Movie

Broker หนังเกาหลีของฮิโรคาสุ โคเรเอดะ เตรียมเข้าฉายในไทย 23 มิถุนานี้

หนังสัญชาติเกาหลีจากผู้กำกับญี่ปุ่นชั้นครู ที่เพิ่งคว้ารางวัล Ecumenical Jury จากเทศกาลหนังเมืองคานส์

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่หลายคนติดตามและรอคอยจะได้ชมในโรงภาพยนตร์บ้านเรา ด้วยเหตุผลหลายข้อที่ทำให้ยิ่งนับวันยิ่งอยากดูมากขึ้นเรื่อย ภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า ‘Broker’ ที่เป็นผลงานการกำกับของ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ ผู้กำกับชาวญี่ปุ่นที่สร้างหนังญี่ปุ่นดีๆ ให้เราชมมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ‘Shoplifters’, ‘The Third Murder’, และ ‘Like Father, Like Son’ แต่ครั้งนี้ มันจะเป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลี

ภาพจากหนัง Broker ของผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ
ภาพจากหนัง ‘Broker’ ของผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ

หนังเรื่องนี้จะมีนักแสดงเกาหลีมาร่วมงานกันหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ซงคังโฮ, คังดงวอน, แบดูนา, ไอยู และ อีจูยอง เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของเด็กที่ถูกทอดทิ้ง เรื่องนายหน้าค้าเด็กที่ผิดกฎหมาย และเรื่องของครอบครัวที่มาทดแทน


เรื่องย่อหนัง ‘Broker’

นี่คือหนังเกาหลีเรื่องแรกของผู้กำกับคนนี้ ‘Broker’ เล่าเรื่องของ Baby Box หรือกล่องรับเด็กทารกที่พ่อแม่ตัวจริงผู้ไม่อาจเลี้ยงดูเด็กได้ จะนำเด็กน้อยมาฝากไว้โดยไม่ต้องเปิดเผยตัว ซังฮยอน (Song Kang Ho/ซงคังโฮ จากหนัง ‘Parasite’) คือคนที่เสาะหาพ่อแม่คนใหม่ให้กับเด็กน้อย และทำข้อตกลงพิเศษกับพวกเขา เขาเรียกตัวเองว่าเป็น ‘นายหน้าแห่งความปรารถนาดี’ ซังฮยอนทำงานอยู่กบดงซู (Gang Dong Won/คังดงวอน จากหนัง ‘Peninsula’) พวกเขาต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับ โซยอง (Lee Ji Eun/IU/ไอยู จากซีรีส์ ‘My Mister’) หญิงสาวแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ฝากลูกน้อยของเธอไว้ในกล่อง ก่อนที่จะเปลี่ยนใจมารับลูกกลับคืน

IU ในภาพยนตร์เรื่อง Broker
อีจีอึน หรือ IU ในภาพยนตร์เรื่อง ‘브로커’

ขณะเดียวกัน นักสืบซูจิน (Bae Doo Na/แบดูนา จากหนัง ‘Air Doll’ และซีรีส์ ‘Kingdom’) และนักสืบอี (Lee Joo Young/อีจูยอง จากซีรีส์ ‘Itaewon Class’) ทั้งสองต่างก็ตามสืบและจับตัวซังฮยอนและดงซู


หนังเกาหลีของฮิโรคาสุ โคเรเอดะ เรื่องนี้ ก็เพิ่งคว้ารางวัล Ecumenical Jury ส่วน ซงคังโฮ ก็ได้รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ นอกจากนี้ ก็ยังได้เข้าชิงรางวัล Best International Film ใน Munich Film Festival อีกด้วย

และล่าสุด ค่ายหนังสหมงคลฟิล์มฯ ก็ออกมาประกาศแล้วว่า หนังมีคิวฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรา 23 มิถุนายน 2565 นี้


โปสเตอร์หนัง ‘Broker’ แบบต่างๆ

ก่อนที่จะได้ดูหนังจริงในโรงภาพยนตร์ เรามาดูภาพโปสเตอร์หนังแบบต่างๆ กันก่อนดีกว่า หลายแบบพะโลโก้เทศกาลหนังเมืองคานส์เอาไว้ด้วย ประกาศศักดาให้รู้ทั่วกันว่า หนังเรื่องนี้ดีจริงและคนไทยควรจะได้ดู

โปสเตอร์หนัง Broker เวอร์ชันภาษาอังกฤษ
โปสเตอร์หนัง ‘Broker’ เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์หนัง Broker เวอร์ชันภาษาอังกฤษ
โปสเตอร์หนัง ‘Broker’
โปสเตอร์หนัง Broker หนังเกาหลีของฮิโรคาสุ โคเรเอดะ
โปสเตอร์หนัง ‘브로커’
โปสเตอร์หนัง Broker เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์หนัง ‘Broker’ เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์หนัง 브로커 เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์หนัง ‘브로커’ เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์หนัง '브로커' อีกแบบหนึ่ง
โปสเตอร์หนัง ‘브로커’ อีกแบบหนึ่ง

ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ จาก ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ

Hirokazu Koreeda คือผู้กำกับชั้นครูที่เคยสร้างหนังโดนใจมาให้เราดูกันแล้วหลายเรื่อง เราลองมาไล่เรียงกันดูว่า มีเรื่องไหนกันบ้างที่เขากำกับ และอาจเป็นเช็กลิสต์ไปด้วยในตัวว่า มีเรื่องไหนกันบ้างที่คุณยังไม่ได้ดู

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save