MovieReview

รีวิวหนัง What If รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก | แอบรักเพื่อนได้ไหม?

หนังของเพื่อนแอบรักเพื่อนกลับมาอีกครั้ง หัวใจที่เปราะบางจะหาทางออกให้ตัวเองได้เจอหรือไม่

อาการ “แอบรักเพื่อน” นี่อาจเป็นอาการหนึ่งที่มนุษยชาติมักเคยเป็นกันอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต และดูเหมือนหนังสไตล์ “เพื่อนสนิท” จะยังคงถูกนำมาสร้างกันอยู่เรื่อยๆ เพื่อสะกิดใจพวกชอบหวั่นไหวกับคนใกล้ตัวให้ได้แอบนึกถึงตัวเอง ในเดือนนี้ก็มีหนังอย่าง ‘What If’ รอมคอมเรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายในพฤหัสที่ 28 สิงหานี้

ภาพจากหนัง รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก
ภาพจากหนัง ‘รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก’

วันที่เราได้พบปะรู้จักกับเธอคนนั้นในครั้งแรก ก็สะดุดใจอยู่ในที อยากจะสานต่อความสัมพันธ์ให้ลึกให้ซึ้งกับเธอมากยิ่งขึ้น ทว่าไม่ทัน ทุกอย่างก็สะดุดลงเมื่อได้รู้ว่าเธอมีแฟนแล้ว สิ่งที่ทำได้ในฐานะผู้ชายดีๆ คนหนึ่ง จึงเป็นแค่เพียงแสดงตนในฐานะ “เพื่อน” ของเธอเรื่อยมา

แม้จะรู้ใจตัวเอง อาจบอกตัวเองว่าไม่มี “ทางเลือก” จำเป็นต้องปล่อยให้มันเป็นไปแบบนั้น อย่างน้อยก็ยังดีที่ได้อยู่ใกล้ๆ ได้ทำอะไรด้วยกัน แต่จริงๆ แล้วนั่นก็คือ “ทางเลือก” ที่เราได้เลือกแล้ว จากทางเลือกหลายอย่างที่มี ซึ่งไม่พบว่าทางใดที่มันจะดีไปกว่านี้

จนวันหนึ่งหนทางที่เลือกไว้ ดูจะไม่อาจทัดทานได้เสียแล้ว!

ตัวอย่างหนัง ‘รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก’ [ซับไทย]

ตัวอย่างหนัง ‘รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก’ [ซับไทย]

มันจะเป็นไปไม่ได้มั้ยที่เพื่อนเพศตรงข้ามจะเป็น “เพื่อนสนิท” กันจริงๆ หรือมันเป็นคำที่โกหกหลอกตัวเองไปวันๆ ว่าฉันไม่ได้คิดอะไร สุดท้ายก็อาจถลำลึกกลายเป็นคนที่กระอักกระอ่วนใจตามเคย วอลเลซ (Daniel Radcliffe) ชายหนุ่มนิสัยดีที่ยังเฮิร์ทไม่หายกับเมแกนคนรักเก่า ดันเกิดตกหลุมรักแชนทรี (Zoe Kazan) เข้าตั้งแต่แรกพบ แต่ทุกอย่างถูกปกปิดเอาไว้เพราะเธอมีแฟนแล้ว เหตุการณ์ถูกแวดล้อมด้วยตัวป่วนมากมาย ทั้งอัลลัน (Adam Driver) ลูกพี่ลูกน้องของนางเอกที่กำลังจะได้ร่วมหอลงโลงกับนิโคล (Mackenzie Davis) ไม่พอยังมีตัวป่วนเมื่อดาเลีย (Megan Park) น้องสาวของแชนทรีเองก็ให้ความสนใจพ่อหนุ่มวอลเลซอยู่ไม่น้อย


รีวิวหนัง ‘รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก’

‘What If’ กลายเป็นหนังรักชวนหัวด้วยบทสนทนาที่ดูไหลลื่นจากตัวละครทั้งหลายในเรื่อง โดยเฉพาะเคมีที่ดูเข้ากันได้ดีของสองพระนาง

โปสเตอร์หนัง What If | รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก
โปสเตอร์ ‘รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก’ เวอร์ชั่นไทย
โปสเตอร์หนัง What If | รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก
โปสเตอร์ ‘รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก’

หนังเรื่องนี้ ดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็ว ไม่ปล่อยเวลาให้ผู้ชมได้ซึมซับกับอะไรนานๆ มีมุกแทรกไว้ในไดอะล็อกอย่างเพียบ หลายคนที่ได้ชมน่าจะชอบในส่วนนี้ แต่ผมเองกลับพบว่า ในช่วงท้ายของหนังดูเหมือนยังเลือกการดำเนินเรื่องแบบรวดเร็วอยู่ จนทำให้รายละเอียดบางอย่างถูกตัดทอนไป ส่วนที่ควรจะอินอะไรได้มากกว่านั้น

ก็กลับกลายเหมือนสั้นห้วนไปอย่างน่าเสียดาย


ชื่อภาพยนตร์: What If | รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Michael Dowse
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Elan Mastai (screenplay), T.J. Daw (play “Toothpaste and Cigars”), Michael Rinaldi (play “Toothpaste and Cigars”)
นักแสดงนำ: Daniel Radcliffe, Zoe Kazan, Megan Park, Adam Driver, Mackenzie Davis
แนว/ประเภท: Comedy, Drama, Romance
ความยาว: 98 นาที
เรท: ไทย/น15+ , USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 28 สิงหาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: No Trace Camping, Caramel Film, Fastnet Films, Mono Film

คะแนนหนัง รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก

What If - 6

6

What If

หนังเรื่องนี้ ดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็ว ไม่ปล่อยเวลาให้ผู้ชมได้ซึมซับกับอะไรนานๆ มีมุกแทรกไว้ในไดอะล็อกอย่างเพียบ หลายคนที่ได้ชมน่าจะชอบในส่วนนี้ แต่ผมเองกลับพบว่า ในช่วงท้ายของหนังดูเหมือนยังเลือกการดำเนินเรื่องแบบรวดเร็วอยู่ จนทำให้รายละเอียดบางอย่างถูกตัดทอนไป ส่วนที่ควรจะอินอะไรได้มากกว่านั้น ก็กลับกลายเหมือนสั้นห้วนไปอย่างน่าเสียดาย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save