ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Bad Boys For Life แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล | กลับมาใหม่ใส่ไม่ยั้ง

เปลี่ยนผู้กำกับใหม่ นำ Bad Boys กลับมาอีกครั้งในภาคสาม มันและฮาระเบิดระเบ้อ

โลกนี้เคยมีหนังคู่หูแบดบอย์ที่โดดดิด่งมาในช่วงปี 1995 ก่อนจะตามมาในภาคสอง ปี 2003 ที่ทุนสร้างมากกว่าเดิมแต่ก็กอบโกยรายได้ไปได้มากกว่าเดิม ทั้งสองภาคเป็นผลงานการกำกับของ Michael Bay ที่เมื่อเวลาผ่านไปไป 17 ปีก็ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งด้วยคู่หูคู่เดิมแต่เปลี่ยนผู้กำกับใหม่ สร้างเป็นภาคที่สาม ‘Bad Boys For Life’ หรือชื่อไทย ‘แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’

Will Smith
ไมค์ ลาวรีย์ รับบทบาทโดย วิล สมิธ

หนังมันว่าด้วยเรื่องของคู่หูตำรวจ ผู้กำกับที่มารับหน้าที่ก็เป็นคู่ Adil El Arbi และ Bilall Fallah ที่จะเรียกเขาแบบสั้นๆ ได้ว่า Adil & Bilall เรียกได้ว่าเป็นผู้กำกับหน้าใหม่สำหรับคนไทยอย่างแท้จริง ด้วยผลงานก่อนๆ ที่น้อยนิดและไม่เคยผ่านสายตาคนไทยมาก่อน แต่พวกเขากลับได้รับโอกาสสร้างหนังใหญ่ขนาดนี้

มันก็คงต้องมีดีอะไรสักอย่างสองอย่างแหละน่ะ


เรื่องย่อหนัง ‘Bad Boys For Life’

เรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า คู่หูตำรวจนักสืบที่นิสัยโคตรต่างกันสุดขั้วอย่าง ไมค์ ลาวรีย์ (Will Smith จากหนัง ‘I Am Legend’ และ ‘King Richard’) และมาร์คัส เบอร์เนตต์ (Martin Lawrence จากหนัง ‘Wild Hogs’) ที่เหมือนจะเลิกเป็นคู่หูเพราะอีกคนจะลาไปใช้ชีวิตครอบครัวของตัวเองแล้ว แต่ก็ไม่ พวกเขายังคงเป็นคู่หูมาเป็นเวลาราวยี่สิบห้าปี

จนวันนี้ สังขารล่วงเลยมา เริ่มจะบู๊ไม่ได้มากเท่าเก่า แถมต้นสังกัดก็พาเอาทีมใหม่ “แอมโม” ที่เชี่ยวชาญด้านการสืบด้วยไอที แต่ไมค์ก็ยังหัวรั้นเช่นเคยและมองว่าเขายังสู้ด้วยแรงกายตัวเองไหว จนวันหนึ่ง…

ตัวอย่างหนัง ‘Bad Boys For Life’

เมื่อมีนักโทษสาวคนหนึ่งแหกคุกออกมาแล้วสั่งให้ลูกชายจัดการแก้แค้นสังหารคนที่ทำให้พ่อตายทีละคน และเหลือไมค์ไว้เป็นคนสุดท้าย งานนี้ ไมค์และมาร์คัสต้องร่วมมือกันจัดการกับวายร้ายรายนี้เองเสียแล้ว

แต่หนนี้สังขารคงไม่ดีพอ ต้องขอความช่วยเหลือจะทีมเสริมซะแล้วล่ะ


รีวิวหนัง ‘แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’

ก็คงจะไม่มีใครคาดคิดว่า การกลับมาใหม่ของคู่หูต่างขั้วสุดฮาจะกลับมาฮากลิ้งไม่ยั้งมือ แถมยังมันสุดติ่งได้อีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนมือผู้กำกับเป็นหน้าใหม่ที่น้อยคนจะรู้จัก

กับการเล่าเรื่องราวตามปีที่ผ่านไปของนักแสดง เมื่อพวกเขาเริ่มจะมีอายุจนมาร์คัสกลายเป็นคุณตาของหลานคนแรกไปแล้ว แต่ไมค์ก็ดูจะยังไม่ยอมลงหลักปักฐานกับใครเสียที แต่เขาก็ยังทำตัวเป็นชายผู้มุทะลุและชอบใช้กำลังอยู่เช่นเดิม

จนเมื่อได้พบว่าตัวเองกำลังจะมีศัตรูหน้าใหม่ตามล่า จึงอยากจะสืบคดีด้วยตัวเอง ไม่พ้นต้องมีคู่หูตามไปช่วยแม้จะเป็นอีกหนที่อยากจะเกษียณตัวเองก็ตาม แถมตัวร้ายคราวนี้เก่งกาจและมีความเกี่ยวพันกับไมค์อย่างคาดไม่ถึง ลำพังเขาเองกับมาร์คัสน่าจะทำให้สำเร็จไม่ไหว สุดท้าย ทีม AMMO ก็ต้องเข้ามาช่วยอยู่ดี

ภาคนี้จึงไม่ใช่การเล่นเป็นคู่ หากแต่เล่นเป็นทีม

Will Smith และ Martin Lawrence ในหนัง คู่หูขวางนรก ตลอดกาล
วิล สมิธ และ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ในหนัง ‘คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’

ภาคนี้ต้องชมคนเขียนบทที่สร้างเรื่องราวใหม่ๆ พร้อมเชื่อมโยงเรื่องราวในภาคก่อนเก่าได้น่าสนใจ แถมยังเคล้าคนให้ภาคใหม่ดูมีอะไรน่าติดตาม กลายเป็นหนังตำรวจนักสืบที่ดูสนุก ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับคาแรกเตอร์ของคู่หูที่ใส่ความยียวนกวนประสาทเข้ามาให้ได้นั่งฮากันอยู่เรื่อยๆ

ไปจนถึงการนำเอาตัวละครเก่าๆ มาให้แฟนที่ติดตามชื่นชอบมานานได้เฮกันลั่น หรือการใส่ Cameo ที่คนคาดไม่ถึงจึงเซอร์ไพรส์เข้ามาในหนัง

Will Smith และ Martin Lawrence
วิล สมิธ และ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ในหนัง ‘คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’

สำหรับช่วงเวลาของฉากแอ็คชั่นนั้น หนังภาคนี้ก็ไม่ได้เน้นความวินาศสันตะโรใหญ่โตเท่าผู้กำกับคนก่อน หากเน้นกิมมิกของสองคู่หูตัวแสบเสียมากกว่า ฉากไล่ล่ายามค่ำคืนนั่นทั้งสุดมันทั้งตลกขำกลิ้งกับลีลาการรับส่งไปมาระหว่าง Will Smith และ Martin Lawrence

เล่นเอาฮาครีนตบเข่าดังฉาดกันทั้งโรง

การมีตัวละครใหม่ๆ ก็ทำให้หนังภาคต่อมีความน่าสนใจ อย่างการมีริต้า (Paola Nuñez) ที่อาจกลายเป็นตัวละครสำคัญด้วยดูจะปิ๊งปั๋งกับไมค์อยู่ในที อีกหนึ่งในตัวละครที่สร้างสีสันให้กับหัวใจผมคงเป็นเคลลี่ ที่รับบทโดย Vanessa Hudgens เธออาจจะไม่ใช่ตัวละครที่สลักสำคัญในเรื่องมากนัก แต่ด้วยความสวยคมของเธอ แม้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของทีม AMMO แต่ก็สำคัญต่อหนังมากแล้วล่ะสำหรับคนอย่างผม

Bad Boys For Life Thai Poster
โปสเตอร์หนัง ‘คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’ เวอร์ชันไทย

โดยรวมมันเป็นหนังแอคชั่นที่ดูสนุก มัน และตลก คู่หูผู้กำกับใหม่ดูมีความพยายามจะเก็บรายละเอียดความเป็นหนัง Bad Boys ที่มีมาก่อนสองภาคเอาไว้ได้ ทั้งวิธีการเคลื่อนกล้อง (ที่ไม่ได้เหมือนนักแต่ก็คล้ายๆ) ดนตรีและเพลงประกอบ หากก็เติมสีสันใหม่ๆ เข้าไป ฉากแอคชันก็ไม่ได้วินาศสันตะโรแต่ก็สนุกได้ (แถมขำกลิ้งอีกต่างหาก) มีฉากแถมที่บอกเรากลายๆ ว่าภาคต่อไปมาแน่!

เหมาะแท้กับความบันเทิงที่คนไทยทั้งหลายชอบเสพกัน


ชื่อภาพยนตร์: Bad Boys For Life / แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล
ผู้กำกับภาพยนตร์: Adil El Arbi, Bilall Fallah 
ผู้เขียนบทภาพยนตร์​: Chris Bremner, Peter Craig, Joe Carnahan,
นักแสดง: Will Smith, Vanessa Hudgens, Alexander Ludwig, Martin Lawrence
แนว/ประเภท: Comedy, Action, Crime, Thriller
ความยาว: 124 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ปี: 2020
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 23 มกราคม 2020
ผู้สร้าง/ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: Columbia Pictures, 2.0 Entertainment, Columbia Pictures Mexico

แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล

พล็อตและบท - 7.8
การแสดง - 8
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.6
การดำเนินเรื่อง - 7.7
งานภาพ - 7.8

7.8

Bad Boys For Life

หนังคู่หูนักสืบตำรวจที่กลับมาอีกครั้ง วิล สมิธ และมาร์ติน ลอว์เรนซ์ ที่กลับมาเข้าขากับมากกว่าเก่าด้วยมุขเกรียนที่ชวนฮาได้ตลอด กับฉากบู๊ฉากแอคชันที่ไม่ต้องเน้นความวินาศของรถนับร้อยคัน แต่กลับได้ทั้งลุ้นทั้งฮาในเวลาเดียวกัน พล็อตเรื่องก็นับว่าไม่เลว ชวนให้ติดตามได้จนจบเรื่อง ทั้งมีฉากแถมที่บ่งบอกว่าจะมีภาคต่อด้วยตัวละครไหนอีกต่างหาก

User Rating: 3.4 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ