SHARE

กำลังคิดอยู่เพลินๆ เลยว่า สัปดาห์จะหาหนังดีสักที เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาเงียบเหงาไม่ค่อยได้เข้าโรงหนัง จู่ๆ ก็ได้รับข่าวดี วันนี้ ผมจะได้ไปดูหนังรอบสื่อเรื่อง “Men in Black III” เรื่องราวของการกลับมาแห่งหน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาลที่หากจากภาคที่แล้วไปหลายปีอยู่

Men in Black III | การกลับมาของสายลับปราบเอเลี่ยนสุดป่วน

ถ้าย้อนหลังกลับไป Men in Black ภาคแรก กำเนิดขึ้นในปี 1997 ส่วน Men in Black II ภาคถัดมาใช้เวลาถึง 5 ปีก่อนจะตามมาในปี 2002 แล้วมันก็หายเข้ากลีบเมฆฆไป Will Smith กลายเป็นป๋าดันอยู่พักใหญ่ ก่อนจะกลับมาอีกครั้งกับภาคล่าสุด Men in Black III ปี 2012 เรียกได้ว่าหายไป 10 ปีเต็มๆ เลยเชียว

Men in Black III กับผลงานของผู้กำกับฯ Barry Sonnenfeld (ผู้ที่กำกับฯ Men in Black ทั้งสามภาค) ที่พาพี่วิล กับลุงทอมมี่ กลับมาเป็นหน่วยสายลับจับเอเลี่ยนในจอยักษ์อีกครั้ง ทว่าคราวนี้คงเห็นว่าลุงจะแก่เกินไป ก็เลยหาพล็อตให้พี่วิลย้อนอดีตกลับไปลุงทอมมี่ในวัยหนุ่มเสียเลย

Poster 1 - Men in Black III Poster 2 - Men in Black III

ในภาคนี้ Agent K (Tommy Lee Jones) มีเรื่องให้ Agent J (Will Smith) คาใจ ในที่สุดการย้อนอดีตก็อาจกลายเป็นหนทางที่จะแก้ปัญหานั้นโดยไม่ต้องใช้ถ้อยคำ เมื่อกลับไปในอดีตเขาก็ได้พบกับ Agent J สมัยยังหนุ่มๆ และยุคสมัยแห่งปี 1969 มันจะเก๋ก็ตรงเล่นกับฉากเก่าๆ คนดังเก่าๆ อะไรแบบนั้นแหละ

แต่ภาคนี้มีตัวร้ายที่ต้องพูดถึง Boris The Animal (Jemaine Clement) เอเลี่ยนนักโทษที่แหกคุกมามุ่งหมายล้างแค้น Agent K ซึ่งจะว่าไป ก็ไม่ค่อยได้แสดงความร้ายสมกับบทบาทของตัวเองสักเท่าไหร่ จะว่าไป มันเป็นการเล่นกับพล็อตย้อนอดีตของหน่วยปราบมะนาวต่างดุ๊ดนี่แหละ แม้ว่าพล็อตโดยรวมจะน่าสนใจ เพราะพูดถึงในคีย์เวิร์ด “คำจริง-คำลวง” เริ่มต้นมาได้อย่างสนุก มีขำมีฮาเปิดตัว แต่ไปๆ มาๆ ช่วงกลางกลับชวนง่วงเสียอย่างนั้น ความตื่นเต้นหายไป ไม่มีอะไรหวือหวา เหมือนเวลาผ่านไป 10 ปีแต่มุขต่างๆ ยังอยู่กับที่คล้ายพยายามจะเก็บกลิ่นแบบที่มันเคยเป็นเอาไว้อย่างนั้น แต่คนดูเขานั่งดูหนังมาร้อยเรื่องแล้วนะ ระหว่างนั้น

Men in Black III – Trailer [ซับไทย]

แม้พล็อตของการย้อนอดีตจะดูไม่ใหม่ แต่บทสรุปของ MIB3 ในความคิดผมก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง สนุกลุ้นช่วงท้าย น่าเสียดายตรงที่มันฮาไม่ตลอดเรื่องนี่แหละ

ปล. ดูยานเอเลี่ยนที่หน้าตาคล้ายสัตว์ประเภทกุ้ง แล้วนึกไปถึงอะนิเมะ Evangelion เลยแฮะ!

—————————————–

ชื่อภาพยนตร์: Men in Black III / หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล 3
ผู้กำกับภาพยนตร์: Barry Sonnenfeld
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Lowell Cunningham (comic), David Koepp (screenplay), Jeff Nathanson (screenplay), Michael Soccio (screenplay)
นักแสดง: Will Smith, Tommy Lee Jones, Josh Brolin, Emma Thompson, Jemaine Clement, Michael Stuhlbarg
แนว/ประเภท: Action, Comedy, Sci-Fi
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Amblin Entertainment, Hemisphere Media Capital, Imagenation Abu Dhabi FZ
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 24 พฤษภาคม 2555

PatSonic Blog Comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here