ภาพยนตร์

รีวิวหนัง 22 Jump Street | หนัง Bromance ที่สุดจะฮา

ภาคต่อของ 21 Jump Street หนังคู่หูตำรวจสุดป่วนที่ต้องปลอมไปสืบคดีค้ายาในมหา'ลัย

ความสนุกที่หลายครั้งก็มาพร้อมกับความไม่คาดหวัง หนังภาคต่อบางครั้งก็น่าประทับใจมากกว่าภาคแรก อะไรก็เป็นไปได้ หลังเคยมีโอกาสได้สัมผัสกับ 2 ตำรวจคู่หูคู่ฮาที่ได้รับภารกิจ Jump Street ต้องปลอมตัวเข้าไปโรงเรียนมัธยมเพื่อสืบสาวราวเรื่องการค้ายา ซึ่ง ’21 Jump Street’ นั้นก็ทำรายได้ทั่วโลกไปถึง 201 ล้านเหรียญ สร้างกำไรได้เป็นกอบเป็นกำเพราะต้นทุนใช้ไป 42 ล้านเหรียญ แต่พอได้นั่งดูจริงๆ กลับรู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีมุกที่ฮาๆ สักเท่าไหร่

ครั้งนี้ จึงไม่ได้พกความคาดหวังอะไรเข้าโรงไปมากนัก จนได้พบว่าสองตำรวจคู่ฮาคู่เดิมกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับภารกิจ(คล้ายๆ)เดิม หนังได้ชื่อตามสูตรหนังภาคต่อ เพิ่มเลขเป็น ’22 Jump Street’

ภาคนี้อาจจะเพิ่มทุนสร้างขึ้นมาอีกเล็กน้อย เป็น 50 ล้านเหรียญ แต่หลังจากได้ชมแล้วก็พบว่า นี่เป็นภาคต่อที่ประทับใจผมมากกว่าภาคแรกไปมาก

คราวนี้ ชมิดท์ (Jonah Hill) และ เจนโก้ (Channing Tatum) 2 ตำรวจตัวป่วนได้ภารกิจบุกสืบค้นกิจการค้ายาในมหาวิทยาลัย ด้วยความที่ชมิดท์แอบอิจฉาเจนโก้นิดๆ ที่ทำอะไรที่เข้าท่าไปเสียหมดจนตัวเองกลายเป็นตัวตลก ดราม่าความเป็นพี่น้องจึงปรากฏขึ้นหน่อยๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่างหนัง ‘สายลับร้ายมหา’ลัย’ (ซับไทย HD)

แต่ถ้าจะว่าไปแล้ว การแก้ปัญหาของตัวละครนั้นไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อน ทุกอย่างเป็นไปอย่างง่ายดาย แต่มุกต่างๆ ที่ซัดเข้ามานี่สิ มันเอาอยู่จริงๆ เจนโก้กลายเป็นนักกีฬาอเมริกันเบสบอลที่เก่งกาจและดูเหมือนเขาก็ชอบในสิ่งที่เขาได้เป็น ขณะที่ชมิดท์ดูจะไปได้ดีกับบทแทรกซึมที่เขาเองก็อาจไม่รู้ตัวว่าทำมันได้ดี คนสองคน ถึงแม้จะเป็นคู่ขากันก็ใช่ว่าจะเก่งกาจไปในทางเดียวกันเสียหน่อย

แต่ความสามารถที่มีคนละแบบนี่แหละที่จะส่งเสริมกันพาให้งานลุล่วงสำเร็จ

22 Jump Street โปสเตอร์หนัง
โปสเตอร์หนัง ’22 Jump Street’

หนังค่อนข้างส่งเสริมความสัมพันธ์ฉันพี่กับน้องจนกลายเป็นหนังสไตล์ Bromance ที่ขับเน้นส่วนนี้อยู่มากหน่อย ขณะเดียวกันก็ใส่ช็อตฮาๆ หลุดๆ รั่วๆ มาอย่างมากมายจนเรียกเสียงหัวเราะได้อย่างถ้วนทั่วโรงที่ผมอยู่ หนังเล่นจิกกัดตัวเองและหนังภาคต่ออยู่หลายที บางช็อตที่เล่นเอาน้ำหูน้ำตาไหลเพราะมันฮาจริงฮาจังจนฉุดไม่อยู่ แถมยังฮาต่อเนื่องไปถึงหลังหนังจบ ช่วง End Credit กลับทำออกมาได้สุดยอดจนต้องปรบมือให้ อยากอารมณ์ดี คงต้องยกให้กับหนังเรื่องนี้ ‘สายลับร้ายมหา’ลัย’ ที่ดูจะทำได้ดีกว่าภาคแรก

รั่วจิกกัดจัดเต็มไปทุกช่วงเวลา ฮากระทั่งท้ายเครดิต

โปสเตอร์หนัง สายลับร้ายมหา'ลัย
โปสเตอร์หนัง ’22 Jump Street’

ชื่อภาพยนตร์: 22 Jump Street / สายลับร้ายมหา’ลัย
ผู้กำกับภาพยนตร์: Phil Lord, Christopher Miller
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Michael Bacall (screenplay), Oren Uziel (screenplay),
นักแสดงนำ: Channing Tatum, Jonah Hill, Ice Cube, Wyatt Russell, Amber Stevens
แนว/ประเภท: Action, Comedy, Crime
ความยาว: 112 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 12 สิงหาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Columbia Pictures, Metro-Goldwyn-Mayer (MGM), Media Rights Capital, Original Film

สายลับร้ายมหา'ลัย

22 Jump Street - 9

9

22 Jump Street

หนังค่อนข้างส่งเสริมความสัมพันธ์ฉันพี่กับน้องจนกลายเป็นหนังสไตล์ Bromance ที่ขับเน้นส่วนนี้อยู่มากหน่อย ขณะเดียวกันก็ใส่ช็อตฮาๆ หลุดๆ รั่วๆ มาอย่างมากมายจนเรียกเสียงหัวเราะได้อย่างถ้วนทั่วโรงที่ผมอยู่ หนังเล่นจิกกัดตัวเองและหนังภาคต่ออยู่หลายที บางช็อตที่เล่นเอาน้ำหูน้ำตาไหลเพราะมันฮาจริงฮาจังจนฉุดไม่อยู่ แถมยังฮาต่อเนื่องไปถึงหลังหนังจบ ช่วง End Credit กลับทำออกมาได้สุดยอดจนต้องปรบมือให้ อยากอารมณ์ดี คงต้องยกให้กับหนังเรื่องนี้

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ