ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รวมผู้มีพลังพิเศษ ในซีรีส์ Moving พวกเขามีพลังอะไรบ้าง?

ดูเหมือนว่า มองไปก็เห็นแต่คนที่สนใจและเปิดดูซีรีส์แนวฮีโร่พันธุ์เกาหลี อย่างเรื่อง ‘Moving’ กันเป็นทิวแถว หลายคนชื่นชมว่าสนุกมาก เปิดและเดินเรื่องได้น่าสนใจดี แม้จะเล่าเรื่องซูเปอร์ฮีโร่หรือมนุษย์ที่มีพลังพิเศษ​ แต่มันก็ยังถูกเล่าออกมาในสไตล์เกาหลี มีดราม่า ครอบครัว ความรัก ความสัมพันธ์ และแน่นอนเรื่องแอ็คชันแฟนตาซี วันนี้ ถึงเวลาที่เราจะมารวบรวมกันว่า ผู้มีพลังพิเศษ ในซีรีส์เรื่องนี้ มีใคร ยังไงกันบ้าง

โปสเตอร์ซีรีส์ Moving จาก hulu
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Moving’ จาก hulu
source: hulu

ในที่นี้ เราคงจะเริ่มกันที่บ้านของตัวหลักกันก่อน ก่อนที่จะถึงตัวอื่นๆ ซึ่งอาจจะมีมากขึ้นตามเรื่องราวที่ยังถูกเล่าไม่จบ ทำให้อาจมีบางส่วนขาดหาย บางส่วนรอวันถูกเติมเต็มทีหลัง


เหล่าผู้มีพลังพิเศษ ในซีรีส์ Moving พวกเขามีพลังอะไรบ้างนะ

แน่ล่ะ ใครๆ ก็ชอบหนังหรือซีรีส์ที่มีเรื่องราวของมนุษย์ผู้มีพลังวิเศษเหนือมนุษย์ธรรมดา เพราะใครๆ ต่างก็เป็นคนธรรมดา ไม่มีพลังอะไรแบบนั้น การได้ดูซีรีส์ที่เล่าเรื่องซูเปอร์ฮีโร่จึงเหมือนกับการได้เดินทางหนีจากโลกความจริงได้ แต่ว่านะ มีตัวละครอะไรบ้างในเรื่องนี้ และมีพวกเขามีพลังอะไรกันบ้าง เอาเป็นว่า มาเริ่มกันเลย!

จางจูวอน (รับบทโดย Ryu Seung Ryung/รยูซึงรยง)

รยูซึงรยง รับบทเป็น จางจูวอน
รยูซึงรยง รับบทเป็น จางจูวอน
source: Disney+

ภาพลักษณ์ของเขาตอนนี้ คือ ผู้ใหญ่ใจดีที่เพิ่งย้ายมาเมืองนี้กับ จางฮีซู ผู้เป็นลูกสาว และริเริ่มกิจการขายไก่ทอด แต่ไม่มีใครรู้ว่า ความจริงแล้วเขาเคยทำงานกับกระทรวงการวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ แถมเคยอยู่ในแก๊งมาเฟียอีกต่างหาก

พลังพิเศษ: พลังฟื้นตัว ไม่รู้สึกเจ็บปวด เมื่อมีบาดแผล ร่างกายจะฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว
โค้ดเนม: กูรยงโพ

จางฮีซู (รับบทโดย Ko Yoon Jung/โกยุนจอง)

โกยุนจอง รับบทเป็น จางฮีซู
โกยุนจอง รับบทเป็น จางฮีซู

ลูกสาววัยมัธยมของ จางจูวอน ที่เพิ่งย้ายมาเรียนในโรงเรียนจองวอน เธอรู้ดีว่าพ่อกำลังลำบากเพราะเธอ เหตุที่เธอก่อไว้ที่โรงเรียนเก่า ทำเอาพ่อต้องสูญเสียเงินที่เก็บออมไว้จนหมดตัว ตอนนี้ เธอจึงพยายามจะฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อจะสอบให้ผ่านเข้าไปเรียกเอกพละที่จะทำให้พ่อไม่ต้องจ่ายค่าเล่าเรียนที่แพงๆ เพราะพ่อและเธอคือทุกอย่างของกัน เธอเคยรอดชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์มาอย่างปาฏิหาริย์ และแท้จริงแล้ว เธอก็มีพลังพิเศษเหมือนกับพ่อของเธอนั่นแหละ

พลังพิเศษ: พลังฟื้นตัว ไม่รู้สึกเจ็บปวด เมื่อมีบาดแผล ร่างกายจะฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว


อีมีฮยอน (รับบทโดย Han Hyo Joo/ฮันฮโยจู)

ฮันฮโยจู รับบทเป็น อีมีฮยอน
ฮันฮโยจู รับบทเป็น อีมีฮยอน
source: Disney+

คุณแม่ที่ยังสาวและสวยของ คิมบงซอก ที่ย้ายมาเมืองใหม่พร้อมกับลูกชาย เธอเริ่มต้นกิจการ “นัมซานทงคัตสึ” ร้านอาหารที่ขายแต่ทงคัตสึ เรื่องเบื้องหลังก็คือ เธอเคยทำงานอยู่ในกระทรวงวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ แต่ครั้งนึง เคยทำงานไม่สำเร็จและอาการบาดเจ็บส่งผลต่อประสาทการมองเห็น จนกลายมาเป็นพนักงานนั่งโต๊ะในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายข้อมูล แม้เธอจะมีพลังพิเศษแต่เธอก็เป็นนักแม่นปืนด้วยเช่นกัน

พลังพิเศษ: ความรู้สึกไว ประสาทสัมผัสดีเลิศ มองเห็นได้ไกล หูได้ยินเสียงดีมาก

คิมดูชิก (รับบทโดย Zo In Sung/โจอินซอง)

โจอินซอง รับบทเป็น คิมดูชิก
โจอินซอง รับบทเป็น คิมดูชิก
source: Disney+

ทีแรก ผู้ชมก็จะยังไม่รู้จักเขาหรอก แต่ต่อมาก็จะได้รู้ว่า เขาคือพ่อของ คิมบงซอก นั่นเอง เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ระดับแบล็กอยู่ในกระทรวงการวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ มีความคิดอยากช่วยเหลือผู้คนจนถึงขั้นฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้านาย ความสามารถพิเศษอีกอย่าง คือ แม่นปืนอย่างมาก แถมยิงด้วยท่ามือเดียวอีกต่างหาก โคตรเท่!

พลังพิเศษ: พลังในการลอยตัว บินได้อย่างคล่องแคล่ว จึงเดินทางได้รวดเร็วมาก เคยบินขึ้นไปจับเครื่องบิน
โค้ดเนม: มุนซาน

คิมบงซอก (รับบทโดย Lee Jeong Ha/อีจองฮา)

อีจองฮา รับบทเป็น คิมบงซอก
อีจองฮา รับบทเป็น คิมบงซอก
source: Disney+

เด็กหนุ่มโรงเรียนมัธยมปลายจองวอน ผู้มีรูปร่างอวบหน่อยๆ มีพลังลอยตัวแต่ควบคุมพลังของตนเองไม่ได้ ส่วนหนึ่งก็เกิดจาก อีมีฮยอน นั่นเองที่พยายามไม่ให้เขาแสดงพลังให้คนอื่นเห็น และเพื่อไม่ให้ตัวลอย เขาจึงจำเป็นต้องกินให้จุ แบกน้ำหนักทั้งในเป้หลังและข้อเท้ายามไปโรงเรียน และที่จริงแล้ว เขาเป็นลูกชายของ คิมดูชิก เขาเลยมีพลังเช่นเดียวกับพ่อของตนเอง

พลังพิเศษ: พลังในการลอยตัว แต่ไม่เคยถูกฝึก หลังได้รับการฝึกฝน เขาก็สามารถบินได้เหมือนกับพ่อ


อีแจมัน (รับบทโดย Kim Sung Kyun/คิมซองคยุน)

คิมซองคยุน รับบทเป็น อีแจมัน
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ คิมซองคยุน รับบทเป็น อีแจมัน
source: Disney+

ผู้เป็นพ่อของหัวหน้าชั้น อีคังฮุน เขาเองเคยเป็นเจ้าหน้าที่เช่นกัน แต่ตอนนี้เป็นเจ้าของร้านขายของชำ ทุกวันเขาจะมานั่งคอยลูกชายอยู่หน้าร้าน บางวันก็นั่งบีบกระป๋องด้วยสองมือจนบุบบู้บี้เพื่อนำไปรีไซเคิล

พลังพิเศษ: เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว และพละกำลังที่สูงมาก

อีคังฮุน (รับบทโดย Kim Do Hoon/คิมโดฮุน)

คิมโดฮุน รับบทเป็น อีคังฮุน
คิมโดฮุน รับบทเป็น อีคังฮุน

เด็กหนุ่มหน้าตาดีที่เป็นหัวหน้าชั้นของโรงเรียนมัธยมจองวอน เขาอยู่ห้างเดียวกับ ฮีซู กับ บงซอก ดูท่าทางจะสนใจในตัวฮีซูอยู่เหมือนกัน เรียนเก่ง เบื้องหน้าท่าทางเคร่งขรึมจริงจัง แต่ก็แอบเกเรเพราะซัดเพื่อนนักเรียนด้วยกันซะน่วมเลยแหละ

พลังพิเศษ: เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว และพละกำลังที่สูงมาก


จอนกเยดู (รับบทโดย Cha Tae Hyun/ชาแทฮยอน)

ชาแทฮยอน รับบทเป็น จอนกเยดู
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ ชาแทฮยอน รับบทเป็น จอนกเยดู
source: Disney+

ทีแรก เราก็ไม่รู้หรอกว่า เขาจะมีพลังพิเศษ เพราะเขาอาจเป็นแค่ตัวละครคนขับรถบัส แต่ไม่ใช่ครับ เขาคือคนขับรถบัสที่มีพลังพิเศษในการควบคุมไฟฟ้า ภาพในซีรีส์ เขาจะเก็บถ่านก้อนนึงไว้กับตัว เมื่อเขากำมันไว้ในมือ จะมองเห็นพลังไฟฟ้าปรากฏขึ้น มันน่าจะให้พลังกับเขาได้

พลังพิเศษ: พลังควบคุมไฟฟ้า


แฟรงก์ (รับบทโดย Ryoo Seung Bum/รยูซึงบอม)

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ รยูซึงบอม รับบทเป็น แฟรงก์
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ รยูซึงบอม รับบทเป็น แฟรงก์
source: Disney+

เขาคือชายหนุ่มลึกลับที่บินกลับมาจากต่างประเทศ สวมชุดพนักงานขนส่งและขับรถเดลิเวอรี่ออกตามล่าเหล่ามนุษย์ที่มีพลังตามคำสั่งทางมือถือ แท้จริงแล้วเขาเป็นคนเกาหลีโพ้นทะเล ที่มีชีวิตอย่างยากลำบาก ถูกฝึกให้กลายเป็นนักฆ่า

พลังพิเศษ: พลังฟื้นตัว ไม่รู้สึกเจ็บปวด เมื่อมีบาดแผล ร่างกายจะฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีความสามารถในการต่อสู้อีกด้วย


รวมผู้มีพลังพิเศษที่ถูกตามล่า

นอกเหนือจากผู้มีพลังพิเศษทั้งรุ่นพ่อแม่และรุ่นลูกแล้ว ก็ยังมีบรรดาผู้มีพลังที่ถูกไล่ล่าและฆ่าตามคำสั่งอีกด้วย แม้ว่า บทบาทของพวกเขาจะไม่ได้มากนัก แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้มีพลังพิเศษด้วยเช่นกัน

  • จองซังจิน (โค้ดเนม จินชอน) รับบทโดย Baek Hyun Jin/แบคฮยอนจิน มีพละกำลังที่สูงมาก
  • จอนยองซอก (โค้ดเนม พงพยอง) ​รับบทโดย Choi Duk Moon/ชเวด็อกมุน เขามีพลังควบคุมไฟฟ้า และเขาเป็นพ่อของจอนกเยดู พนักงานขับรถบัสคนนั้นนั่นเอง
  • ฮงซองฮวา (โค้ดเนม นาจู) รับบทโดย Kim Guk Hee/คิมก็อกฮี มีพลังมองเห็นทะลุผนังห้องได้

บทความที่เกี่ยวข้องกับ Moving

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ