ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Terminal เธอล่อ จ้องฆ่า | หนังฆาตกรรมจิตๆ ที่ใส่สีจัดๆ

สาวเสิร์ฟปริศนาที่มาพร้อมความอันตราย กับอาจารย์สอนภาษาผู้พร้อมที่จะตาย ในเมืองที่ไม่มีใครรู้ว่าอยู่ที่ไหน

สัปดาห์นี้ไม่ใคร่จะมีหนังใหม่เข้าฉายมากนัก ประกอบกับไม่ใคร่จะมีเวล่ำเวลาอยู่กรุงจนได้ชมรอบสื่อ จึงพอมีโอกาสเพียงชม ‘Terminal เธอล่อ จ้องฆ่า’ เรื่องเดียวเท่านั้นที่ได้เก็บมารีวิวฝากอ่านกัน เรื่องราวเชิงอาชญากรรมกึ่งระทึกขวัญ ดูไปดูมา ออกแนวจิตๆ นิดนึง

Terminal เธอล่อ จ้องฆ่า
ภาพจากหนัง ‘เธอล่อ จ้องฆ่า’

หนังในโครงการ ‘หนังผมไม่เล็กนะครับ’ ของ M Pictures งานนี้ Margot Robbie มารับบทสาวเสิร์ฟปริศนาที่มาพร้อมความอันตราย ส่วน Simon Pegg มากับบทบาทอาจารย์สอนภาษาผู้พร้อมที่จะตาย ในเมืองที่ไม่มีใครรู้ว่าอยู่ที่ไหน

รู้แค่ว่ามันเกิดที่สถานีชุมทางรถไฟแห่งหนึ่งเท่านั้น


เรื่องย่อหนัง ‘Terminal’

บอกเล่าเรื่องราวภายใต้มุมมืดของเมืองแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสิ่งยั่วยุ ความรุนแรง และความเสื่อมโทรม ตัวละครหลายตัวที่พบเจอกันอย่างห้วนๆ

วินซ์ (Dexter Fletcher) และ อัลเฟรด (Max Irons) สองคู่หูนักฆ่าผู้ได้รับภารกิจลับจากผู้ว่าจ้างปริศนา, บิล (Simon Pegg) อาจารย์ผู้กำลังป่วยและเลือกที่จะจบชีวิตของตัวเองลง, คลินตัน (Mike Myers) พนักงานทำความสะอาดสถานีรถไฟผู้สติฟั่นเฟือน

และแอนนี่ (Margot Robbie) เธอคือสาวเสิร์ฟปริศนาที่มาพร้อมความอันตราย

ตัวอย่างหนัง ‘เธอล่อ จ้องฆ่า’ [ซับไทย]

ชะตาไม่ได้นำพาพวกเขามาให้เกี่ยวข้องกันโดยบังเอิญ มีแต่คนที่บ้าที่สุดเท่านั้นที่สามารถมีชีวิตอยู่รอดในเมืองแห่งนี้ได้


รีวิวหนัง ‘Terminal’

ฉากเริ่มต้นของหนังที่ไม่ได้อธิบายอะไรเรามากมายนัก ฉากต่อไปก็ยิ่งทำให้สับสนหนักกว่า ตัวละครที่มีอยู่ไม่กี่ตัวเกี่ยวข้องกันอย่าง ต้องดูไปสักพักหนึ่ง เราจะเริ่มรู้สึกเข้าเค้า เพราะมีตัวละครบางตัวที่มักจะปรากฏตัวอย่างโคตรบ่อย

ยิ่งเรื่องราวงวดเข้า ตัวละครจะค่อยๆ หายไป เราก็เริ่มจำกัดวงแคบได้ว่า คนที่สงสัยนั้นเป็นใคร และเรื่องราวเบื้องหลังนั้นเป็นอย่างไร

เธอล่อ จ้องฆ่า
ภาพจากหนัง ‘เธอล่อ จ้องฆ่า’

นับว่าการทิ้งปมชวนสงสัยไว้ตอนเริ่มนั้นทำได้ค่อนข้างดี สมองที่ไม่เอาไหนของผม ต้องปะติดปะต่อกอปรกับคาดเดาหนักพอควร และต่อมาหนังเดินมาเกินครึ่ง จึงเริ่มมั่นใจได้ละว่า ตัวละครที่สงสัยนั้นเป็นใคร การลำดับดำเนินเรื่องก็ดูมีส่วนมากพอควรที่จะทำให้เราเดาทางหนังได้เร็วหรือช้า ง่ายหรือยาก สำหรับเรื่องนี้ก็ถือได้ว่ากลางๆ

สิ่งที่โดดเด่นสำหรับ ‘เธอล่อ จ้องฆ่า ก็คงจะเป็น มาร์โกต์ ร็อบบี้ ที่เล่นไว้ได้อย่างมีเสน่ห์ มีความจิตๆ ปรากฎอยู่บนใบหน้า พาสงสัยว่าเธอคนนี้ผ่านอะไรมาถึงได้กลายเป็นคนเช่นนี้ และสิ่งที่เธอกำลังทำอยู่นั้นคืออะไรกันแน่

โปสเตอร์ Terminal เธอล่อ จ้องฆ่า
โปสเตอร์หนัง ‘เธอล่อ จ้องฆ่า’ เวอร์ชั่นไทย

อีกส่วนหนึ่งที่เห็นชัดเจน คือ การเล่นการจัดแสงและสี ที่แสดงออกในทุกๆ ฉาก สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างก็คือ ไอเดียการทำไตเติลหนังที่ใช้ความนีออนมาออกแบบ ออกแบบฉากเมืองที่ดูอึมครึมแต่ก็เต็มไปด้วยแสงสี

จนอาจมีบางคนมองว่าหนังขายสไตล์ ซึ่งก็คงมองกันไปได้แหละ

เธอล่อ จ้องฆ่า
ภาพจากหนัง ‘เธอล่อ จ้องฆ่า’

แต่สิ่งที่เหลือนอกจากนั้น ดูจะไม่มีอะไรชวนดึงดูดมากนัก เมื่อหนังดำเนินไปสักพัก สมองก็เริ่มล้า ความง่วงเข้ามาเยือน จนเมื่อเรื่องราวผ่านเข้าสู่ช่วงหักโค้ง ทำให้คนดูได้รู้สึกว่าสิ่งที่เล่ามาทั้งหมดอาจเป็นความเข้าใจผิด

ปลุกให้ตื่นมาพบกับคำเฉลยที่อาจไม่ทันคาดคิดถ้าไม่ได้คิดไปไวกว่าหนัง 


ชื่อภาพยนตร์: Terminal / เธอล่อ จ้องฆ่า
ผู้กำกับภาพยนตร์: Vaughn Stein
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Vaughn Stein
นักแสดงนำ: Margot Robbie, Simon Pegg, Dexter Fletcher, Mike Myers, Max Irons, Katarina Cas
ความยาว: 95 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Crime, Drama, Thriller
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 31 พฤษภาคม 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Beagle Pug Films, Hassell Free Production, Highland Film Group (HFG)

เธอล่อ จ้องฆ่า

Terminal - 6

6

Terminal

Terminal คือหนังแนวฆาตกรรมจิตๆ นี่เอง เหตุเกิดที่เทอร์มินัล มาร์โกต์สวยเจิดกับการแสดงที่ดูจิตๆ หนังพามึนในช่วงต้น พาง่วงในช่วงกลาง ก่อนจะพาเราตื่นในช่วงเฉลย เล่นกับแสงสีและการเล่าที่ชวนให้สงสัย ใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งก็ยังพอเดาได้อยู่นะ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save