๊วนกับตัวร้าย เดาได้เลย ว่าเขาจะร่วมด้วยหรือไม่

ตัวอย่างหนัง เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ

โชคชะตาที่กำหนดไว้ในคำทำนาย และเขาจำเป็นต้องไปช่วยคลี่คลาย การผจญภัยกับเหล่าเพื่อนทั้งที่ชอบหน้ากันและไม่ค่อยชอบขี้หน้ากันสักเท่าไหร่ ข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อช่วงชิงขนแกะทองคำ ก่อนจะได้พบกับบทเรียนบางอย่าง และได้รู้ว่าทุกอย่างจะเป็นดั่งคำนายนั้นหรือไม่


รีวิวหนัง ‘เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ’

Logan Lerman ยังคงเป็นเพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน ที่ดูหน้าตาเรียบร้อยเหมือนเช่นเคย ขณะที่สาวๆ ในเรื่องอย่าง Alexandra Daddario ในบทแอนนาเบ็ธ และ Leven Rambin ในบทแคลรีส ยังดูไม่โดดเด้งพอ แม้ว่ารายหลังจะน่ามองกว่าก็ตาม เรียกได้ว่า ตัวแสดงยังไม่โดนใจคนดูสักเท่าใดนัก ขณะที่ตัวใหม่จากไทสันที่นำแสดงโดย Douglas Smith ก็นับได้ว่าหล่อเหลาพอกัดกินหัวใจสาวๆ ได้พอสมควร

จะว่าไป ถ้าดูโครงเรื่องโดยรวม มีช่วงที่ลุ้นให้ตื่นเต้นอยู่พอสมควร ไม่มีอะไรให้เดาทางได้ยาก ไม่มีอะไรที่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกมาก่อนก็เข้าใจเรื่องได้เพราะเหมือนจะปูทางเรื่องใหม่ แต่ทว่าทุกอย่างเหมือนมาอย่างรวบรัด ดำเนินจากจุดตั้งต้นไปสู่จุดสุดท้ายมันดูจะเร็วไปนิด ทำให้จุดพีคมันยังไม่พีคมากพอนั่นเอง

โปสเตอร์หนัง Percy Jackson Sea of Monsters เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ
โปสเตอร์หนัง ‘เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ’
โปสเตอร์หนัง เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ
โปสเตอร์หนัง ‘เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ’

ในแง่มุมของ 3 มิตินั้น ผมไม่สามารถบอกได้ เพราะรอบที่ได้ชมมันเป็น 2 มิติ ด้านงานซีจีนั้น ผมถือว่าเข้าขั้นโอเค แม้จะมีไม่เนียนอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าผ่านได้อยู่ ภาคนี้มีสัตว์ประหลาดโผล่ขึ้นมาเพียบทีเดียว แต่ในน้ำกลับไม่ค่อยมีมากเท่าไหร่ทั้งที่ชื่อเรื่องระบุไว้ให้คาดหวังเช่นนั้น โดยรวมถือว่าดูได้เพลินๆ ไม่ต้องคิดมาก เหมาะกับเด็กๆ มากกว่าผู้ใหญ่

มีหลายเสียงแนะนำมาว่า “เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ” เหมาะกับการดูในแบบ 4DX มากๆ เพราะว่าเขาจัดเต็ม ลองไปดูแล้วมาบอกผมด้วยนะครับ


ชื่อภาพยนตร์ : Percy Jackson: Sea of Monsters / เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Thor Freudenthal
ผู้เขี่ยนบทภาพยนตร์: Marc Guggenheim
นักแสดงนำ: Logan Lerman, Alexandra Daddario, Brandon T. Jackson, Leven Rambin, Douglas Smith, Jake Abel
แนว/ประเภท: Adventure, Family, Fantasy
เรท: ไทย/ท, USA/PG
ความยาว: 106 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Fox 2000 Pictures, Sunswept Entertainment, 1492 Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 สิงหาคม 2556

เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน กับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ

Percy Jackson: Sea of Monsters - 5

5

Percy Jackson: Sea of Monsters

จะว่าไป ถ้าดูโครงเรื่องโดยรวม มีช่วงที่ลุ้นให้ตื่นเต้นอยู่พอสมควร ไม่มีอะไรให้เดาทางได้ยาก ไม่มีอะไรที่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกมาก่อนก็เข้าใจเรื่องได้เพราะเหมือนจะปูทางเรื่องใหม่ แต่ทว่าทุกอย่างเหมือนมาอย่างรวบรัด ดำเนินจากจุดตั้งต้นไปสู่จุดสุดท้ายมันดูจะเร็วไปนิด ทำให้จุดพีคมันยังไม่พีคมากพอนั่นเอง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

 1. บอกได้คำเดียวเลยว่า ถ้าใครอ่ายเป็นนิยายมาก่อน ผิดหวังกับหนังเรื่องนี้มากเลยทีเดียว

  ฉากเริ่มที่เพอร์ซี่ยังอยู่ในเมืองกับแม่ เพิ่งเจอกันไทสัน ก็ตัดไป อยู่ๆมาโผล่ที่ค่ายเฉย

  ฉากที่แข่งขันกันตอนแรก ในนิยายก็เป็นแข่งม้าศึก ซึ่งมันกว่าแข่งปีนอะไรนั่นในหนัง กว่าเยอะ

  ที่ๆต้องไปก็หายไปตั้งเยอะ เจอลุคก้ง่ายไปหน่อย

  ฉากสู้กับไซครอปจริงๆ มันและนานกว่านี้เยอะ

  เขาไม่น่าตัดออกไปเยอะขนาดนั้นเลย ยอมรับว่าแฟนนิยาย ผิดหวังไปหน่อย ประมาณนั้น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save