ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ My First First Love วุ่นนัก รักแรก | เพื่อนสนิทติดหัวใจ

ซีรีส์เกาหลีเล่าเรื่องรักวัยรุ่นเรื่องนี้ ฉายแบ่งเป็นสองซีซั่น 16 ตอนทาง Netflix

ผมอาจเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เปิดดูซีรีส์เกาหลีบ่อยครั้งนัก ด้วยเพราะการจะดูสักเรื่องนี่ต้องให้เวลากับมันยาวนานยิ่ง และเพราะแต่ละเรื่องมักจะยาวราวๆ 16 ตอนเป็นอย่างน้อย ตอนหนึ่งก็เกือบ 1 ชั่วโมง กว่าจะดูจบจึงค่อนข้างใช้เวลาอยู่หลายวัน จะเลือกดูเรื่องใดก็ต้องรู้สึกถูกจริตจริงๆ เท่านั้น แล้ววันนี้ ผมก็เจออีกเรื่องหนึ่ง ‘My First First Love’ หรือชื่อไทย ‘วุ่นนัก รักแรก’ มันซีรีส์แนวรักวัยรุ่นครับ

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี My First First Love วุ่นนัก รักแรก
โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี วุ่นนัก รักแรก

จุดเริ่มต้นที่จุดประกายให้เริ่มดูซีรีส์เรื่องนี้นั้นไม่มีอะไรมากหรอกครับ แค่แอบไปเห็นชื่อเรื่องนี้ในเว็บคอซีรีส์มา แล้วก็เห็นมันขึ้นในอยู่ในบริการของเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เท่านี้แหละครับ พอเปิดเข้าไปดู ก็รู้สึกสนุกในการติดตาม

แล้วเลยกลายมาเป็นบทความในวันนี้ไง


เรื่องย่อ ‘My First First Love’

มันเป็นเรื่องของ ‘ยุนแทโอ’ (Ji Soo/จีซู จาก ‘Strong Woman Do Bong Soon’ และ ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’ ) ชายหนุ่มผู้ร่ำรวยทว่ามีปม เขาทนอยู่กับพ่อสุดเฮี้ยบและแม่เลี้ยงไม่ไหว (จริงๆ ก็คือถูกพ่อไล่นั่นแหละ) เลยขอออกจากไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าของคุณปู่ 

แทโอมี ‘ฮันซงอี’ (Jung Chae Yeon/จองแชยอน จาก ‘109 Strange Things’ และ ‘Happy Ending’) เพื่อนผู้หญิงที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก สนิทกันจนใครๆ ก็คิดว่าน่าจะเป็นแฟนกันได้แล้ว แต่ทุกอย่างก็ดำเนินไปในรูปแบบ “เพื่อน” อยู่เช่นนั้น เธอเป็นคนน่าสงสาร พ่อเสียแม่ก็ทิ้งไปเหลือแต่บ้านที่ก็ดันมาถูกยึด เธอมองไม่เห็นใครจะช่วยเหลือเธอได้แล้ว นอกจาก…. แทโอ

ตัวอย่างซีรีส์ ‘วุ่นนัก รักแรก’

เธอจึงจำต้องย้ายมาอยู่กับเขา แต่กลับได้พบว่าเขาก็ดันมีเพื่อนอีกสองคนมาร่วมแชร์บ้านด้วย ชเวฮุน (Kang Tae Oh/คังแทโอ) ชายหนุ่มที่ตามล่าหาความฝันด้วยการออดิชั่นนักแสดง กับ การิน (Choi Ri/ชเวริ) หนึ่งหญิงที่หนีออกจากบ้านมา

ทำให้บ้านหลังมีวัยรุ่น 4 คนอาศัยอยู่ร่วมกัน

เท่านั้นมันยังไม่พอหรอก เรื่องรักสามเส้าสี่เส้ามันต้องมีเป็นปกติอยู่แล้วในซีรีส์แดนกิมจิ หลายคนคงลุ้นให้เพื่อนที่รู้สึกกันมากกว่าเพื่อนได้ลงเอยกัน แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เมื่อมี โดฮยอน (Jinyoung/จินยอง) ชายหนุ่มอีกคนที่เข้ามาในชีวิตของซงอี

เขาอาจจะเป็นคนที่เข้ามาทดสอบจิตใจที่แสนจะอ่อนไหวของแทโอก็ได้ ใครจะรู้!


รีวิว ‘วุ่นนัก รักแรก’

ซีรีส์เกาหลีเล่าเรื่องรักวัยรุ่นเรื่องนี้ แบ่งฉายเป็นสองซีซัน รวมทั้งหมด 16 ตอนทาง Netflix ซึ่งในวันที่ผมเขียนถึงนี้เพิ่งจะมีซีซันเดียวและมีให้ดูกันไปเพียง 8 ตอนเท่านั้น แต่ก็เป็น 8 ตอนที่ดูสนุกน่าติดตามมากทีเดียว

ด้วยเรื่องราวมันเป็นความรักของวัยรุ่น มันจึงมุ่งเน้นที่ความรู้สึก การเดินทางค้นหาคำตอบ โดยไม่รู้ว่าข้างหน้าจะไปลงเอยที่ตรงไหน (แม้ว่าคนดูจะพอรู้คำตอบอยู่ก็ตาม) ความรู้สึกของเพื่อนต่างเพศที่สนิทกันมาก รู้ใจกันทุกอย่าง แต่ต่างพยายามจะบอกว่ามันไม่ใช่ บอกตัวเองว่ามีความหวังดีให้แก่กัน

แต่สุดท้าย จะหนีความจริงในใจไม่พ้นด้วยวิธีไหนก็คงต้องไปติดตามกัน

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี My First First Love วุ่นนัก รักแรก
โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี ‘วุ่นนัก รักแรก’

สิ่งที่สังเกตได้เลย ก็คือเป็นซีรีส์ที่ย้อมสีมาได้สดใสสไตล์วัยรุ่นมากๆ เรื่องราวในนั้นก็ดูสดใสอยู่ไม่น้อย ด้วยวัยรุ่นเป็นวัยแห่งการแสวงหา หลายคนอยากออกมาอยู่เดี่ยวๆ ใช้ชีวิตของตัวเอง แต่ขณะเดียวกัน มันก็สะท้อนความจริงบางอย่างที่จริงจังอยู่ในนั้นเช่นกัน

หลายคนก็ดูเหมือนจะดิ้นรนหลายๆ ทางเมื่อฐานะทางเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวย และบางครั้งความเป็นเพื่อนก็ทำให้ลำบากใจเมื่อพ่อแม่ของตัวเองไปทำร้ายพ่อแม่คนอื่นด้วยเหตุผลทางธุรกิจ ความรวยจนอาจไม่ได้ทำให้ความเป็นเพื่อนมันสูญสลายไปหรอก ถ้าเพื่อนมันรักกันจริง

ยอมรับอย่างหนึ่งเหมือนกันที่เขาผูกเรื่องกันได้เก่งเหลือเกิน ตัวละครแต่ละตัวมีความเกี่ยวข้องกันในทางใดทางหนึ่ง บางทีก็เป็นความเกี่ยวข้องที่ขัดแย้งกันอีกต่างหาก

ที่สำคัญ เรื่องนี้ก็มีนางรองที่สวยไม่แพ้นางเอกอีกแล้ว รยูเซฮยุน (Hong Ji Yoon จาก ‘What’s Wrong With Secretary Kim’) คนที่แทโอเข้าไปจีบคนนั้นไง

แต่ก็ยอมรับนะว่า ยิ่งดูไปก็ยิ่งรู้สึกว่า จองแชยอน น่ารักขึ้นทุกที ไม่แน่อาจจะตามไปดูผลงานเรื่องอื่นอีกก็เป็นได้นะ

นักแสดงวัยรุ่นแต่ละคนก็ถึอว่าเล่นกันได้ดี ทั้งซีนอารมณ์และคอมิดี้ อาจจะมีบางตัวที่เล่นโอเวอร์แอ็กติ้งไปบ้าง แต่ก็ธรรมดาที่ซีรีส์มันต้องมีตัวสร้างสีสัน ดนตรีประกอบก็เพราะดีนะ ส่วนเพลงประกอบยังไม่ถึงกับติดหูมากเท่าไร


ชื่อซีรีส์: My First First Love / วุ่นนัก รักแรก
ผู้สร้าง:
นักแสดง: Ji Soo, Jung Chae Yeon, Jinyoung, Choi Ri, Kang Tae Oh, Hong Ji Yoon
จำนวนตอน: 2 ซีซั่น (16 ตอน)
เริ่มออกอากาศตอนแรก: 18 เมษายน 2562
แนว/ประเภท: Sentimental, Romance
ช่องทาง: Netflix

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ