ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

Captain Loma | เพลงดี ปกสวย

ผมรู้สึกตัวว่า พักหลังนี่ ผมเอ่ยถึงเรื่องดนตรีน้อยลงไปอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่เขียนถึงแต่เรื่องหนัง หนัง และ หนัง มากผิดปกติ วันนี้ ขอเปลี่ยนมาเขียนเรื่องเพลงบ้างดีกว่า

รู้จักชื่อนี้กันหรือเปล่าครับ? “Captain Loma” หรือ “กัปตันโลมา”

Captain Loma Cover

ชื่อจริงของ Captain Loma คือ ธีรพงษ์ สวาสดิ์วงศ์ เคยอยู่เบื้องหลังงานดนตรีที่คุณรู้จักและคุ้นหูมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น หนุ่ย นันทกานต์, พลพล, ไท ธนาวุฒิ เคยทำเพลงให้กับ ดัง พันกร อัดเสียงกีตาร์ให้กับ D2B, พลพล, ไท ธนาวุฒิ, วิยะดา และที่สำคัญ คือ Soul After Six (ที่ผมชอบมากๆ อิอิ)

วันนี้ เขาออกมาอยู่เบื้องหน้าบ้างในฐานะนักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ให้กับตัวเอง กับอัลบั้มชื่อเดียวกัน แนวทางเป็นป็อปฟังสบาย มีลูกเล่นที่เสียงกีตาร์พริ้วๆ เพราะๆ ที่มาจากความชำนาญในเครื่องดนตรีชิ้นนี้ของเขาเอง

ฟังมาแล้ว ซื้อมาแล้ว และพบว่า เพลงดี ดนตรีเพราะ ปกอัลบั้มก็ดูตั้งใจทำเป็นอย่างดี แม้เสียงอาจจะไม่ได้มีความโดดเด่นอะไร แต่เพลงที่เลือกมาเพื่อให้เข้ากับเสียงอย่างลงตัว ก็ทำให้ฟังเพลินและกลนกลืน

Track List

 1. ไม่ถือ
 2. เหมือนเดิมก็พอแล้ว
 3. คืนนั้น
 4. ไม่มีความหมาย
 5. สิ้นสุดที่เธอ
 6. อธิษฐาน
 7. เหมือนเดิม
 8. ใจเดียว
 9. เพลงนี้ยังเพราะเสมอ
 10. น้ำตาผู้ชาย
 11. ไม่เป็นไร
 12. The Bright Side

ฟังแล้ว ถ้าเห็นด้วยว่าเพราะ ก็อย่าลืมไปซื้อแผ่น(จริง)มาฟังกันนะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save