ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Doom at Your Service | รักร้ายๆ ของนายหายนะ

นายหายนะหน้าหล่อร้าย ที่มาทำสัญญากับสาว บ.ก. ผู้ตกอับ กับเรื่องราวชวนฟิน

น่าแปลกดีเหมือนกันนะ ที่นายแพทยังไม่เคยเขียนถึงซีรีส์ที่นำแสดงโดย Park Bo Young สักที อาจเป็นเพราะผมมักจะไม่ได้ดูผลงานของเธออย่างจริงจังสักเท่าไหร่ แม้เคยผ่านตาแต่ไม่ได้ดูจนจบ แถมช่วงนั้นก็อาจจะไม่ใช่ช่วงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีเป็นบ้าเป็นหลังแล้วหยิบมาเขียนอย่างตอนนี้ ยอมรับว่าโดนใจเข้าอย่างจังเลยกับความน่ารักของเธอในชีรีส์เรื่องนี้ ‘Doom at Your Service’

พัคโบยอง กับบทบาทของนางเอกผู้เรียกหายนะเข้าหาตัว
พัคโบยอง กับบทบาทของนางเอกผู้เรียกหายนะเข้าหาตัว

เรื่องราวที่ออกไปทางแฟนตาซีโรแมนติก เรื่องนี้มีอีกชื่อที่โคตรยาวว่า ‘One day, Doom Entered The Front Door Of My House’ ซึ่งก็แปลเป็นไทยได้ประมาณว่า ‘วันหนึ่ง มีหายนะเข้ามาทางประตูหน้าบ้านของฉัน’ และเรื่องราวมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เมื่อนางเอกสาวผู้มีชีวิตชวนหดหู่ จู่ๆ ก็เจอชายหนุ่มที่บอกว่าตัวเองชื่อ ‘หายนะ’ มาปรากฏตัวอยู่ที่หน้าประตูบ้าน

เป็นต้นเหตุของเรื่องราวที่เหลือจากนี้


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Doom at Your Service’

ทักดงคยอง (โดย Park Bo Young/พัคโบยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Oh My Ghost’, ‘Strong Woman Do Bong-Soon’ และหนังเรื่อง ‘A Werewolf Boy’) เป็นหญิงสาวอาชีพ บ.ก. ที่เพิ่งได้รู้ตัว ว่าตนเป็นเนื้องอกในสมองชนิดหนึ่ง หากไม่ผ่าตัดเธอน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 3-4 เดือน ชีวิตของเธอดูย่ำแย่ในหลายๆ ส่วน พ่อแม่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่เธอยังสิบขวบ ต้องเติบโตมาตามลำพังกับน้องชาย มีน้าก็อยู่อเมริกา การงานก็ดูน่าเบื่อ เจ้านายย่ำแย่ แถมยังเพิ่งได้รู้ว่าตัวเองไปคบกับชายที่มีภรรยาแล้วเข้าอีก ด้วยความเซ็งหรืออะไรก็ไม่ทราบ ในคืนหนึ่งที่เกิดฝนดาวตกนั้น และเป็นวันครบรอบวันตายของพ่อแม่ เธอดันเผลอโพล่งออกไปว่า

“โลกแตกสักทีสิโว้ย พังพินาศไปให้หมด ใครก็ได้ช่วยสร้างหายนะที”

รวมช็อตไอ้ต้าว “มยอลมัง” หล่อ น่ารัก งู้ยยย… โดนตกไปเต็ม ๆ

มยอลมัง (โดย Seo In Guk/ซออินกุก จากซีรีส์เรื่อง ‘Hundred Million Stars From the Sky, ‘Hello Monster’ และ ‘Love Rain’) ได้ยินคำอธิษฐานนี้เข้า เขาจึงมาหาดงคยองทันที เขาไม่ใช่มนุษย์ [แม้จะเคยเป็น] ชื่อของเขานั้นแปลว่า ‘doom’ หรือ ‘หายนะ’ นั่นแหละ เขามาเพื่อบอกว่าเธอจะมีชีวิตอยู่ได้อีก 100 วันพอดี

เมื่อเธอตกลงทำสัญญากับมยองมัง เรื่องราวความรักที่เดิมพันด้วยชีวิตก็เริ่มต้นขึ้น


รีวิวซีรีส์ ‘Doom at Your Service’

จะเรียกมยอลมังเป็นนายหายนะหรือจอมทำลายล้างก็ได้เลย แล้วแต่ ที่สำคัญคือเขาเป็นชายหนุ่มที่งานดี จนถึงขนาดที่หญิงสาวผู้กำลังทดแท้และหดหู่กับสิ่งที่เผชิญอยู่ในชีวิตต้องหันมาให้ความสนใจ

มยอลมัง หายนะผู้มาตามคำอธิษฐานของ หญิงสาวผู้อาภัพ

คนเขียนบทซีรีส์นี่ เขาช่างคิดสร้างเรื่องแฟนตาซีได้หลากหลายเสียจริง หลังจากเราได้เจอกับ เทพหรือภูติผีปีศาจในตำนานที่ถูกบอกเล่าในซีรีส์เกาหลีกันมาหลายเรื่องแล้ว ก็ได้เวลาหาของใหม่ คราวนี้ เขาใส่เทพ(หรือปีศาจ)แห่งหายนะเข้ามาเป็นพระเอก มยอลมัง ผู้ชายที่น่าจะเคยเป็นมนุษย์ ที่วันหนึ่งกลับได้รับพลังพิเศษที่ทำให้ทุกสิ่งเลวร้ายได้ทุกสิ่งตามใจนึก มีชีวิตอยู่กับความโดดเดี่ยวในบ้านหรู กับขวดและจอกเหล้า เฝ้าฟังคำอธิษฐานจากเหล่ามนุษย์ แต่วันหนึ่ง กลับได้ยินคำอธิษฐานอันแปลกประหลาดไม่เหมือนใครอของหญิงสาวผู้อาภัพที่ต้องการให้โลกแตก ให้ทุกสิ่งหายนะไปให้หมด

คำอธิษฐานที่เจือด้วยกลิ่นเหล้านี้ ฉุกชวนความสนใจของมยอลมังผู้นี้ทันที

ซอจินกุก ในบทบาท มยอลมัง นายหายนะผู้มาตามคำอธิษฐาน
ซอจินกุก ในบทบาท มยอลมัง นายหายนะผู้มาตามคำอธิษฐาน

ทักดงคยอง คือหญิงสาวที่ประสบปัญหาทั้งด้านการงานที่โดนเจ้านายโขกสับเป็นประจำ การเงินที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง พ่อแม่ที่ตายจากเหลือเพียงน้องชายที่ชอบมาขอยืมเงินอยู่บ่อย ความรักที่ไม่สมหวังเพราะดันไปรักกับชายที่มีเมียแล้ว ดูไม่ได้มีดีเลยสักอย่าง อะไรกันหว่าที่ดลใจให้มยอลมังตกลงทำสัญญากับเธอ เอาดี ดงคยอง มีหน้าตานี่แหละที่เป็นอาวุธ

นอกเหนือจากนั้น เธอเป็นผู้หญิงที่ออกจะโก๊ะๆ อยู่สักหน่อย ทำให้เขาต้องตามตื๊อไปเสียทุกที ทั้งที่ทำงาน แม้กระทั่งในฝันก็ไม่ละเว้น

อันที่จริงก็มีจุดที่น่าสนใจอีกหนึ่ง นั่นคือ มยอลมัง นี่มักจะมาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งและเยี่ยมไข้คนป่วยสาวคนหนึ่งอยู่บ่อยๆ ฟังจากบทสนทนา เหมือนเธอจะเป็นพระเจ้า แต่น่าแปลกที่เธอกลับมีอาการป่วย ซึ่งจุดนี้ก็ต้องไล่ตามต่อเพื่อจะได้รู้ต้นสายปลายเหตุกันอีกที

ทีมตัวรองก็น่าเชียร์ไม่เบา

ในเรื่องนี้ ไม่ได้มีแค่ตัวหลักหรอกที่ทำให้ฟิน ชวนให้เคลิ้มจนตัวขดลงไปกองกับพื้น เพราะยังมีตัวรองตัวสมทบอีกหลายตัวที่ชวนให้ติดตามและเอาใจช่วยไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะกลุ่มนี้…

นาจีนา (Shin Do Hyun/ชินโดฮยอน จากซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist และ Memorials) นักเขียนออนไลน์สาวสวย, ชาจูอิก (Lee Soo Hyuk/อีซูฮยอก จากซีรีส์เรื่อง I’m Sorry, I Love You และรับเชิญใน Hello, Me! ) หัวหน้าทีมของดงคยอง ท่าทีดูเย็นชาแต่ว่าก็หล่อเหลาชวนหลงใหลไม่เบาเลยล่ะ กับ อีฮยอนคยู (Kang Tae Oh/คังแทโอ จากซีรีส์เรื่อง Run On, The Tale of Nokdu และ My First First Love ) เจ้าของร้านกาแฟสุดหล่อ ทั้งสามนี่ก่อคดีรักร่วมกัน ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้ว ใครจะได้สมหวัง หรือใครจะต้องผิดหวัง

อีซูฮยอก หัวหน้าทีมของ บ.ก. คนสวย ในซีรีส์ ดูม แอท ยัวร์ เซอร์วิส
อีซูฮยอก หัวหน้าทีมของ บ.ก. คนสวย ในซีรีส์ ดูม แอท ยัวร์ เซอร์วิส
ชินโดฮยอน กับบทบาทนักเขียนออนไลน์ ในซีรีส์เรื่อง 어느 날 우리 집 현관으로 멸망이 들어왔다
ชินโดฮยอน กับบทบาทนักเขียนออนไลน์ ในซีรีส์เรื่อง 어느 날 우리 집 현관으로 멸망이 들어왔다

ที่จะลืมไปไม่ได้เลยก็คงจะเป็น ทักชอนคยอง (ดาวอน SF9) น้องชายของนางเอก สุดแสบจริงๆ สรรหาเรื่องมาให้พี่สาวปวดหัวได้ตลอดๆ ใครเป็นแฟนวง SF9 ก็คงชื่นชอบตัวละครตัวนี้กันแน่ๆ เลย

งานภาพที่โดดเด่น วิชวลที่ชวนว้าว เคมีพระนางที่ชวนติดงอมแงม

แม้เท่าที่ดูจะพบปัญหาว่า ไม่ค่อยจะเก็ทกับความคิดหรือตรรกะของตัวละครหลัก ที่แปรเปลี่ยนฉับไวด้วยเหตุผลที่ฟังงงๆ แต่ก็ไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า เคมีของคู่พระนางนี่ดีจริงๆ แค่สองคนดูเข้ากันไม่พอ บทและเรื่องราวยังดูมีเสน่ห์ดึงดูดมากพอให้ตามต่อ รวมไปกับภาพที่ออกมาสวยงาม ผสานเข้ากับงานเทคนิคที่พิเศษที่ชวนตื่นตา

โปสเตอร์ซีรีส์คู่พระนาง Park Bo Young และ Seo In Guk
โปสเตอร์ซีรีส์คู่พระนาง Park Bo Young และ Seo In Guk

เอาแค่งานวิชวลก็นับว่าน่าสนใจมากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการที่หายนะจะลอบเข้าไปอยู่ในความฝันของนางเอกได้ตามใจ ตอนที่เธอตื่น บ้านหลังเล็กๆ ของเธอยังเชื่อมติดกับบ้านหลังโตของมยอลมัง แถมยังเล่นมุกชวนขำได้ไม่ขาด การออกแบบบ้านของมยอลมังนี่ก็เรียกได้ว่า สวยงามไม่มีที่ติ ผนังที่เป็นหิน พื้นสีเขียว แถมทุกห้องยังมีไว้ยังงั้น พอเข้าไปก็เห็นหน้าพระเอกไปซะทุกห้อง

ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่นกับภาพซีจีมากอยู่สักหน่อย บางจุดก็อาจจะดูเว่อร์ไป บางจุดก็ทำได้สวยดี แต่บางทีก็ใช้เทคนิคแบบมุมกล้องและเทคนิคแบบไม่ใช้ซีจีมาผสม

ด้านดนตรีประกอบก็ค่อนข้างมีรายละเอียดน่าสนใจ ดนตรีประกอบมักเป็นเพลงฟังสบายที่ชวนผ่อนคลาย บีทเป็นเหมือนดนตรีสังเคราะห์สมัยใหม่ เป็นจุดที่ผมชอบที่สุดในพาร์ทดนตรี

Kang Tae Oh, Lee Soo Hyuk และ Shin Do Hyun ในโปสเตอร์อีกแบบ
Kang Tae Oh, Lee Soo Hyuk และ Shin Do Hyun ในโปสเตอร์อีกแบบ

ถึงตัวละครจะดูมั่นหน้าไม่ยอมแพ้กัน แม้จะตามไม่ทันในบทสนทนาของพวกเราสักเท่าไหร่ แต่ไม่ว่าอย่างไร การได้เห็นรอยยิ้มของพัคโบยองคงเป็นอะไรที่สะกดใจเป็นที่สุด ยิ้มทีไรก็โลกก็สดใสขึ้นทันตาไปทุกทีสิน่า และคนถ่ายคนตัดต่อก็ชอบจะเอาช็อตโคลสอัพของโบยองมาให้เราถูกตรึงอยู่บ่อยเหมือนจะรู้จุดขายตัวเอง

คนอะไรจะหน้าเด็กตลอดเวลาอย่างนี้เล่า!


ซีรีส์เรื่อง: Doom at Your Service / One day, Doom Entered The Front Door Of My House / 어느 날 우리 집 현관으로 멸망이 들어왔다 / รักร้ายๆ ของนายหายนะ
ผู้กำกับการแสดง: Kwon Young Il/ควอนยองอิล (เจ้าของผลงานซีรีส์เรื่อง My Unfamiliar Family)
ผู้เขียนบท: Im Meari/อิมแม (เจ้าของผลงานซีรีส์เรื่อง The Beauty Inside)
นักแสดง: Park Bo Young/พัคโบยอง, Seo In Guk/ซออินกุก, Lee Soo Hyuk/อีซูฮยอก, Kang Tae Oh/คังแทโอ, Shin Do Hyun/ชินโดฮยอน, Da Won/ดาวอน (SF9)
แนว/ประเภท: Drama, Fantasy, Romance 
จำนวนตอน: ซีซัน 1 จำนวน 16 ตอน
ช่องทางรับชม: Viu
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: May 10 – June 29, 2021
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN

Doom at Your Service

พล็อตและบท - 6.6
การดำเนินเรื่อง - 6.8
การแสดง - 7.1
งานถ่ายภาพและเทคนิคพิเศษ - 8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.6

7.2

Doom at Your Service

ซีรีส์ที่คว้าเอาพระเอกหน้าหล่อแบบร้ายๆ แบบซออินกุก ที่สวมบทบาทเป็นหายนะที่ก้าวเข้ามาทำสัญญากับนางเอกสุดน่ารักอย่าง พัคโบยอง เรื่องราวของสาวชีวิตอาภัพที่เผลออธิษฐานขอให้โลกแตก เจนเธอได้เจอกับเขา ซีรีส์ที่ใส่มาแต่ฉากที่ชวนฟิน หญิงชายที่ออกตัวแรงเข้าหากันตลอดๆ

User Rating: 4.48 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ