ภาพยนตร์

ทบทวนสองภาคแรกก่อน Resident Evil: Extinction ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส

Milla Jovovich สาวหน้าสวย เท่ หุ่นดี จะกลับมาวาดลวดลาย ฉีกแข้งฉีกขา และสาดกระสุนให้คุณสะเด่าใจกันอีกครั้งแล้วสินะ

‘ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส’ หรือ ‘Resident Evil : Extinction’ ภาคที่สามของ Resident Evil ที่หลายคนรอคอ มาถึงแล้ว 27 กันยายน 2550 คือวันวางแผง เอ้ย วันเข้าโรงฉายในประเทศไทย

มิลล่า โจโววิช แห่ง ผีชีวะ 3
Milla Jovovich ใน ‘Resident Evil’ ภาคสาม

Milla Jovovich สวยหน้าสวย เท่ หุ่นดี จะกลับมาวาดลวดลาย ฉีกแข้งฉีกขา และสาดกระสุนให้คุณสะเด่าใจกันอีกครั้งแล้วสินะ

สำหรับผม บอกตรงๆ ว่า ลืมเรื่องไปหมดแล้ว ภาคก่อนๆ สงสัยต้องไปหาเนื้อเรื่องย่อ 2 ภาคแรกมาอ่าน อะ มาอ่านด้วยกันเลยแล้วกัน


Resident Evil ผีชีวะ [2002]

บางอย่างที่เลวร้ายกำลังรอคอยอยู่ใน The Hive อันเป็นศูนย์วิจัยทางพันธุกรรม ซึ่งดำเนินการโดย อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น องค์กรลึกลับทางด้านวิศวพันธุกรรม หลังจากเกิดเหตุการณ์แพร่กระจายของไวรัสมรณะ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้า อลิซ (มิลล่า โจโววิช) และเรน (มิเชล ร้อดดริเกวซ) ได้รับมอบหมายให้นำทีมคอมมานโด เข้าสกัดกั้นการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสภายในศูนย์วิจัย ซึ่งส่งผลให้เจ้าหน้าที่วิจัยหลายคนกลายเป็นปิศาจร้ายซอมบี้ พวกเขาหารู้ไม่ว่า แม้เพียงแค่รอยกัดเพียงรอยเดียว ก็สามารถทำให้พวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของพวกมันได้

อลิซและกองกำลังของเธอ มีเวลาในการสกัดกั้นไวรัสร้ายภายในไฮฟ์เพียงแค่สามชั่วโมงเท่านั้น ก่อนที่กองทัพผีดิบจะยึดครองโลก ระหว่างที่ทำการสกัดกั้นนี้เอง พวกเขาได้พบสาเหตุของการแพร่กระจายของไวรัสมรณะ โดยฆาตกรตัวจริงที่สังหารเหล่าทีมงานวิจัยก็คือ เร้ดควีน ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ควบคุมทุกอย่างที่อยู่ภายในไฮฟ์

ในการเข้าถึงเร้ดควีน อลิซและลูกทีมของเธอต้องผจญกับอุปสรรคที่น่ากลัวมากมาย อาทิ เลเซอร์มรณะ, หมากลายพันธุ์ และห้องทดลองขนาดใหญ่ ซึ่งอลิซได้เห็นผลการทดลองที่ชั่วร้ายของบริษัทอัมเบรลล่า ไม่ช้าอลิซก็พบว่า เหล่าผีร้ายเป็นผลจากการทดลองที่ผิดพลาดของโปรเจ็กต์ล่าสุดของบริษัทอัมเบรลล่า ที่มีชื่อว่า ที-ไวรัส ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นยาชะลอความแก่ และเพื่อรักษาเชื้อโรคที่เกิดขึ้นในระบบประสาท ไวรัสทีมีศักยภาพในการฟื้นคืนชีพเซลล์ที่ตายแล้ว แต่ก่อนที่จะถูกนำไปใช้ในทางบวก ไวรัสตัวนี้กลับถูกแพร่กระจายสู่อากาศเสียก่อน

เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส เร้ดควีนได้ทำการปิดทุกส่วนของไฮฟ์ไว้ ขณะที่เผชิญหน้ากับคอมพิวเตอร์ยักษ์ เรนได้ขอให้เธอพาพวกของเธอออกไปก่อน ซึ่งเดอะเร้ดควีนตอบตกลง แต่ก็ย้ำว่าจะปล่อยเฉพาะพวกที่ไม่ติดเชื้อเท่านั้น แน่อนว่าไม่มีพวกเขาคนใดจะหนีไปจนกว่าจะค้นหาแอนตี้ไวรัส ที่สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสมรณะเจอเสียก่อน ระหว่างนี้ พวกเขาต้องต้องเผชิญกับเดอะลิคเกอร์ สัตว์ประหลาดที่เกิดจากการกลายพันธุ์อีกตัวหนึ่ง พละกำลังของมันยากที่ใครจะต้านทานได้

ทีมของอลิซจะสามารถหยุดเร้ดควีน และค้นหาแอนตี้ไวรัสได้ทันเวลาหรือไม่ หรือว่าพวกเขาจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพปิศาจ และถ้ามีคนรอด ใครจะเป็นผู้ที่หนีออกจากไฮฟ์อย่างปลอดภัย ติดตามคำตอบได้ใน ‘Resident Evil’ ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นวิทยาศาสตร์ที่บอกเล่าถึงสงครามระหว่างความดี และความชั่ว มนุษย์กับคอมพิวเตอร์ และสิ่งมีชีวิตกับอสูรร้ายอมตะ ดัดแปลงมาจากเกมคอมพิวเตอร์ยอดฮิตของ Capcom เป็นผลงานการนำเสนอของบริษัท Screen Gems และ Constantin Film จากการเขียนบทและกำกับของ พอล แอนเดอร์สัน อำนวยการสร้างโดย เบิร์นด ไอชิงเกอร์, แซมมวล ฮาไดดา, เจอเรมี บอลท์ และ พอล แอนเดอร์สัน รูเพิร์ท คัลซ์เลอร์, แดเนียล เคลทซ์สกี้ และ โยชิกิ โอคาโมโต้ ดำรงตำแหน่งอำนวยการบริหาร

นั่นคือ ภาคแรก เล่าเสียยาวเฟื้อย นับว่าละเอียดพอใช้ได้ อย่างน้อยก็ได้รู้ที่มาที่ไป และจุดเริ่มต้นของหนังจากเกมเรื่องนี้กันบ้างแหละน่า


Resident Evil: Apocalypse ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก [2004]

เมื่อฝันร้ายยังไม่จบลง นายพลเคนสั่งให้มีการเปิดตัว The Hive ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งซึ่งส่งผลทำให้เมืองราคูนซิตี้ เมืองแห่งคนตาย ต้องแปดเปื้อนอีกครั้ง และ อลิซ (มิลล่า โจโววิช) ก็ยังคงติดอยู่ในซากของเมืองแห่งนี้ ที่ซึ่งเชื้อโรคร้ายกำลังเปลี่ยนให้ผู้คนที่ได้รับกลายเป็นซอมบี้กระหายเลือด

บรรดาผู้ที่รอดชีวิตอยู่ จิล วาเลนไทน์, คาร์ลอส โอลิเวียร่า และผู้กองของเขา และ นิโคไล ก็ต้องพยายามเอาตัวรอดจากไวรัสร้ายนี้ แต่ทว่ามันก็มีสิ่งใหม่ที่ต้องทำให้พวกเขาต้องผวามากยิ่งขึ้น เมื่อ แมท แอดดิสัน กลายร่างเป็นปิศาจร้ายที่มีชื่อว่า นีเมสิส ที่ยากแก่การหยุดยั้ง ซึ่งหนทางเดียวที่จะหยุดมันได้ คือ เมื่อมันจัดการกับทุกคนเรียบร้อยแล้ว

ตัวอย่างหนัง ‘Resident Evil: Apocalypse’

แล้วก็มาถึงภาคสาม ที่อลิซกลายเป็นพวกโชว์เดี่ยว ในฉากที่โลกมนุษย์กลายเป็นทะเลทราย โลเกชั่นแบบใหม่ๆ ที่ใครไม่รู้ช่างคิด


Resident Evil: Extinction ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส [2007]

เหตุการณ์หลังจากภาคก่อน 3-5 ปี บริษัท อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น ล้มเหลวในการควบคุมโรคระบาดที่เกิดจาก ที-ไวรัส จนพลเมืองติดเชื้อกลายเป็นผีดิบกันเกือบหมดโลก ผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดรวมกลุ่มกันเดินทางไกลไปอลาสก้า ซึ่งเป็นที่เดียวที่ยังคงปลอดภัย โดยมี อลิซ (มิลล่า โจโววิช) เป็นผู้นำ โดยเธอถูกลูกน้องของ ดร.ไอแซค ตามล่า ถูกฝูงผีดิบกระหายเลือดไล่หลัง ขณะที่ตัวเธอเองกระหายการแก้แค้น

ตัวอย่างหนัง ‘Resident Evil: Extinction’

Milla Jovovich ดูยังไงก็สวยเท่หุ่นดี ไม่ว่าจะผมสั้นหรือยาว จะสีดำหรือบลอนด์ จริงๆ นะเธอ


ขอขอบคุณ SiamZone สำหรับข้อมูล

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

8 คอมเมนต์

  1. ดูมาตั้งแต่ภาคแรกเลยคับ ก็รู้สึกว่ามันดีขึ้นเรื่อยๆนะครับ ดูตัวอย่างจากภาค3แล้วยิ่งน่าดู

  2. แบบว่าต่างคนก็ชอบต่างกันนะครับ.. คือผมไม่ค่อยชอบหนังแนวที่ตัวเอกเก่งเกินไปอ่ะนะ !! เรื่องนี้เลยไม่ค่อยได้ดู

  3. การจบของภาค 3 นั้นดูเหมือนจะมีภาคต่ออีกตามเคย เพราะตัวอลิซถูกโคลนออกมามากมาย แต่ดูๆแล้ว มันแน่นอน เสียดายอย่างเดียวคือสั้นไปหน่อย แค่ชั่วโมงครึ่งเอง เหอๆแอบมาสะปอย

  4. เวลาดูหนัง ผมจะแอบดูนาฬิการะหว่างเรื่องเสมอ ไม่ว่าหนังจะสนุกหรือไม่ แต่เรื่องนี้ผมมาดูเวลาอีกทีตอนหนังจบ ก็ลุ้นอยู่ว่าจะมันจะดำเนินเรื่องต่อไปอย่างไร ก็หนังมันน่าติดตามนี่! แต่หากเทียบกับภาคก่อนๅ ผมชอบภาค 2 เพราะเนื้อเรื่องน่าดูกว่าน่ะ

  5. อยากดูอีกอ่ะ ขอให้มีภาคต่อแยะๆนะ จะติดตาม

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ