MovieReview

รีวิว Bad Boys For Life แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล | กลับมาใหม่ใส่ไม่ยั้ง

เปลี่ยนผู้กำกับใหม่ นำ Bad Boys กลับมาอีกครั้งในภาคสาม มันและฮาระเบิดระเบ้อ

โลกนี้เคยมีหนังคู่หูแบดบอย์ที่โดดดิด่งมาในช่วงปี 1995 ก่อนจะตามมาในภาคสอง ปี 2003 ที่ทุนสร้างมากกว่าเดิมแต่ก็กอบโกยรายได้ไปได้มากกว่าเดิม ทั้งสองภาคเป็นผลงานการกำกับของ Michael Bay ที่เมื่อเวลาผ่านไปไป 17 ปีก็ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งด้วยคู่หูคู่เดิมแต่เปลี่ยนผู้กำกับใหม่ สร้างเป็นภาคที่สาม ‘Bad Boys For Life’ หรือชื่อไทย ‘แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’

Will Smith
ไมค์ ลาวรีย์ รับบทบาทโดย วิล สมิธ

หนังมันว่าด้วยเรื่องของคู่หูตำรวจ ผู้กำกับที่มารับหน้าที่ก็เป็นคู่ Adil El Arbi และ Bilall Fallah ที่จะเรียกเขาแบบสั้นๆ ได้ว่า Adil & Bilall เรียกได้ว่าเป็นผู้กำกับหน้าใหม่สำหรับคนไทยอย่างแท้จริง ด้วยผลงานก่อนๆ ที่น้อยนิดและไม่เคยผ่านสายตาคนไทยมาก่อน แต่พวกเขากลับได้รับโอกาสสร้างหนังใหญ่ขนาดนี้

มันก็คงต้องมีดีอะไรสักอย่างสองอย่างแหละน่ะ


เรื่องย่อหนัง ‘Bad Boys For Life’

เรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า คู่หูตำรวจนักสืบที่นิสัยโคตรต่างกันสุดขั้วอย่าง ไมค์ ลาวรีย์ (Will Smith) และมาร์คัส เบอร์เนตต์ (Martin Lawrence) ที่เหมือนจะเลิกเป็นคู่หูเพราะอีกคนจะลาไปใช้ชีวิตครอบครัวของตัวเองแล้ว แต่ก็ไม่ พวกเขายังคงเป็นคู่หูมาเป็นเวลาราวยี่สิบห้าปี

จนวันนี้ สังขารล่วงเลยมา เริ่มจะบู๊ไม่ได้มากเท่าเก่า แถมต้นสังกัดก็พาเอาทีมใหม่ “แอมโม” ที่เชี่ยวชาญด้านการสืบด้วยไอที แต่ไมค์ก็ยังหัวรั้นเช่นเคยและมองว่าเขายังสู้ด้วยแรงกายตัวเองไหว จนวันหนึ่ง…

ตัวอย่างหนัง ‘Bad Boys For Life’

เมื่อมีนักโทษสาวคนหนึ่งแหกคุกออกมาแล้วสั่งให้ลูกชายจัดการแก้แค้นสังหารคนที่ทำให้พ่อตายทีละคน และเหลือไมค์ไว้เป็นคนสุดท้าย งานนี้ ไมค์และมาร์คัสต้องร่วมมือกันจัดการกับวายร้ายรายนี้เองเสียแล้ว

แต่หนนี้สังขารคงไม่ดีพอ ต้องขอความช่วยเหลือจะทีมเสริมซะแล้วล่ะ


รีวิวหนัง ‘Bad Boys For Life’

ก็คงจะไม่มีใครคาดคิดว่า การกลับมาใหม่ของคู่หูต่างขั้วสุดฮาจะกลับมาฮากลิ้งไม่ยั้งมือ แถมยังมันสุดติ่งได้อีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนมือผู้กำกับเป็นหน้าใหม่ที่น้อยคนจะรู้จัก

กับการเล่าเรื่องราวตามปีที่ผ่านไปของนักแสดง เมื่อพวกเขาเริ่มจะมีอายุจนมาร์คัสกลายเป็นคุณตาของหลานคนแรกไปแล้ว แต่ไมค์ก็ดูจะยังไม่ยอมลงหลักปักฐานกับใครเสียที แต่เขาก็ยังทำตัวเป็นชายผู้มุทะลุและชอบใช้กำลังอยู่เช่นเดิม

จนเมื่อได้พบว่าตัวเองกำลังจะมีศัตรูหน้าใหม่ตามล่า จึงอยากจะสืบคดีด้วยตัวเอง ไม่พ้นต้องมีคู่หูตามไปช่วยแม้จะเป็นอีกหนที่อยากจะเกษียณตัวเองก็ตาม แถมตัวร้ายคราวนี้เก่งกาจและมีความเกี่ยวพันกับไมค์อย่างคาดไม่ถึง ลำพังเขาเองกับมาร์คัสน่าจะทำให้สำเร็จไม่ไหว สุดท้าย ทีม AMMO ก็ต้องเข้ามาช่วยอยู่ดี

ภาคนี้จึงไม่ใช่การเล่นเป็นคู่ หากแต่เล่นเป็นทีม

Will Smith และ Martin Lawrence ในหนัง คู่หูขวางนรก ตลอดกาล
วิล สมิธ และ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ในหนัง ‘คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’

ภาคนี้ต้องชมคนเขียนบทที่สร้างเรื่องราวใหม่ๆ พร้อมเชื่อมโยงเรื่องราวในภาคก่อนเก่าได้น่าสนใจ แถมยังเคล้าคนให้ภาคใหม่ดูมีอะไรน่าติดตาม กลายเป็นหนังตำรวจนักสืบที่ดูสนุก ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับคาแรกเตอร์ของคู่หูที่ใส่ความยียวนกวนประสาทเข้ามาให้ได้นั่งฮากันอยู่เรื่อยๆ

ไปจนถึงการนำเอาตัวละครเก่าๆ มาให้แฟนที่ติดตามชื่นชอบมานานได้เฮกันลั่น หรือการใส่ Cameo ที่คนคาดไม่ถึงจึงเซอร์ไพรส์เข้ามาในหนัง

Will Smith และ Martin Lawrence
วิล สมิธ และ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ในหนัง ‘คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’

สำหรับช่วงเวลาของฉากแอ็คชั่นนั้น หนังภาคนี้ก็ไม่ได้เน้นความวินาศสันตะโรใหญ่โตเท่าผู้กำกับคนก่อน หากเน้นกิมมิกของสองคู่หูตัวแสบเสียมากกว่า ฉากไล่ล่ายามค่ำคืนนั่นทั้งสุดมันทั้งตลกขำกลิ้งกับลีลาการรับส่งไปมาระหว่าง Will Smith และ Martin Lawrence

เล่นเอาฮาครีนตบเข่าดังฉาดกันทั้งโรง

การมีตัวละครใหม่ๆ ก็ทำให้หนังภาคต่อมีความน่าสนใจ อย่างการมีริต้า (Paola Nuñez) ที่อาจกลายเป็นตัวละครสำคัญด้วยดูจะปิ๊งปั๋งกับไมค์อยู่ในที อีกหนึ่งในตัวละครที่สร้างสีสันให้กับหัวใจผมคงเป็นเคลลี่ ที่รับบทโดย Vanessa Hudgens เธออาจจะไม่ใช่ตัวละครที่สลักสำคัญในเรื่องมากนัก แต่ด้วยความสวยคมของเธอ แม้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของทีม AMMO แต่ก็สำคัญต่อหนังมากแล้วล่ะสำหรับคนอย่างผม

Bad Boys For Life Thai Poster
โปสเตอร์หนัง ‘คู่หูขวางนรก ตลอดกาล’ เวอร์ชันไทย

โดยรวมมันเป็นหนังแอคชั่นที่ดูสนุก มัน และตลก คู่หูผู้กำกับใหม่ดูมีความพยายามจะเก็บรายละเอียดความเป็นหนัง Bad Boys ที่มีมาก่อนสองภาคเอาไว้ได้ ทั้งวิธีการเคลื่อนกล้อง (ที่ไม่ได้เหมือนนักแต่ก็คล้ายๆ) ดนตรีและเพลงประกอบ หากก็เติมสีสันใหม่ๆ เข้าไป ฉากแอคชันก็ไม่ได้วินาศสันตะโรแต่ก็สนุกได้ (แถมขำกลิ้งอีกต่างหาก) มีฉากแถมที่บอกเรากลายๆ ว่าภาคต่อไปมาแน่!

เหมาะแท้กับความบันเทิงที่คนไทยทั้งหลายชอบเสพกัน


ชื่อภาพยนตร์: Bad Boys For Life / แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล
ผู้กำกับภาพยนตร์: Adil El Arbi, Bilall Fallah 
ผู้เขียนบทภาพยนตร์​: Chris Bremner, Peter Craig, Joe Carnahan,
นักแสดง: Will Smith, Vanessa Hudgens, Alexander Ludwig, Martin Lawrence
แนว/ประเภท: Comedy, Action, Crime, Thriller
ความยาว: 124 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ปี: 2020
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 23 มกราคม 2020
ผู้สร้าง/ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: Columbia Pictures, 2.0 Entertainment, Columbia Pictures Mexico

แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก ตลอดกาล

พล็อตและบท - 7.8
การแสดง - 8
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.6
การดำเนินเรื่อง - 7.7
งานภาพ - 7.8

7.8

Bad Boys For Life

หนังคู่หูนักสืบตำรวจที่กลับมาอีกครั้ง วิล สมิธ และมาร์ติน ลอว์เรนซ์ ที่กลับมาเข้าขากับมากกว่าเก่าด้วยมุขเกรียนที่ชวนฮาได้ตลอด กับฉากบู๊ฉากแอคชันที่ไม่ต้องเน้นความวินาศของรถนับร้อยคัน แต่กลับได้ทั้งลุ้นทั้งฮาในเวลาเดียวกัน พล็อตเรื่องก็นับว่าไม่เลว ชวนให้ติดตามได้จนจบเรื่อง ทั้งมีฉากแถมที่บ่งบอกว่าจะมีภาคต่อด้วยตัวละครไหนอีกต่างหาก

User Rating: 3.4 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!