MovieReview

รีวิวหนัง Logan Lucky แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน | รวมพลคนบื้อมาปล้น

สัปดาห์ใหม่หมุนเข้ามาใหม่เรื่อยๆ หนังเรื่องใหม่ก็มีเข้ามาให้ได้ดูกันเรื่อยๆ แต่จะมีหนังสไตล์หนึ่งที่จะไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไหร่นัก แถมยังเป็นแนวที่โดดเด่นของ Steven Soderbergh หนังที่ต้องมีการรวมสมาชิกเพื่อมาก่อการอะไรสักอย่าง ‘Logan Lucky’ คือผลงานล่าสุดของเขาและก็เป็นในทำนองๆ นั้นเสียด้วย

Logan Lucky แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน
ภาพจากหนัง ‘แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน’

เขาคือคนที่ทำ ‘Ocean’s Eleven’ จนโด่งดังและสร้างกันออกมาถึงสามภาค (นี่ก็ได้ข่าวจะมีภาคที่สี่) กับหนังที่ต้องใช้นักแสดงเยอะแยะเต็มเรื่อง แถมจะต้องแชร์พื้นที่บนจอเพื่อร่วมกันทำภารกิจ(ที่ไม่ใช่เรื่องดีหรอก)ให้สำเร็จ

แต่ก็มักจะไม่พ้นเรื่องเงินๆ หรอกนะ เอาจริงๆ เนี่ย!


เรื่องย่อหนัง ‘Logan Lucky’

เหตุเกิดจากพี่น้องโลแกนที่ประกอบไปด้วย จิมมี่ (Channing Tatum)​ พี่ชายที่ทำๆ งานอยู่ก็ถูกไล่ออกกลางคันเพียงเพราะเขาเดินกระเผลก แถมชีวิตครอบครัวยังพังไม่เป็นท่า เมื่ออดีตภรรยาอย่าง บ็อบบี้ (Katie Holmes) เตรียมอุ้มลูกย้ายไปอีกเมืองหนึ่ง ลูกสาวตัวน้อยที่เขารักมากกำลังจะจากอ้อมอกของเขาไป

จิมมี่มีไคลด์ (Adam Driver) น้องชายมือด้วนจนต้องสวมแขนปลอม ทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ กับน้องสาวสุดสวยอย่าง เมลลี่ (Riley Keough

พี่น้องตระกูลโลแกนเป็นที่รู้จักกันดีในความโง่ทึ่มไม่เหมือนใคร

ตัวอย่างหนัง ‘แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน’ [ซับไทย]

เมื่อจิมมี่ตกอับ เข้าตาจน แต่คิดแผนแยบยลขึ้นมาได้ เขาจึงไปขอให้ โจ แบง (Daniel Craig) ที่ยังติดอยู่ในคุกช่วยวางแผนการปล้น ซึ่งจุดหมายครั้งนี้ก็ไม่ได้ไปไหนไกล เป็นแหล่งเงินก้อนใหญ่ที่อยู่ใต้สนามการแข่งขันรถ Nascar ที่เพิ่งไล่เขาออกมานั่นเอง

แต่แน่นอนว่า มันไม่ได้มีแค่นี้หรอก พวกโลแกนยังมีคนร่วมก๊วนปล้นเงินอีกหลายคน ที่มักจะมีบุคลิกคล้ายๆ กันคือโง่ๆ ทึ่มๆ สร้างมุกให้เราได้ขำขันได้ตลอดเวลา


รีวิวหนัง ‘แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน’

เรื่องราวของการรวบรวมสมาชิกแก๊งปล้น เริ่มต้นจากคนที่หนึ่งที่ชีวิตกำลังหักเก ก่อนจะเริ่มเกิดไอเดีย แล้วค่อยๆ เพิ่มจำนวนผู้ร่วมอุดมการณ์ขึ้นเรื่อยๆ จนได้ขนาดที่พอเหมาะจะก่อการ

ช่วงครึ่งแรกของหนังนี่เหมือนว่า Steven Soderbergh จะยังไม่ค่อยเน้นให้มันเข้มข้นนัก ค่อยๆ เดินเรื่องไปเรื่อยๆ เพื่อให้เราได้พบเห็นชีวิตกำลังลงเหวของจิมมี่ ได้เห็นว่าเขามีน้องชายที่ทึ่มๆ ดี แถมยังไปเลือกเอาคนคุกอย่างโจ แบง มาร่วมขบวนการ ไม่พอ เมล น้องสาวก็ยังเอาด้วย

การเดินเรื่องแบบเรื่อยๆ นี่ก็อาจจะเป็นเหตุให้ค่อนข้างง่วงเล็กๆ ในช่วงแรกของหนัง

ยังดีที่หนังมีมุกตลกมาให้ขำเป็นระยะ จึงยังพอประคองจิตให้อยู่กับหนังไปต่อได้ จะว่าไป มันมีความคล้ายกับ ‘Guardians of the Galaxy’ ที่ตัวละครในแก๊งจะค่อนข้างทึ่มๆ หน่อย แถมยังชอบกัดกัน แต่ก็มีความเข้าขาและรู้ใจกันอยู่พอสมควร

โซเดอร์เบิร์กใช้ดาราได้สมกับศักยภาพที่เขามี ทาทั่มมาแบบหล่อเข้มเต็มหนวด มีความหน้าตาย ขณะที่อดัม ไดรเวอร์ จะออกแนวโง่ๆ ไปเลย แถมยังชวนให้ฮาได้มาก

ยิ่งเรื่องราวดำเนินไปเรื่อยๆ เรายิ่งเห็นความสนุกและความน่าทึ่งของพล็อตเรื่องที่ชักชวนให้เราเซอร์ไพรซ์กับสิ่งที่เราคาดไม่ถึง การคลี่คลายที่ซ้ำซ้อนจนต้องอึ้ง

Logan Lucky's Poster
โปสเตอร์หนัง ‘แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน’ เวอร์ชันไทย

‘แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน’ มีอารมณ์ขันเรื่องการหยิบเรื่องราวที่คนรู้จักดีอย่างนักร้องดัง เพลงที่รู้จักกันไปทั่วโลก และซีรีส์ที่ใครๆ ก็เคยได้ยิน มาขยี้เล่นได้ตลกโปกฮา ถ้าครึ่งแรกจะเดินเรื่องให้ดูเดิ้นดูโดดเด้งกว่านี้ก็คงจะเป็นหนังที่เข้าชั้นสนุกจนอิ่มใจได้เลยเชียวแหละ

เมื่อครึ่งหลังหนังจับเอาเหตุการณ์ที่ใครก็คาดไม่ถึงมาดำเนินซ้อนไปกับแผนปล้น แถมยังตลบหลังด้วยสิ่งที่ไม่ทันคาดคิด ปิดท้ายด้วยอีกบทลงเอยแสบๆ คันๆ เป็นหนังที่ดูสนุกพอตัว

เอาแค่เจอดารายั้วเยี้ยแถมต่างมีบทเป็นของตัวเองนั่นก็ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มพอแล้ว


ชื่อภาพยนตร์: Logan Lucky / แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน
ผู้กำกับภาพยนตร์: Steven Soderbergh
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Rebecca Blunt
นักแสดงนำ: Channing Tatum, Adam Driver, Daniel Craig, Farrah Mackenzie, Katie Holmes, Seth MacFarlane, Riley Keough, Katherine Waterston, Sebastian Stan, Hilary Swank
ความยาว: 118 นาที
แนว/ประเภท: Comedy, Crime, Drama
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 28 กันยายน 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:

แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

Logan Lucky - 7

7

Logan Lucky

Logan Lucky มีอารมณ์ขันเรื่องการหยิบเรื่องราวที่คนรู้จักดีอย่างนักร้องดัง เพลงที่รู้จักกันไปทั่วโลก และซีรีส์ที่ใครๆ ก็เคยได้ยิน มาขยี้เล่นได้ตลกโปกฮา ถ้าครึ่งแรกจะเดินเรื่องให้ดูเดิ้นดูโดดเด้งกว่านี้ก็คงจะเป็นหนังที่เข้าชั้นสนุกจนอิ่มใจได้เลยเชียวแหละ

User Rating: 5 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save